fbpx

Bí Quyết Đột Phá Doanh Thu Nhân Ngày Sinh Nhật Của Khách Hàng

Có phải bạn đang có một danh sách khách hàng khổng lồ? Bạn chưa biết cách làm sao để đột phá doanh thu từ danh sách khách hàng này? Một trong năm chiến lược giúp doanh nghiệp tăng doanh thu là giúp khách hàng quay trở lại mua hàng. Bài viết này mình chia sẽ đến bạn Bí Quyết Đột Phá Doanh Thu Nhân Ngày Sinh Nhật Của Khách Hàng.

Đến ngày sinh nhật khách hàng bạn sẽ làm gì?
Tại sao bạn chưa gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Khách Hàng của bạn?
Nếu bây giờ bắt đầu thì bạn làm như thế nào?

Mình có một chị khách hàng kinh doanh Gas, cung cấp gas cho gia đình. Chị chia sẽ với mình: “Chị đang có danh sách hơn 10 nghìn khách hàng đang sử dụng gas trong hơn 5 năm qua. Nhưng mà chị chưa biết chăm sóc như thế nào? Chị vẩn đang lưu trữ data đó bằng sổ. Chỉ biết mỗi lần khách hàng gọi thì nhân viên đi giao gas và lâu lâu tặng họ các món quà như dầu ăn, bột ngọt hoặc vệ sinh bếp gas miễn phí” . Sau khi nghe chị chia sẽ mình bắt đầu tư vấn cho chị một chiến lược để chăm sóc lại khách hàng củ và tăng doanh thu bán hàng cửa hàng gas của chị.

Bước 1: Tổng hợp thông tin khách hàng

Bao gồm tên, số điện thoại, email, địa chỉ trong các cuốn sổ vào phần mềm CRM

Bước 2: Setup chiến dịch chúc mừng sinh nhật khách hàng.

Một năm có 365 ngày tuy nhiên chị có tới 10.000 nghìn khách hàng. Cho nên ngày nào cũng có khách hàng có ngày sinh nhật.

Bước 3: Setup chiến dịch Email marketing và SMS marketing

Gửi tới từng khách hàng có ngày sinh nhật. Trong email mình đính kèm chương trình ưu đãi cho khách hàng “bằng cách mua một phiếu sử dụng gas trong 1 năm với mức giá cực kì ưu đãi” Thay vì sử dụng hết gas khách hàng gọi thì một năm họ dùng tới 12 bình với  420.000/bình x12 = 5tr040 nghìn. Tuy nhiên chương trình ưu đãi phiếu mua 12 bình gas giá chỉ 4tr040 nghìn và được tặng kèm 2 lít dầu ăn và nữa kg bột nêm.

Bước 4: Tổng kết và đo lường kết quả

Sau khi chạy xong chiến dịch chăm sóc khách hàng bằng SMS marketing and Email marketing thì doanh thu của cửa hàng tăng lên đột biến.

Để sử dụng chiến lược này bạn cần có:

  • List khách hàng đã sử dụng sản phẩm
  • Phần mềm quản lý trạng thái khách hàng CRM
  • Công cụ email marketing
  • Công cụ SMS marketing
  • Hệ thống phễu bán hàng
  • Kịch bản nội dung cho chiến lược

Qua câu chuyện trên bạn có rút ra được bài học cho doanh nghiệp của mình không. Hãy bắt đầu chiến dịch chăm sóc khách hàng bằng cách gửi lời chúc mừng sinh nhật nhé. Đây là bí quyết giúp bạn đột phá doanh thu trong mọi lĩnh vực.

Xem thêm video bên dưới: Mình mô phỏng việc triển khai các chiến lược chúc mừng sinh nhật giúp Doanh nghiệp đột phá doanh thu.

LÊ XUÂN DIN – FOUNDER DINMARKETING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *