fbpx
hiệu suất website trên google

Tại Sao Phải Đo Lường Hiệu Suất Website Của Bạn Trên Google?

Đo lường hiệu suất của website trên google? Là một câu hỏi mà không phải ai có website rồi cũng trả lời được. Có rất nhiều doanh nghiệp có website nhưng có thể chưa biết website mình xuất hiện trên google chưa? Website mình được bao nhiêu bài lên top google? Webite của mình có các cụm từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất? Và rất nhiều bí mật khác mà hầu như rất nhiều doanh nghiệp có website chưa biết.

Website của bạn đã xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google chưa?

Hầu hết mọi hành động tìm kiếm đều bắt đầu từ Google. Do vậy điều tiên quyết khi xây dựng 1 website bạn cần cho website xuất hiện trên google.Hãy kiểm tra webiste của mình xuất hiện chưa và xuất hiện bao nhiều kết quả bằng cách gõ theo cú pháp: site:<URL_trang_web_của_bạn> trên Google. Ví dụ: nếu trang web của bạn là http://www.dinmarketing.com, bạn sẽ cần tìm kiếm cụm từ: Site:Dinmarketing.com

Có những nguyên nhân khiến website của bạn chưa xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google

  • Google có thể bỏ sót thông qua quá trình thu thập dữ liệu. Trường hợp này bạn cần khai báo các liên kết của website thủ công cho google biết.
  • Google đã thu thập dữ liệu tuy nhiên website của bạn có lỗi gì đó, nên google đã thông báo cho bạn, bạn hãy khắc phục lỗi đó và tiếp tục khai bao lại cho google biết
  • Website của bạn có cấu trúc phức tập làm cho google khó thu thập dữ liệu, từ đó website của bạn chưa có mặt trên google
  • Hoặc website của bạn vừa mới được thiết kế xong và chưa có nhiều nội dung bài viết
  • Nguyên nhân cuối cùng website của bạn có thể chưa tối ưu, chưa chuẩn SEO và chưa đúng với tiêu chuẩn của google

Kiểm tra website của bạn xuất hiện trên google chưa

Cách kiểm tra webiste xuất hiện trên google chưa?Như vậy để đo lường hiệu suất website của bạn trên google hiệu quả. Điều đầu tiên Website của bạn phải xuất hiện trên google.

Cách đo lường hiệu suất của website trên google

Có rất nhiều cách để đo lường hiệu suất. Mỗi nền tảng thiết kế website đều có một cách đo lường riêng. Tuy nhiên hôm nay mình chia sẽ bạn một công cụ rất hữu ích của google. Công cụ Webmaster tool.

Chỉ vài hành động cài đặt và kết nối bạn có thể bắt đầu đo lường hiệu suất website của mình trên google. Bạn có thể xem thêm bài viết mình đã chia sẽ: Cách gắn công cụ đo lường Google Search Console cho website.

cách đo lường hiệu suất website của bạn trên google
Kết quả hiệu suất webiste Dinmarketing trên google

Tại sao phải đo lường hiệu suất của website?

  • Bạn thấy kết quả số liệu ở hình không? Bạn sẽ thấy các con số như: Số lần hiển thị, số lượt nhấp.. và nhiều kết quả chi tiết hơn. Khi biết các con số cụ thể như vậy, bạn sẽ biết được website của mình hiện tại có đang hoạt động tốt hay không?
  • Bạn sẽ có chiến lược để cài thiện và phát triển website của mình để có các con số hiệu quả. Như lượt hiển thị cao, lượt nhấp cao. Ví dụ: Khi lượt hiển thị cao mà lượt nhấp rất thấp. chứng tỏ bài viết của bạn chưa có tiêu đề và hình ảnh hấp dẫn để giúp người tìm kiếm ra hành động nhấp vào. Hoặc có thể bài viết của bạn chưa có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Tối ưu seo lại bài viết.
  • Bạn sẽ biết được insight của khách hàng chính xác. Thông qua việc phân tích các từ khóa trong kết quả đó lường được.
  • Bạn sẽ biết được các con số hiển thị và lượt nhấp của các cụm từ khóa. Biết được lượt xem của các bài viết, các trang, các sản phẩm một cách chính xác và cụ thể.

Xem thêm bài viết: Làm Thế nào để Đo lường webiste hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *