fbpx

2 Quan Điểm Sai Lệch Về Marketing Cần Phải Thay Đỗi | Bài 116

Marketing là một hoạt động không thể thiếu được trong nền kinh tế thị trường. Marketing bắt nguồn từ sự trao đổi nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên vẫn còn những quan điểm sai lệch về Marketing mà người làm marketing cần phải thay đổi. Bài viết này mình chia sẻ đến bạn 2 quan điểm sai lệch về marketing cần phải thay đổi.

Marketing là bán hàng

Quan điểm này phổ biến không những trong công chúng mà còn đối với một số doanh nghiệp. Bán hàng, dĩ nhiên là một phần hoạt động của marketing nhưng không phải là một công việc duy nhất. Nhiệm vụ của marketing là khám phá những nhu cầu chưa được đáp ứng và tìm giải pháp đáp ứng nó. Marketing còn diễn ra sau khi bán sản phẩm để thiết lập mối quan hệ với khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, nghiên cứu sự đánh giá của khách hàng để cải tiến sản phẩm và dịch vụ.

Phải xem Marketing là một sự đầu tư hơn là chi phí.

Hiệu quả hoạt động marketing là phát sinh trong thời gian dài, không phải kết quả tức thời.

Marketing là công việc của bộ phận marketing

Các doanh nghiệp cần thiết lập bộ phận marketing để hoạch định và thực hiện hoạt động marketing. Tuy nhiên một doanh nghiệp có thể có một bộ phận marketing tốt nhất nhưng vẫn có thể thất bại trên thị trường. Mọi bộ phận trong doanh nghiệp đều liên quan đến khách hàng, khi khách hàng giao dịch, tiếp xúc với các bộ phận, kết quả giao dịch tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp đối với khách hàng.

Marketing quan trọng đến mức, nó không còn là công việc của riêng phòng Marketing nữa mà là công việc của tất cả mọi người. Trong môi trường cạnh tranh gay gắt, tất cả các bộ phận phải tập trung tìm và giữ khách hàng “Công ty không thể bảo đảm công việc cho nhân viên, chính khách hàng mới làm bảo đảm cho nhân viên!”. Không có khách hàng, không có kinh doanh.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu được 2 quan điểm sai lầm khi nói về marketing mà mọi người thường mắc phải.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *