fbpx

Bạn Nên Đo Lường Cái Gì Trong Website Của Mình?

Bạn Nên Đo Lường Cái Gì Trong Website Của Mình?

Khi bạn sở hữu website điều bạn cần phải làm đó là: Theo dõi, phân tích và điều chỉnh các số liệu của website để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Một nhà hàng Quán Bò Bít Tết, vì muốn tiếp cận khách hàng từ Internet thông qua việc tìm kiếm nên họ đã quyết định thiết kế một website chuyên gia. Website chuyên viết về các vấn đề, nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Website chuyên về review các món ăn, menu, không gian quán. Tuy nhiên, khi kinh doanh điều mong muốn của chủ nhà hàng là LỢI NHUẬN. Vậy thì làm sao để website của họ tạo ra được lợi nhuận và làm sao biết lợi nhuận đến từ website là bao nhiêu?

Để bắt đầu mục tiêu đó thì chủ nhà hàng có kế hoạch viết bài cho website thường xuyên. Và gắn các công cụ đo lường. Ở bài trước mình đã giới thiệu các bạn một công cụ đo lường rất hữu hiệu đó là: Websmaster Tool của google cung cấp miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để đo lường các con số của website mình.

Như vậy các thông số nào mình cần đo lường để giúp chủ nhà hàng đạt được mục tiêu mong muốn.

Bạn cần biết các thông số của website để đo lường

  • Có bao nhiêu lượt hiển thị mỗi ngày
  • Có bao nhiêu lượt nhấp mỗi ngày
  • Tỷ lệ giữa hiển thị và nhấp và bao nhiêu %
  • Lượt xem của các trang, các bài viết, các chuyên mục
  • Từ khóa nào được khách hàng tiềm năng tìm kiếm nhiều nhất
  • Khách hàng tiềm năng đến từ khu vực địa lý nào, độ tuổi bao nhiêu và sử dụng thiết bị nào để truy cập

Bạn nên kiểm tra các chỉ số này thường xuyên mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm.

Ví dụ: Các con số đo lường trong 3 tháng của website chủ quán Bò Bít Tết trên.

  • Tổng số lần hiển thị: 77,5 Nghìn
  • Tổng số lượt nhấp: 3,4 Nghìn
  • Tỷ lệ trung bình: 4,4%

Như vậy mỗi tháng có khoảng 1,133 Nghìn lượt nhấp. Giả sử tỉ lệ chuyễn đỗi từ lượt nhấp và phát sinh nhu cầu ăn uống là 1% thì có khoảng 11 người đến nhà hàng trong 1 tháng. Giả sử trung bình mỗi đơn hàng doanh thu khoảng 1 triệu đồng, như vậy mỗi tháng doanh thu từ website nhà hàng có được là 11 triệu đồng.

Sau khi đo lường bạn có được con số thực tế, dựa vào đó bạn có thể điều chỉnh nhiều chiến lược khác nhau để tăng doanh thu & lợi nhuận cho nhà hàng của mình. Một trong những chiến lượt tăng doanh thu đó là tăng số lần hiển thị, tăng số lượt nhấp và tăng tỷ lệ trung chuyển đỗi. Như vậy kế hoạch viết bài chuyên gia cho website phải được thực hiện thường xuyên đều đặn, ngoài ra chúng ta cần phải SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website. Và đầu tư bài viết cho thật chất lượng để tăng tỷ lệ chuyển đỗi cao hơn..

Vừa rồi mình đã chia sẽ đến các bạn một chủ đề, khá quan trọng khi xây dựng và chăm sóc một website. Phải biết mình cần đo lường và đo các thông số nào của website.