fbpx
Cách bán hải sản online sau mùa dịch

Điều Này Sẽ Thay Đổi Cách Bán Hải Sản Online Của Bạn Mãi Mãi

Kinh doanh hải sản online

Bán hải sản online có lời không? Làm sao để bán hải sản online trên facebook, website để đạt được doanh thu KHỦNG?

Hải sản là một trong những nhu cầu thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mọi gia đình, vì vậy đây là mặt hàng tiềm năng của nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Kinh doanh hải sản online mang lại lợi nhuận rất lớn, thu hút rất nhiều người hiện nay.

Tuy nhiên không phải bạn nào khi mới bắt tay vào kinh doanh bán hải sản online cũng đều có sẵn kinh nghiệm và chắc chắn sẽ thành công, do mặt hàng này cũng có nhiều đặc thù cần lưu ý. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bán hải sản online thì bài viết này dành cho bạn

Bạn cần bao nhiêu vốn để bắt đầu bán hải sản online?

Vốn kinh doanh là một trong những câu hỏi mà mỗi nhà kinh doanh khi bắt đầu đều thắc mắc, đây là một câu hỏi rất đau đầu. Và rất nhiều bạn luôn hỏi câu này liệu bán hải sản online có lợi nhuận nhiều không khi phải bỏ một số vốn ra để đầu tư các thiết bị như tủ đông, tủ lạnh, máy hút chân không, kho hàng, tiền nhập hàng… Cộng thêm tiền thuê nhân viên, chi phí thiết kế website để bán hải sản online. Dĩ nhiên khi mới mở ra bạn chưa thể thu hồi vốn, cần có thêm mức vốn để duy trì 2, 3 tháng đầu khi bắt đầu công việc bán hải sản online. Chưa tính đến việc bạn thuê một mặt bằng để tiện cho việc mua bán và vận chuyển hàng hoá, tuy nhiên nếu chọn mặt bằng hãy tìm những mặt bằng nơi có đồng người qua lại, khu đông dân cư, có chổ đậu xe giúp người mua hàng thuận tiện nhất. Song song xây dựng cửa hàng online để tiếp cận thị trường online màu mỡ thông qua website và mạng xã hội.

Tìm nguồn hàng nhập uy tín và chất lượng

Nếu bạn là người sống ở vùng biển thì đây là yếu tố rất thuận lợi để có được nguồn hàng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người ở biền thì hãy tham khảo một số quan điểm sau. Đặt mình vào vai trò là một khách hàng để biết và hiểu được họ đang có mong muốn gì khi mua các mặt hàng hải sản. Hãy đặt yếu tốt chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu để tạo được lòng tin của khách hàng ngay lần đầu mua hàng.

Nếu bạn nhập những mặt hàng trong nước thì nên lựa chọn nguồn hàng an toàn, chất lượng, có nhà máy, nhà xưởng sản xuất rõ ràng. Nếu là hàng nhập khẩu thì cần có nhãn mác, tem, các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý kỹ vấn đề nguồn gốc và các giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp công việc kinh doanh online của bạn suôn sẽ hơn

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng

Ngoài việc chọn nguồn hàng an toàn, chất lượng đầy đủ giấy tờ chứng nhận bạn cần lưu ý thêm vài điều. Các mặt hàng hải sản cho dù đang bán trực tiếp hay bán online bạn cần trung thực trong việc quảng cáo hình ảnh sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm để khách hàng tin tưởng và quay lại nếu họ muốn mua lần sau.

Có rất nhiều trường hợp, hình ảnh trên website nhìn bắt mắt và lung linh nhưng khách nhận được là sản phẩm không giống như hình quảng cáo, thậm chi bị hư hỏng, méo mó.. Điều này sẽ khiến bạn bị mất khách và mang tiếng không tốt cho thương hiệu và sản phẩm của mình.

Hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu khách hàng tiềm năng và đối thủ

Để bán hải sản online hiệu quả, bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường và thị hiếu của khách hàng ở khu vực mà bạn dự định kinh doanh. Có rất nhiều bạn ra kinh doanh bán hải sản online mà không hề nghiên cứu lỹ lưỡng về khách hàng tiềm năng và các đối thủ cạnh tranh. Chính điều đó khiến họ tốn nhiều chi phí đề đầu tư vào những thứ mà khách hàng không thực sự cần tới. Để tránh rơi và tình trạng đó bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và khảo sát kỹ thị trường và đối thủ:

Đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai? Những phụ nữ thích nấu ăn, nội trợ hay dân văn phòng, họ thích loại hải sản nào?

Mức chi tiêu của họ cho các loại hải sản là bao nhiêu? 1 tuần, 1 tháng họ chi bao nhiêu tiền cho việc mua hải sản?

Loại hải sản mà họ thích mua nhất là gì? Họ thích cách thức đóng gói, vận chuyển, thanh toán, bảo quản… như thế nào?

Trong những dịp lễ tết thì dòng hải sản nào bán chạy nhất?

Khu vực bạn định kinh doanh bán hải sản online có những đối thủ cụ thể nào? Họ đang bán dòng hải sản nào là chính? Chiến lược marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng của họ ra sao?

Nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu và đối thủ giúp bạn tìm ra được thế mạnh của mình, phát huy điểm yếu của đối thủ.. Từ đó giúp bạn nỗi bật hơn trong mắt khách hàng và thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Cân nhắc phân khúc giá thành thích hợp với thị trường

Một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu khi mua hải sản đó là giá thành và chất lượng của hải sản. Đừng vội quan tâm tới LỢI NHUẬN mà hãy cân nhắc một mức giá thân thiện và hợp lý cho phân khúc khách hàng của bạn. Yếu tố giúp khách hàng quay lại lần hai, lần 3 rất quan trọng trong quá trình kinh doanh hải sản.

Xây dựng website bán hàng hải sản online

Nếu bạn có một mặt bằng để thu hút lượng khách qua lại, giúp họ mua hàng dễ dàng hơn thì trên Online cũng vậy. Bạn cần có một cửa hàng online để thu hút khách hàng online có nhu cầu, tìm kiếm và giúp họ mua hàng dễ dàng hơn.

Với công nghệ hiện nay thì việc xây dựng 1 website là vô cùng cần thiết. Ai cũng sử dụng smartphone, nhà nào cũng có internet, dịch vụ vẩn chuyên ship hàng tận nơi phủ sóng khắp các tỉnh thành. Khi thiết kế 1 website bạn giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mong muốn mà không cần tốn thời gian đến cửa hàng.

Website khi xây dựng làm sao có đầy đủ thông tin, địa chỉ liên hệ cùng với đó là hình ảnh đẹp, rõ nét cho sản phẩm. Giúp khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Nếu bạn quyết định bán hải sản online hãy bắt đầu xây dựng website ngay hôm nay nhé. Tìm hiểu về cách tư vấn và chi phí thiết kế wesite tại đây

Khẳng định thượng hiệu của mình

Ngoài việc bạn chăm chút cho hình ảnh cửa hàng, hình ảnh sản phẩm, hình ảnh cửa hàng online. Hãy nhớ một yếu tố là Thương hiệu của mình trong tâm trí của khách hàng. Điều gì khi họ rời cửa hàng mà vẫn còn đọng lại trong đầu họ?

Hãy tạo sự thu hút khách hàng bằng nhưng Banner, Logo và Sologan hấp dẫn độc lại.. Vừa mang tính khẳng định chất lượng, cũng như tạo sự thu hút giúp khách hàng luôn nhớ THƯƠNG HIỆU của bạn, nhất là khi bạn bán hải sản online.

Chăm sóc thật tốt khách hàng đã mua hàng

Một trong những cách giúp bạn tăng doanh thu và lợi nhuận trong quá trình bán hải sản online là bán lại cho khách hàng đã mua hàng. Với đặc tính và nhu cầu của khách hàng họ thương sử dụng dụng hải sản trong bữa ăn, bữa tiệc. Vì vậy bạn cần có một quy trình, chương trình chăm sóc khách hàng thật tốt. Giúp họ quay trở lại mua hàng của bạn, lần 2, lần 3… và lần thứ n. Từ đó doanh thu và lợi nhuận của tăng lên nhiều lần.

Ship hàng nhanh chóng và miễn phí ship nếu có thể

Ship hàng nhanh chóng và miễn phí ship cũng là một lợi thế cạnh tranh nếu bạn bán hải sản online. Hãy phục vụ tốt khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể. Lưu ý: khách hàng rất thích miễn phí, nếu bạn có thể miễn phí vận chuyển hoặc có món quà nào đó khi ship hàng, họ rất thích và có thể giới thiệu những khách hàng mới cho bạn

Tổng Kết

Trên là những điều bạn cần lưu ý khi buôn bán kinh doanh hải sản online. Nó giúp công việc của bạn phát triển tối ưu hơn. Giúp bạn có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình và con cái trong khi kinh doanh.

Nếu thấy bài viết này hay và thú vị nhớ lưu lại để khi bạn cần hãy đọc nó và share cho nhiều người biết hơn nữa, họ sẽ cảm ơn bạn khi đọc được bài viết này. Hãy cho đi khi còn có thể bạn nhé

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì trong bài viết hãy comment vào bên dưới, mình sẽ liên tục giải đáp và hỗ trợ bạn làm tốt hơn

Thân ái.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

  • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống online, Dinmarketing đã giúp đỡ hàng trăm doanh nghiệp xây dựng hệ thống marketing online, hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng mang tăng x2 x3 nguồn doanh thu và lợi nhuận.
  • Website: https://lexuandin.com
  • Hotline & Zalo: 096 777 30 43