fbpx

Cách Lập Kế Hoạch Marketing Cho Công Việc Kinh Doanh Năm 2022

Xin chào các bạn, thế là một năm mới nữa lại đến. Đầu tiên mình kính chúc cho quý anh chị và các bạn một năm mới nhiều sức khỏe và thành công. Trong mỗi chúng ta nhất là những người làm kinh doanh đều luôn hướng đến những mong muốn, mục tiêu mới trong năm 2022. Đối với người làm kinh doanh, chủ doanh nghiệp để đạt được trọn vẹn mục tiêu đã đặt ra chắc chắn không thể thiếu một kế hoạch Marketing chi tiết. Trong bài viết này mình chia sẽ đến quý anh chị và các bạn những kinh nghiệm, trãi nghiệm về việc lập một bảng kế hoạch marketing cho công việc kinh doanh năm 2022.

Kế hoạch marketing là gì?

Kế hoạch kinh doanh hay còn gọi là Marketing Plan, là tài liệu bao gồm các nội dung, quy trình tiếp thị của bộ phận marketing trong doanh nghiệp. Được xây dựng từ việc nghiên cứu và phân tích từ các số liệu có sẵn ở bên trong và ngoài doanh nghiệp. Mục đích để đề ra những chiến lược phù hợp với doanh nghiệp trong thời gian ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Ai là người cần phải lập kế hoạch marketing?

Khi nói đến việc lập kế hoạch marketing, tất nhiên đây là công việc giành cho Phòng Marketing, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có phòng marketing. Và thực sự kế hoạch marketing có phải là do phòng marketing lập hay không? Nếu bạn là một người khởi sự doanh nghiệp, một người mới bắt đầu kinh doanh, Hầu hết mọi việc bạn đều phải làm. Từ marketing, bán hàng đến chăm sóc khách hàng… Vì vậy công việc lập marketing cần phải được xuất phát từ chính người chủ doanh nghiệp, người đứng đầu doanh nghiệp.

Tại sao cần phải lập kế hoạch marketing?

Bạn muốn cho mọi người biết đến sản phẩm dịch vụ của mình thì hãy “la làng” lên thì mọi người mới biết được. Marketing là cách mà bạn “la làng” để cho nhiều người biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải luôn nghiêm túc với mục tiêu kinh doanh của mình, nhất là những con số về tài chính. Vì vậy để đạt được mục tiêu bạn không thể nào làm việc theo cảm hứng và ngẫu nhiên được, bạn cần có một kế hoạch cụ thể chi tiết và rõ ràng. Để thành công trong bất cứ việc gì bạn cũng cần có kế hoạch và lộ trình để đạt được thành công đó, Marketing cũng vậy.

Làm thế nào để lập bảng kế hoạch marketing hiệu quả nhất?

Nếu bạn chưa biết làm thế nào để lập bảng kế hoạch marketing hiệu quả thì hãy xem hết video bên dưới. Chuẩn bị giấy bút, để ghi chi tiết những gì mình chia sẽ ra. Chắc chắc bạn sẽ biết cách lập một bảng kế hoạch marketing hiệu quả nhất. Tuy nhiên để việc lập bảng kế hoạch marketing hiệu quả nhất bạn cần lưu ý những việc sau:

  • Cần có những số liệu củ, số liệu đã diễn ra trong quá khứ. Số liệu của bạn hoặc của những doanh nghiệp tương đương bạn
  • Bạn cần có kiến thức về marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng
  • Bạn cần có kiến thức về việc làm chủ doanh nghiệp
  • Luôn theo dõi, quán sát những doanh nghiệp trong lĩnh vực của bạn

Cách lập kế hoạch marketing năm 2022

Trong video bên dưới mình đã chia sẽ chi tiết về cách lập kế hoạch marketing cho năm 2022. Cụ thể gồm có 5 bước sau:

  • 03:03 Xác đinh mục tiêu mong muốn đạt được trong năm 2022
  • 08:20 Xác đinh, định hình thị trường của bạn, khách hàng ước mơ và đối thủ của bạn
  • 12:22 Thông điệp chính cần truyền tải đến thị trường, thị trường ngách
  • 13:50 Lựa chọn kênh truyền thông, nơi có khách hàng của bạn
  • 15:50 Lên kế hoạch hành động đúng đủ đều.

 


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *