fbpx

Cách Seo Map Lên Top Và Duy Trì Thứ Hạng Hàng Tháng | Bài 108

Khi tạo xong một địa điểm map, việc tiếp theo là chúng ta phải để khách hàng biết tới địa điểm map của mình. Có rất nhiều phương pháp để địa điểm Map của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bài viết này mình chia sẻ cách Seo Map lên top và duy trì thứ hạng hàng tháng để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng nhanh hơn.

Map được gọi là Local Map. Nghĩa là vị trị địa lý nội bộ trong một khu vực nào cụ thể. Vì nó là địa điểm thuộc địa lý nên đầu tiên chúng ta phải quan tâm tới khoảng cách. Khoảng cách ở đây được định nghĩa là khoảng cách từ người tìm kiếm đến vị trí map của chúng ta.

Có hai yếu tố khi nói đến địa lý: Một là tên để khách hàng tìm kiếm, hai là khoảng cách từ người tìm kiếm đến ví trị map.

Vì khách hàng tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch nào đó họ có nhu cầu, nên việc đầu tiên chúng ta phải xác định và biết được khách hàng tiềm năng của chúng ta tìm gì. Mình ví dụ: Khách hàng đang có nhu cầu giặt sấy áo quần. Tất nhiên họ lên google và search “giặt sấy áo quần gần đây” hoặc ” giặt sấy áo quần ở Thủ Đức”…

Giặt Sấy Áo Quần

 

Nếu tên Map của chúng ta gần chính xác với tên tìm kiếm của khách hàng thì địa điểm của chúng ta sẽ hiển thị ra trong top 3 map hiển thị trên bảng tìm kiếm. Yếu tố nữa là khoảng cách, Google luôn ưu tiên khoảng cách gần nhất từ khách hàng đến vị trí của chúng ta.

Nên khi tạo map chúng ta chú trọng 2 việc đầu tiên: tên map và khoảng cách từ địa điểm chúng ta đến khách hàng.

Việc thứ 2 trong quá trình Seo Map đó là: thường xuyên viết bài chia sẽ giá trị cho khách hàng trên Map, đăng những bài biết, hình ảnh video có giá trị. Để khách hàng họ dễ dàng biết đến địa điểm chúng ta.

Việc thứ 3: Phải bổ sung đầy đủ thông tin như số điện thoại, website, sản phẩm, menu…

Việc thứ 4: Nhờ khách hàng, đối tác, bạn bè. Check in đánh giá tại địa điểm của mình, càng nhiều càng tốt.

Việc thứ 5: Thường xuyên làm và update mỗi ngày.

Đó là những yếu tố giúp địa điểm Map của bạn nhanh chóng lên Top trên thanh bảng tìm kiếm của google.

Chúc bạn thành công

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *