fbpx

Cách Tạo Địa Điểm Google Map Và Xác Minh | Bài 102

Bài viết trước mình đã chia sẻ chủ đề Doanh Nghiệp cần phải có Google Doanh Nghiệp Của Tôi. Hay còn gọi là Google Business. Hôm nay mình chia sẻ tới bạn Cách tạo địa điểm của doanh nghiệp trên Google Map và cách Xác minh.

Hướng dẫn cách tạo địa điểm của doanh nghiệp trên google map và xác minh một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Bước 1: Vào Trình duyệt Web và gõ địa chỉ Google Map

Vào trình duyệt và gõ địa chỉ https://www.google.com/maps/ để bắt đầu tạo địa điểm
Bắt đầu Tạo Địa Điểm Google Map

Bước 2: Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Map

Cách Tạo Địa Điểm Google Map

Để thêm được địa điểm bị thiếu vào google map đầu tiên chúng ta phải đăng nhập vào google map bằng tài khoản của google.Tài khoản của google là tài khoản mà chúng ta đang sử dụng để đăng nhập gmail hoặc youtube. Sau khi đăng nhập xong, chúng ta bắt đầu thêm thông tin theo yêu cầu của google map.

Điền đầy đủ thông tin của địa điểm google map
Thêm Thông tin Địa Điểm Google Map

Nhập thông tin đầy đủ xong bao gồm: tên cửa hàng hoặc công ty, địa chỉ, danh mục. Thì chúng ta bấm gửi và đợi kết quả từ google xét duyệt từ email.

Những Lưu ý:

Tên cửa hàng hoặc công ty của bạn không được trùng với những địa điểm đang có. Nếu cố tình làm trùng thì google sẽ không duyệt.

Địa chỉ: Sau khi đánh địa chỉ, chúng ta phải kiểm tra lại tọa độ của map có chính xác không. Nếu không chính xác thì nên kéo địa điểm về tọa độ chính xác. Để sau này việc tìm kiếm địa chỉ và chỉ đường dễ dàng hơn đối với người tìm kiếm.

Danh mục phải đúng chuẩn ngành nghề mình đang kinh doanh. Một kinh nghiệm hay là các bạn không nên để danh mục quá sâu và chi tiết. Danh mục chỉ cần tổng quan là được. Ví dụ như văn phòng công ty, cửa hàng, quán cafe, nhà thiết kế website…

Chỉ cần 3 thông tin này thôi bạn nhé, không cần thêm gì nữa. Tiếp theo là đến bước cuối. Chờ Email xác nhận và bắt đầu sử dụng.

Hoàn tất việc thêm địa điểm bị thiếu vào Map
Hoàn Tất Cách Tạo Địa Điểm Google Map

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu có gì thắc mắc xin vui lòng comment bên dưới mình sẽ giải đáp.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Kết nối với mình:
Facebook: https://Facebook.com/lexuandin
Website: http://lexuandin.com
Phone & Zalo: 096 777 30 43