fbpx

Cách Tạo URL Tùy Chỉnh Cho Kênh Youtube Ngắn Gọn Dễ Nhớ

Cách Tạo URL Tùy Chỉnh Cho Kênh Youtube Ngắn Gọn Dễ Nhớ
Các bạn có thể bấm vào đường link sau để vào mục điều chỉnh URL cho kênh Youtube của bạn: https://www.youtube.com/account_advanced

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể cung cấp cho người hâm mộ một địa chỉ web dễ nhớ, gọi là URL tùy chỉnh, cho kênh YouTube của mình. URL này sẽ có dạng youtube.com/tentuychinhcuaban hoặc youtube.com/c/tentuychinhcuaban.
Bạn có thể chọn URL tùy chỉnh dựa trên tên hiển thị, tên người dùng YouTube, URL rút gọn hiện tại của bạn hoặc tên trang web mà bạn đã liên kết (còn tùy xem URL đó có sẵn cho bạn dùng hay không).

Khi chia sẻ URL tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng cách viết hoa hoặc dấu phát âm nếu muốn. Chẳng hạn, cả youtube.com/c/tentuychinhcuaban và youtube.com/c/TênTùyChỉnhCủaBạn đều chuyển hướng người xem đến cùng một kênh.

Lưu ý: Bạn không thể chỉnh sửa URL tùy chỉnh. Để nhận một URL tùy chỉnh mới, hãy xóa URL tùy chỉnh hiện có. Sau khi bạn xóa xong, người sáng tạo khác có thể tùy ý nhận URL tùy chỉnh đó. Nói chung, một kênh YouTube chỉ có một URL tùy chỉnh và không thể chuyển nhượng URL tùy chỉnh giữa các kênh khác nhau.

Điều kiện nhận URL tùy chỉnh
Để tạo URL tùy chỉnh cho kênh, tài khoản của bạn cần:

Có từ 100 người đăng ký trở lên
Đã tồn tại được ít nhất 30 ngày
Đã tải ảnh biểu tượng kênh lên
Đã tải hình ảnh kênh lên

Thiết lập URL tùy chỉnh cho kênh của bạn
Nếu đủ điều kiện nhận URL tùy chỉnh, bạn sẽ nhìn thấy thông báo trong phần cài đặt tài khoản nâng cao, nhận được thông báo qua email và có thể nhìn thấy thông báo trong trang tổng quan của Creator Studio.

Trước khi bắt đầu: Xin lưu ý rằng bạn không thể chỉnh sửa URL tùy chỉnh sau khi tạo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *