fbpx
Tìm Kiếm Từ Khóa Để Viết Bài Chuẩn Seo Đúng Insight Khách Hàng

Cách Tìm Từ Khóa Và Lên Nội Dung Cho Bài Viết Website Chuyên Gia

Mỗi bài viết trong website chuyên gia là một giải pháp để giải quyết nhu cầu, vấn đề cho đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy việc chọn từ khóa phù hợp với “Insight” người dùng cũng là vấn đề cần chú tâm. Tìm kiếm từ khóa và lên nội dung cho bài viết của website chuyên gia là việc bạn cần làm liên tục và thường xuyên, Tại sao? Khách hàng tiềm năng, thị trường chưa bao giờ hết nhu cầu, họ luôn luôn có vấn đề và đi tìm cách giải quyết vấn đề. Hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm từ khóa và lên nội dung cho bài viết của website chuyên gia nhé.

Website Chuyên Gia Là Gì?

Theo Wikipedia Chuyên gia là thuật ngữ chỉ về những người người được đào tạo theo hướng chuyên sâu. Có kinh nghiệm thực hành công việc và có kỹ năng thực tiễn, lý luận chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Hoặc có hiểu biết vượt trội so với mặt bằng kiến thức chung.

Web chuyên gia là nơi chia sẽ các kiến thức của chuyên gia với mục tiêu là giải quyết các vấn đề cho thị trường mục tiêu, khách hàng tiềm năng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Đúng Từ Khóa Insight Của Khách Hàng Tiềm Năng?

Bạn biết đấy, Việt Nam là nước có tới 54 dân tộc anh em. Ngôn ngữ đa dạng và phong phú. Vì vậy đầu tiên bạn cần xác định được ngôn ngữ của khách hàng mục tiêu. Nếu vấn đề bạn đang chia sẽ ở gốc độ là chuyên gia thì họ đang tìm nó như thế nào?

Năm 2018 khi mình đi mở rộng thị trường bán hàng cho sản phẩm “Ốp Chân Chống Xe Máy”. Mình mới phát hiện mỗi vùng họ có một ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ ở Cà Mau, Miền Tây họ gọi chân chống xe máy là chân chuỗi xe, ở vùng Nam trung bộ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận họ gọi là “Tó Xe”.

Thấu Hiểu Vấn Đề Nhu Cầu Của Khách Hàng Tiềm Năng

Như vậy đầu tiên bạn cần phải xác định được Khu vực mà bạn phục vụ khách hàng là ở đâu vùng miền nào? Tiếp theo là phải xác định họ đang sử dụng từ khóa gì để nói về sản phẩm của mình, họ đang dùng từ khóa gì để nói về vấn đề của họ. Chắc chắn rồi khi họ có nhu cầu, họ phải tìm cách giải quyết vấn đề. Như vậy họ đang tìm kiếm nó ở kênh nào trên Internet

Xác Định Nơi Khách Hàng Tiềm Năng Hay Tìm Kiếm Giải Pháp

Theo hành vi chúng ta thấy được có 2 dạng: Bị động và chủ động. Chúng ta cần phần loại ra dạng kênh này để phân tích.

  • Họ chủ động tìm kiếm thông tin. Các kênh chủ động tìm kiếm như Google, Youtube
  • Họ vô tình thấy thông tin. Quá trình lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok…

Có một điều thú vị rằng khi họ bắt đầu hành vi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm nào đó, ví dụ như google thì tại thời điểm đó hành vi của người tìm kiếm đã được ghi lại. Dựa vào đó chúng ta có thể phân tích quá trình khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm những gì

Cách Tìm Kiếm Từ Khóa Để Viết Bài Cho Website Chuyên Gia

Cách Tìm Từ Khóa Cho Website Chuẩn Seo Google