fbpx

Cách Tìm Từ Khóa Để Viết Bài Cho Website Lên Top Google

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để phân tích & tìm ra bộ từ khóa đúng với insight khách hàng.

Bước đầu bạn cần biết một cụm từ khóa chính trong ngách của bạn. Ví dụ ở đây mình sử dụng cụm từ khóa “Thuốc nam trị vô sinh”. Khi search như vậy thì có rất nhiều kết quả hiển thị trên kết quả tìm kiếm của google. Những kết quả bao gồm các trang quảng cáo, các kết quả của video youtube, các kết quả của google map và các kết quả của bài viết website chuẩn SEO lên top google.

Bước hai bạn phân tích xem những kết quả của các website lên top. Trang web nào đang nói về chủ đề mình đang tìm kiếm, có những website luôn đề cập về chủ đề mình tìm kiếm. Có những website họ chị nói một vài bài. Như vậy nếu trang web nào chỉ bài viết nói về từ khóa bạn dang search thì lưu lại đường link bài viết. Còn trang web nào nói về chủ đề mình tìm kiếm thì lưu lại tên miền của website đó.

Tương tự bạn làm lần lượt 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên. 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên chính là đối thủ của bạn. Ở đây mình cần phân tích những kết quả đó tại sao họ được lên top và lượt traffic vào những kết quả đó có nhiều không.

Bước ba, bạn sử dụng công cụ Ahref để phân tích những kết quả này. Bạn nên dùng tài khoản pro của ahref để phân tích thì có nhiều thông số hơn. Sau mỗi lần phân tích bạn sẽ có một bộ từ khóa rất chi tiết cho mình.

Bước bốn, sắp xếp và lọc các từ khóa trùng nhau, lọc các cụm từ khóa theo cụm từ khóa phụ, từ khóa nhánh…

Cuối cùng bạn có một bộ từ khóa, và hãy bắt đầu lên content map và viết bài cho website của mình.

Xem thêm video:

Cách Tìm Từ Khóa Để Viết Bài Cho Website Lên Top Google

Chúc bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *