fbpx

Cách Viết Bài Chuyên Gia Hay Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng

Đối với nhiều người, viết bài  trên website chuyên gia giống như trò chơi may rủi mà rủi thì nhiều hơn may. Mình rất nhiều lần đề cập đến việc phải đo lường và thử nghiệm để tìm ra những cách viết hiệu quả, nhưng một cách khác, để có hứng thú với việc viết bài lý tưởng đó là biết một công thức để viết bài. Hầu hết các bài viết thành công, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng là nhờ áp dụng theo một công thức nào đó đơn giản nhất. Có rất nhiều công thức khác nhau, hôm nay mình chia sẻ đến bạn một công thức lâu đời và tuyệt vời nhất. Nó có tên là AIDA.

AIDA là chữ viết tắt của Attention – Interest – Desire – Action (Chú ý – Quan tâm – Mong muốn – Hành Động). Hãy xem xét cách hoạt động của công thức này.

Đầu tiên là chữ A, viết tắt của Attention, là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bài viết của bạn có hay nhất thế giới nhưng bạn vẫn chưa thể gây chú ý với khách hàng mục tiêu của mình ngay từ đầu thì họ sẽ chẳng bao giờ đọc bài viết của bạn. Sự quan tâm này rất quan trọng, thất bại trong việc này xem như thất bại cả bài viết.

Sau khi gây sự chú ý đối với khách hàng mục tiêu, bạn cần duy trì sự chú ý, quan tâm đó của họ đối với phần còn lại của bài viết. Một trong những cách hiệu quả nhất là cho họ biết lợi ích họ nhận được khi đọc tiếp phần còn lại của bài viết. Mình hay dùng thuật ngữ: “Có gì cho tôi nào – CGCTN”. Ví dụ: Bạn đang có một chương trình khuyến mãi đặc biệt thì hãy thông báo ngay và trình hãy bày mở rộng.

Khi khách hàng quan tâm rồi, bạn cần tạo dựng lòng mong muốn của họ. Bạn có thể lợi dụng vào cảm xúc của khách hàng tiềm năng. Bạn có biết “6 tử huyệt cảm xúc của con người”. Bạn có thể nhắm vào cảm xúc được yêu thương, tiền tài, danh vọng hoặc sự sống chết… Thỏa mãn những nhu cầu cơ bản chính là cách dễ nhất thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Mình lấy một ví dụ về câu chuyện thực tế để bạn hiểu hơn về nhu cầu thỏa mãn cảm xúc: Mình có một chị khách hàng làm việc văn phòng, có 2 con còn nhỏ và mỗi ngày đi làm chị đều gặp phải vấn đề, không yên tâm khi để con ở nhà với Osin chăm sóc. Mình xác định đây là một nhu cầu yêu thương quan tâm con đối với chị ấy. Và trong bài viết mình đưa một đoạn sau “Cách để bạn yên tâm hơn khi làm việc ở văn phòng mà vẫn biết mọi hoạt động của con ở nhà, bạn sẽ biết được những hành vi của Osin khi chăm sóc nhà cửa và đặc biệt là 2 baby của bạn chỉ thông qua  smart phone đặt tại bàn làm việc của bạn”. Chưa đề cập tới sản phẩm nhưng thông qua đoạn văn này, chị ấy vô cùng quan tâm và tiếp tục đọc thêm bài viết của mình. Với mong muốn tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Lòng ham muốn, cảm xúc rất quan trọng, và tiếp theo là giai đoạn mà bạn cần xoáy vào sự tuyệt vọng họ đã phải chịu đựng trong quá khứ và nỗi thất vọng mà họ đang cảm nhận ngay bây giờ.
Tiếp theo phần này mình viết: “Có phải bạn rất lo lắng rất nhiều về việc 2 baby ở nhà với Osin, bạn không biết 2 con mình có được chăm sóc chu đáo không? Bạn không biết Osin cho cho con ăn, ngủ đúng giờ không? Bạn không biết được Osin cho la mắng con mình không? Và những lo lắng đó khiến bạn làm việc không hiệu quả, thân ở đây mà tâm cứ luôn luôn hướng về con. Liệu rằng tình trạng này xảy ra thêm một thời gian nữa thì bạn sẽ như thế nào và công việc của bạn ra sao? 

Phần tiếp theo, bạn cần giúp cho khách hàng tiềm năng ra quyết định hành động ngay, bạn cần nói cho họ biết chính xác là họ cần làm gì để thỏa mãn lòng mong muốn đó. Tiếp tục ví dụ trên, mình bắt đầu gợi ý một số giải pháp cho chị ấy: “Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề đó: Có thể nhờ người thân, có thể thay đổi công việc, có thể thay đổi Osin hoặc có thể lắp đặt camera giam sát ở căn hộ của mình, phương án lắp camera giám sát có lẻ phù hợp nhất đối với bạn, vì chỉ cần ngồi tại nơi làm việc bạn có thể quan sát được các con, quan sát được osin  qua camera, thậm chí có thể nghe được tiếng nói và đàm thoại lại khi cần thiết. Camera ghi lại những hành động, âm thanh 24/24, bạn có thể xem lại lịch sử bất cứ nào. Xét về chi phí thì cực kì thấp và đang có ưu đãi dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để bạn an tâm hơn để công việc đạt hiệu quả cao”..

Đó là 4 bước trong việc viết một bài chuyên gia hay và hấp dẫn người đọc. Bạn chỉ cần làm theo công thức đơn giản này. Bài viết của bạn sẽ thành công rực rỡ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc share bài viết này.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *