fbpx

Cách Xây Dựng Bộ Từ Khóa Cho Bài Viết Chuyên Gia | Bài 3

Từ khóa Insight  giúp chúng ta trao đúng giá trị cho người đọc. Từ đó giúp người đọc hiểu hơn về nội dung ta muốn truyền tải. Một bài viết muốn chạm tới người đọc nhiều chắc chắn bài viết đó phải chứa nhiều từ khóa Insight. Chủ đề  bài viết này mình sẽ chia sẽ đến các bạn cách xây dựng bộ từ khóa cho bài viết viết chuyên gia.

Từ khóa Insight là gì?

Từ khóa là cụm từ để chỉ định một chủ đề, một sản phẩm hoặc một thông tin nào đó. Mà người dùng internet hay tìm kiếm trên các trình duyệt web để phục vụ cho nhu cầu của họ. Ví dụ cụm từ “cách xây dựng bộ từ khóa”. Từ khóa Insight là cụm từ mà khi đưa ra chắc chắn giống hơn 80% người tìm kiếm.

Vậy chúng ta biết được mục tiêu quan trọng trong việc xây dựng bộ từ khóa là gì chưa? Bộ từ khóa phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 1. Insight đúng khách hàng tiềm năng
 2. Từ khóa liên quan tới vấn đề của khách hàng
 3. Từ khóa liên quan tới nhu cầu và mong muốn của khách hàng
 4. Từ khóa liên quan tới nỗi đau của khách hàng
 5. Từ khóa liên quan tới niềm vui sướng của khách hàng
 6. Từ khóa liên quan tới lợi ích của khách hàng

Còn nhiều nữa… nhưng cơ bản là phải xây dựng ra được bộ từ khóa phù hợp với những tiêu chí trên.

cach-xay-dung-bo-tu-khoa-cho-bai-viet-chuyen-gia-bai-3
Cách xây dựng bộ từ khóa

Mình gợi ý  một vài  công cụ giúp bạn nhanh chóng tìm ra bộ từ khóa của mình.

 1. Box google search (Hộp tìm kiếm google). Đây là công cụ đơn giản nhất mà ai cũng có thể sử dụng được, chỉ cần vào trình duyệt web google và gõ từ cần tìm kiếm vào. Hộp Box Google sẽ gợi ý cho chúng ta một loạt từ khóa liên quan.
 2. Box Youtube search (Hộp tìm kiếm Youtube). Tương tự hộp box tìm kiếm google thì hộp tìm kiếm của Youtube cũng có chức năng tương tự.
 3. Công cụ Google Keyword Planner.
 4. Công cụ Keyword Tool.
 5. Công cụ Google Trend.
 6. Công cụ Keyword Google Sheeter.

Sau khi có từ khóa rồi bước tiếp theo chúng ta phải đo lường chúng. Đo lường lượt tìm kiếm hàng tháng trên Google, đo lường lượt tìm kiếm hàng tháng trên Youtube. Khi đo lường xong chúng ta tổng hợp lại thành một file google sheet và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để phục vụ cho việc viết bài.

Nhân tiện mình cũng gợi ý cách chọn từ khóa giúp bạn hình dung dễ hơn.

Trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy từ khóa được phân ra làm 3 thành phần: Từ khóa Gốc, từ khóa nhánh, từ khóa lá.

Ví dụ: Mình có một từ khóa gốc là ” Camera giám sát”, Khách hàng tiềm năng của mình ở Bình Dương nên mình có từ khóa nhánh như sau: Camera giám sát tại Bình Dương và từ khóa lá: Lắp đặt camera giám sát tại Bình Dương.

Bài chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ biết được cách xây dựng bộ từ khóa cho website chuyên gia của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing
Kết nối với mình:
Facebook: https://Facebook.com/lexuandin
Website: http://lexuandin.com
Phone & Zalo: 096 777 30 43