fbpx
Chiến Lược Phát Triển Trang Web Giúp Bạn Tạo Lợi Nhuận

Chiến Lược Giúp Bạn Thiết Kế Website Tạo Lợi Nhuận Cho Doanh Nghiệp?

Chiến lược phát triển trang web của bạn là gì? Làm sao để website hoạt động đúng với mục tiêu kinh doanh của bạn?

Marketing được xem là chìa khoá đầu tiên để giúp bạn tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Có rất nhiều hình thức làm marketing, từ online đến offline. Marketing bằng cách quảng cáo trên báo, đài phát thanh, truyền hình, hoặc các hội chợ triển lãm thương mại.

Website cũng là một trong những công cụ mạnh mẽ giúp bạn làm marketing. Tuy nhiên bạn cần phải biết mục tiêu khi sử dụng website của bạn là gì? Bài viết này mình chia sẽ đến bạn những chiến lược giúp bạn sử dụng website để tạo ra lợi nhuận.

3 giai đoạn xây dựng website

 • Giai đoạn 1: Xây dựng trang web đầu tiên. Khi bắt đầu công việc trên Internet bạn sẽ nghĩ đến việc xây dựng cho mình một trang web.
 • Giai đoạn thứ 2: Giúp khách hàng tiềm năng tiếp cận tới website của bạn và giúp họ trở thành khách hàng của bạn
 • Giai đoạn 3: Liên tục chăm sóc, tối ưu và cập nhật website của bạn

Nếu bạn chưa có kiến thức hoặc kỹ năng để chăm sóc, tối ưu cho website thì hãy kết nối với một chuyên gia. Họ sẽ giúp bạn tạo ra một website mang lại doanh số bán hàng như bạn mong đợi. Việc tạo ra website thì khá dễ, tuy nhiên tạo ra thu nhập từ website mới là khó khăn. Vì vậy bạn cần có những chiến lược cụ thể và rõ ràng để phát triển cho website của bạn.

Chiến lược phát triển trang web Tạo Lợi Nhuận

Có rất nhiều loại giao diện website. Cũng có nhiều cách để thiết kế giao diện cho website của bạn. Mục tiêu sử dụng website để tạo ra Lợi Nhuận từ công việc kinh doanh, nên bạn bắt đầu từ mục tiêu để tạo ra cấu trúc của website phù hợp. Mình gợi ý cho bạn bằng những câu hỏi sau, Bạn hãy tự trả lời một cách nghiêm túc các câu hỏi sau:

9 Câu hỏi giúp bạn xây dựng chiến lược phát triển trang web

 1. Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì? Liệt kê các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Cách tốt nhất là bắt đầu bằng mục tiêu tài chính. Ví dụ tôi muốn Lợi nhuận: 10 triệu/tháng từ website.
 2. Thị trường và khách hàng tiềm năng của bạn là ai? khách hàng truy cập website của bạn là ai? Hãy rõ ràng và chi tiết nhất có thể
 3. Bạn có sẵn những tài nguyên nào để xây dựng website của mình? Ví dụ: Tiền, thời gian, năng lượng, kỹ năng, công nghệ, con người…
 4. Bạn sẽ sử dụng website của mình như thế nào để đạt được mục tiêu công việc?
 5. Bạn sẽ đo lường hiệu suất của website như thế nào khi nó hoạt động?
 6. Bạn muốn truyền tải thông điệp chính nào tới thị trường mục tiêu thông qua website?
 7. Rào cản của bạn là gì khi xây dựng website? Liệt kê chi tiết từng rào cản khiến bạn chưa có một website hoạt động hiệu quả.
 8. Ai chịu trách nhiệm cho thành công của website của bạn?
 9. Thành công của bạn được đo lường bằng đơn vị gì?

Khi bạn trả lời những câu hỏi này một cách nghiêm túc, mình tin bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời khi xây dựng websit của mình. Ngoài việc trả lời các câu hỏi trên, bạn xem còn yếu tố nào ảnh hưởng tới sự phát triển website của bạn không?

Bằng những trãi nghiệm, kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing và nhiều năm thiết kế website cho các doanh nghiệp. Mình gợi ý đến bạn những phương pháp thu thập thông tin cho website:

Phương pháp thu thập thông tin và bán hàng trên website

 • Website giúp bạn xây dựng danh sách khách khách hàng tiềm năng vô tận: Cách này cho phép bạn xây dựng mối quan hệ thân tình và sự tín nhiệm với thị trường khách hàng mục tiêu. Mình thường bắt đầu cách này bằng việc xây dựng một trang web chuyên gia để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm để giải quyết vấn đề cho khách hàng mục tiêu. Đây là phương giáp giúp bạn thu thập được thông tin (tên, email, số điện thoại) một cách tiết kiệm nhất và bền vững theo năm tháng. Mục tiêu quan trọng cho phương pháp này, là cho phép chủ sở hữu website quyền được tiếp thị lại. Cho các khách hàng tiềm năng đã truy cập vào website. Và xây dựng danh sách khách hàng cho doanh nghiệp. Đây là phương pháp tiền đề giúp bạn làm tốt ở các phương pháp còn lại.
 • Website giúp bạn bán hàng Online. Website dạng này giúp bạn bán những sản phẩm/dịch vụ kỹ thuật số. Sản phẩm/dịch vụ của bạn phải được được đóng gói, giao hàng ngay và có phương thức thanh toán trực tuyến.
 • Website giúp bạn bán hàng Offline. Những sản phẩm/dịch vụ bắt buộc quy trình bán hàng offline thì sử dụng phương pháp này. Ví dụ: Bất động sản, Spa, Salon tóc, dịch vụ vẩn chuyển…
 • Website giúp bạn bán hàng Online và Offline. Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ những sản phẩm/dịch vụ đa dạng cả offline và online thì nên sử dụng website dạng này.

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết những chiến lược phát triển trang web. Và cách xây dựng cho mình một hoặc nhiều hơn những trang web để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. Bằng cách trả lời những câu hỏi mình đã liệt kê. Và chọn những loại hình website để bắt đầu cho mô hình sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mình tin trong một thời gian ngắn bạn sẽ tạo được “nguồn thu nhập khổng lồ” từ Internet đặc biệt là từ hệ thống website của bạn.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *