fbpx
Kiểm Tra Bài Viết Website Index Google Chưa

Hướng Dẫn Kiểm Tra Bài Viết Trên Website Được Google Index

Index google là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website. Mặc định khi bạn xuất bản một bài viết trên website, thì google sẽ không biết gì về nội dung bài viết này. Khi website bạn update bài viết thì google sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu website của bạn. Bài viết này mình hướng dẫn bạn cách kiểm tra bài viết trên website đã được index trên google chưa?

Google Index là gì?

Index là các chỉ mục mà google sẽ thu thập và tổng hợp lại các thông tin từ internet, từ các website theo một thứ tự nhất định. Mục đích là giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên internet một cách đơn giản và dễ dàng.

Tại sao bài viết phải index trên google?

Hành vi của người dùng internet là thường tìm kiếm thông tin, tra cứu thông tin, cụ thể là trên google. Xuất phát từ một nhu cầu nào đó người dùng tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề của họ. Dựa vào những hành vi đó, người làm kinh doanh, dịch vụ sẽ cung cấp các giá trị thông qua bài viết trên website. Muốn tiếp cận đến người tìm kiếm thì bài viết đó phải có mặt trên dữ liệu của google. Nghĩa là phải được google index. Qua đó các doanh nghiệp sẽ tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình nhanh hơn, từ đó giúp doanh nghiệp bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Làm thế nào để bài viết được index trên google?

Sứ mệnh của google sinh ra là để tổng hợp, thu thập các thông tin lại một nơi để người dùng dễ tìm kiếm. Vì vậy google có rất nhiều nguyên tắc, tiêu chuẩn khi thu thập dữ liệu. Từ khóa ở đây là bạn cần hiểu rõ tiêu chuẩn của google, sứ mệnh của google. Từ đó bạn sẽ biết các để bài viết được index một cách nhanh nhất

Làm Sao Để Biết Bài Viết Trên Website Được Google Index Chưa?

Để biết chính xác google đã thu thập dữ liệu chưa thì bạn cần kiểm tra
Video này mình hướng dẫn các bạn cách kiểm tra index một cách đơn giản nhất.
Bước 1: Cài google console, nếu bạn chưa cài xem thêm video này : https://youtu.be/lPinto1tnr4
Bước 2: Coppy link bài viết và dán vào ô kiểm tra liên kết

Xem thêm video sau


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *