fbpx
kế hoạch khai thác website

Tại Sao Cần Có Kế Hoạch Để Khai Thác Website?

Một sai lầm lớn nhất của những nhà kinh doanh online là không có kế hoạch để khai thác website mới tạo lập. Lúc mới bắt đầu kinh doanh online nhiều người đều bắt đầu cho mình một trang web. Và rất tích cực chăm sóc website vì một mục tiêu có nhiều khách hàng đến từ Website.

Và nhiều người rất nhiệt tình với mục tiêu lớn đó tuy nhiên họ bị mắc một sai lầm rất lớn là không hề có kế hoạch. Sự đam mê và năng lượng đó theo họ trong một thời gian và dần dần biến mất.

Trên thực tế những nhà kinh doanh trên Internet lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hay kỳ du lịch còn chi tiết hơn cho doanh nghiệp của họ.

Ví dụ: Có một anh bạn nọ ở HCM muốn tự lái ô tô đi xuyên Việt để giao tham quan những cảnh đẹp ở Việt Nam. Và ghé thăm những người bạn trên mọi miền đất nước. Nơi cuối cùng anh bạn đó đến là Thủ Đô Hà Nội. Trước đây anh bạn này chưa làm việc này bao giờ.

Nếu trường hợp sau khi ra quyết định đi, anh bạn lên xe và lái xe đi. Chắc chắn có khả năng gặp nhiều rủi ro rất nhiều, có thể khiến anh bạn này khó đến Thủ Đô Hà Nội đúng thời gian. Vì vậy, anh bạn này cần lên một kế hoạch cụ thể, chi tiết và rất cẩn thận cho chuyến đi này.

Anh ấy kiểm tra xe, bảo dưỡng xe, thay lốp xe và thêm lốp dự phòng, chuẩn bị những nguồn lực cần thiết để đáp ứng cho chuyến đi. Anh ấy liên hệ với những người bạn sẽ ghé thăm, tìm hiểu trước những nơi cần đến. Chuẩn bị các vật dụng cá nhân, điện thoại, máy quay, cáp sạc…. Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, bằng lái, giấy đăng ký xe…

Nghĩa là anh ấy muốn thực hiện chuyến đi thành công thì phải suy nghĩ xa hơn, rộng hơn. Để chuẩn bị tốt những gì phải chuẩn bị để đến được đích cuối cùng của mình. Thậm chí khi chuẩn bị anh ấy có thể đến đó nhanh hơn với chi phí thấp hơn.

Đây là một ví dụ so sánh giữa hai việc có kế hoạch và không có kế hoạch. Nó cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch cho mục tiêu. Tuy nhiên những người mới bắt đầu kinh doanh online đặc biệt là kinh doanh nhỏ lẻ. Họ rất phung phí hàng chục triệu đồng mỗi năm cho những website mà không mang lại hiệu quả gì. 

Nếu bạn thử lên Google và gõ vào tìm kiếm những từ khóa bạn sẽ thấy có rất nhiều trang web hình như đang được bỏ phế từ lâu. Có vô vàn các website như những ngôi nhà hoàng, cửa hàng hoàng. Nhìn nó rời rạc, cũ kỹ và từ lâu chưa được cập nhật thứ gì mới mẻ. Có những website thì đường liên kết bị hỏng, âm thanh chói chang, hình ảnh khó chịu. 

Người truy cập không biết phải làm gì khi truy cập hoặc không hiểu được loại hình kinh doanh mà website đang giới thiệu là gì? Họ cảm thấy bối rối, thất vọng rồi rời đi nhanh chóng và chắc chắn không bao giờ quay trở lại.. Thật khó để những người tìm kiếm thông tin họ đến được với website của chúng ta. Những điều cuối cùng bạn muốn lại khiến họ thất vọng khi tìm thấy website của bạn. Tệ hơn nữa là có rất nhiều người bỏ tiền để trả cho các dịch vụ mà chẳng đem lại lợi lộc gì cho họ. Ví dụ chạy quảng cáo ADS…

Vì vậy, hãy lên kế hoạch cẩn thận cho mọi khía cạnh của website. Nó là một chìa khóa vô cùng quan trọng trong việc làm marketing và chăm sóc khách hàng. Vào khoảnh khắc mà bạn biết mình sẽ đi đâu và làm thế nào để đến được đó. Bạn sẽ thấy một sức nặng khủng khiếp trút khỏi vai mình. Và bất kể bạn đang ở đâu trên con đường, bạn luôn tiến xa hơn miễn là có tầm nhìn xa để lên kế hoạch cho cả những điều không thể ngờ tới.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *