fbpx
Kết hợp marketing online và offline

Kết Hợp Marketing Online và Offline Giúp Bạn Đột Phá Doanh Thu Bán Hàng

Kết hợp marketing online và offline. Chúng ta thường bắt đầu làm online với website mà quên mất những kênh offline khác. Đừng say mê marketing online quá mà bở lỡ marketing offline. Đây là một trong những sai lầm nhiều nhà marketer hay gặp phải. Luôn hiện diện nhưng nơi có khách hàng mục tiêu của bạn.

Luôn Kết hợp marketing online và offline

Đây là một chiến lược rất hiệu quả mà bạn cần phải áp dụng ngay. Mình có một cô bạn bán Mỹ Phẩm, cô ấy có một shop Online trên website. Webshop show các sản phẩm trên đó để bán. Khách hàng đặt hàng và mua hàng từ website rất nhiều. 

Cô bạn có một cách làm rất thông minh. Mỗi khi gói hàng giao đi cho khách, trong mỗi hộp sản phẩm đều có các thành phần.

  • Sản phẩm chính khách mua
  • Một bức thư tay ghi lời cảm ơn
  • Một phiếu voucher tích điểm
  • Một card visit
  • Tờ hướng cam kết kèm dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm.

Đặc biệt trong phiếu voucher tích điểm có một chương trình đặc biệt. Khi khách hàng quét vào mã QRcode hoặc truy cập vào link website điền thông tin. Ngoài việc tích điểm thành viên, khách hàng sẽ được hoàn lại 10% giá trị của sản phẩm bằng tiền mặt.  + 1 phiếu mua hàng trị giá 500 nghìn.

Khi thực hiện chiến lược này có rất nhiều người quét mã Qrcode và truy cập vào website để tích điểm. và tham gia chương trình này. Có rất nhiều khách hàng mới được giới thiệu tới cửa hàng để mua vì phiếu mua hàng trị giá 500 nghìn. Qua chiến lược này cô bạn tăng doanh thu nhờ tăng thêm lượng khách hàng mới và đặc biệt nhất website có một lượng traffic khách hàng tiềm năng rất lớn.

Qua câu chuyện trên bạn thấy việc kết hợp giữa Online và Offline rất tuyệt vời đúng không? Hãy sáng tạo cho mình một chiến lược phù hợp. Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng được doanh thu nhé.

Ví dụ Card visit

Card visit cũng là một cách giúp bạn có thêm lượng khách hàng tiềm năng về website. Khi đi giao lưu hoặc hội thảo offline hãy nhớ chia sẽ card visit đến mọi người. Tuy nhiên trên card vist của bạn cần có thông tin mã Qrcode về website hoặc nhóm zalo, facebook để khách hàng của bạn dễ dàng liên hệ.

Sai lầm khi không tận dụng Kết hợp marketing online và offline

Đừng nghỉ rằng Online rồi là không cần Offline. Bạn sẽ mất rất nhiều doanh thu và khách hàng nếu có tư duy như vậy. Hãy kết hợp cả hai nhé. Website không phải là kênh lựa chọn duy nhất của một người làm marketing. Hãy kết nối với khách hàng của bạn. Bằng các phương thức offline sẵn có với mục đích mang thông tin tới họ một cách nhanh nhất và tiện nhất.

Chúc bạn thành công! Hãy để lại lời bình luận cho bài viết bên dưới nhé.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing