fbpx
Hướng dẫn kiểm tra lưu lượng truy cập của bất kỳ website nào

Cách Kiểm Lưu Lượng Truy Cập Website Cho Bất Kỳ Trang Web Nào

.Lưu Lượng Truy Cập Website (traffic) là số lượng người truy cập trang web của bạn. Nên nó tạo thành nền tảng cho trang web của bạn. Không có lưu lượng truy cập thì không ai đọc, nhấp chuột, đăng ký hoặc mua.

Chắc chắn, bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của mình hàng ngày. Nhưng bạn có biết mình phải tìm kiếm gì không? Hoặc làm thế nào để kiểm tra lưu lượng truy cập trang website của đối thủ cạnh tranh của bạn? Hãy cùng khám phá lý do và cách thức giám sát – và cải thiện – lưu lượng truy cập của bạn. Cũng như cách kiểm tra lưu lượng truy cập trang web từ một số trang web mà bạn đang cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao bạn nên theo dõi Lưu Lượng Truy Cập Website?

Bạn không thể cải thiện những gì bạn không đo lường được. Cho dù bạn đang muốn tạo thêm doanh số bán hàng, nhận được nhiều đăng ký email hơn hay tăng thu nhập từ quảng cáo của mình. Trước tiên bạn cần biết hiện tại mình đang ở đâu. Điều đó có nghĩa là đi sâu vào số liệu thống kê trang web của bạn. Mục đích để tìm ra lưu lượng truy cập đến từ đâu và nó tương tác như thế nào với trang web của bạn (cũng như đối thủ cạnh tranh). Vậy làm thế nào để bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web cho trang web của bạn?

Cách phân tích Lưu Lượng Truy Cập Website của bạn

Chỉ có một công cụ tiêu chuẩn mà bạn nên tính đến khi phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình: Google Analytics. Được kết nối trực tiếp với trang web của bạn. Google Analytics cho bạn biết chính xác số lượng khách truy cập mà trang web của bạn đang nhận được. Biết họ đến từ đâu, cách họ tương tác với nội dung của bạn.

Thống kê lưu lượng truy cập trang web cần xem xét các thông số sau:

  • Số lượng khách truy cập: Những người đã truy cập trang web của bạn ít nhất một lần trong phạm vi ngày đã chọn.
  • Số lần xem trang: Số trang được xem trên trang web của bạn trong một phạm vi ngày đã chọn.
  • Lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền: Tổng số những người đã truy cập trang web của bạn thông qua tìm kiếm trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác
  • Các kênh lưu lượng truy cập khác: Số lượng khách truy cập trang web của bạn nhận được từ các kênh khác như: Facebook và Youtube. Cũng như từ lưu lượng truy cập giới thiệu. (khách truy cập nhấp vào liên kết đến trang web của bạn từ một trang web khác).

Mặc dù có nhiều thống kê khác được Google Analytics theo dõi. Nhưng đây là những thống kê chính cần xem xét khi phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản như vậy khi bạn muốn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh.

Phân tích lưu Lưu Lượng Truy Cập Website của đối thủ cạnh tranh

Khi kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của các trang web không phải của bạn. Bạn thường muốn biết nhiều hơn số lượng khách truy cập mà họ nhận được. Một số lý do chính đáng để phân tích lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn là:

  • Để tìm ra bài đăng hoặc sản phẩm nào của họ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhất
  • Để biết từ khóa nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất
  • Để xem kênh nào đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất

Rất tiếc, bạn không thể chỉ đăng nhập vào Google Analytics của họ để lấy dữ liệu này. Vì vậy, bạn có thể lấy nó ở đâu?

Các công cụ hàng đầu để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web. Một loạt các công cụ, cả trả phí và miễn phí, cho phép bạn kiểm tra lưu lượng truy cập trang web. Những công cụ dưới đây đều có danh tiếng vững chắc và đáng để thử.

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ kiểm tra SEO hoàn chỉnh và phổ biến nhất hiện có. Báo cáo tổng quan về tìm kiếm không phải trả tiền của nó cung cấp một ý tưởng tốt về loại lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà một trang web đang nhận được và những từ khóa nào đang mang lại lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để theo dõi các từ khóa đang mang lại lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của bạn. Ahrefs chỉ cung cấp cho bạn ước tính về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của một trang web. Nó sẽ không cho bạn biết bất cứ điều gì về lưu lượng truy cập từ các nguồn như mạng xã hội.

Ahrefs có thời gian dùng thử bảy ngày. Sau đó, bạn cần chọn một trong các gói trả phí của họ.

SEMrush

Giống như Ahrefs, SEMrush là một công cụ kiểm tra SEO hoàn chỉnh với một loạt các tính năng. Một trong số đó là báo cáo phân tích lưu lượng truy cập, báo cáo chia sẻ dữ liệu như số lượng khách truy cập ước tính, nguồn lưu lượng truy cập, các trang hàng đầu, v.v.

SEMrush cũng hiển thị cho bạn những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng. Dựa trên điều này và lượng tìm kiếm của từ khóa, bạn có thể ước tính lượng lưu lượng truy cập mà mỗi từ khóa mang lại cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

SEMrush có một phiên bản miễn phí bao gồm tổng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của một trang web và năm từ khóa hoạt động hàng đầu của nó. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn nữa bạn cần đăng ký trả phí.

SimilarWeb

SimilarWeb cung cấp thông tin tổng quan về tổng lưu lượng truy cập của một trang web, các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu và lưu lượng truy cập đến từ các quốc gia nào. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là SimilarWeb có nguồn dữ liệu hạn chế và nó thường không trả lại kết quả cho các trang web nhỏ hoặc mới ra mắt gần đây.

Trong một thử nghiệm của ScreamingFrog, SimilarWeb trở thành công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web chính xác nhất khi so sánh với Ahrefs và SEMrush, đánh giá quá cao lưu lượng không phải trả tiền chỉ 1%.

Tuy nhiên, đối với những trang có lượng truy cập cao, Ahrefs trả về kết quả chính xác hơn. SimilarWeb có phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn ước tính về lượt truy cập hàng tháng của một trang web và năm từ khóa mà nó xếp hạng. Nếu bạn cũng muốn biết về số lượng khách truy cập và các từ khóa khác mà nó xếp hạng, bạn phải trả tiền cho phiên bản cao cấp.

Serpstat

Phiên bản Serpstat miễn phí cung cấp cho bạn ước tính về tổng lưu lượng truy cập của một trang web. 10 từ khóa hàng đầu và 10 trang hoạt động tốt nhất của nó. Nó cũng cung cấp cho bạn ý tưởng về sự phát triển lưu lượng truy cập của trang web theo thời gian. Để có dữ liệu chi tiết hơn, bạn cần có gói trả phí.

SE Ranking

SE Ranking cho phép bạn kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web và các từ khóa mà nó xếp hạng. Nó có các gói định giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng tính năng bạn cần, tần suất bạn muốn thứ hạng của mình được cập nhật và thời gian bạn sẵn sàng đăng ký. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí 14 ngày nếu bạn định chạy thử.

Quantcast

Ban đầu, Quantcast không giống như một công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập trang web. Nó tập trung vào dữ liệu dành cho các nhà xuất bản và nhà tiếp thị, muốn tăng lượng khán giả của họ. Tuy nhiên, bất cứ khi nào một công ty đăng ký Quantcast, một phần dữ liệu của họ sẽ được công bố rộng rãi.

Nhược điểm là bạn chỉ có thể tra cứu các trang web sử dụng Quantcast. Mặc dù có hơn 100 triệu trang web sử dụng. Nhưng có khả năng đối thủ cạnh tranh của bạn không làm như vậy. Quantcast có một phiên bản miễn phí giới hạn, chủ yếu nhắm vào việc lấy dữ liệu về trang web của bạn. Bạn cần một phiên bản trả phí để có thêm số liệu thống kê.

Alexa

Alexa có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí có phần hạn chế. Chỉ cung cấp cho bạn xếp hạng Alexa của trang web. Dựa trên xếp hạng Alexa của nó chứ không phải lưu lượng truy cập thực tế của nó. Để có được ước tính về điều đó. bạn cần đăng ký gói cao cấp (hoặc bản dùng thử miễn phí 30 ngày).

Cũng tốt khi biết Alexa chỉ có dữ liệu trên các trang web.  Được hàng triệu người dùng truy cập trong bảng dữ liệu của họ và một số nguồn trực tiếp. Có thể bạn sẽ không tìm thấy đối thủ cạnh tranh của mình ở đó. Mặc dù sử dụng một trong những công cụ này là cách dễ nhất để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web đối với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng bạn có thể sử dụng các phương pháp khác. Họ mất nhiều công hơn một chút, nhưng họ có thể cho bạn kết quả chính xác hơn.

Kết luận

Có một số phương pháp để kiểm tra Lưu Lượng Truy Cập Website của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng một công cụ, thực hiện một số thao tác phân tích, hoặc hỏi thẳng họ. Mặc dù việc sử dụng các công cụ thường mang lại cho bạn kết quả theo cách hiệu quả nhất. Nhưng điều cần thiết là phải nhận ra rằng mọi thống kê lưu lượng đều được ước tính.

Nếu bạn muốn kiểm tra Lưu Lượng Truy Cập Website cho trang web của mình. Hãy cài đặt và sử dụng Google Analytics là cách để thực hiện. Nó cho bạn biết chính xác lượng lưu lượng truy cập bạn đang nhận được từ những nguồn nào. Giúp bạn dễ dàng phân tích những gì bạn cần làm tiếp theo. Cách bạn kiểm tra lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì? Hãy tiếp tục và cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA LƯU LƯỢNG TRUY CẬP CỦA BẤT KỲ TRANG WEB NÀO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *