fbpx
Mẹo thu hút khách hàng truy cập quay trở lại website

3 Mẹo Thu Hút Khách Hàng Truy Cập Quay Trở Lại Website Của Bạn

Mẹo thu hút khách hàng truy cập quay trở lại website. Có rất nhiều người truy cập vào website của bạn. Nhưng tại sao họ không ở lại hoặc tiếp tục truy cập nữa? Bạn đã bỏ rất nhiều thời gian & tiền bạc để giúp khách hàng đến với website. Nhưng bạn không giúp được gì cho họ & khách hàng của bạn thoát ra mãi mãi.

Chào bạn, Mình là Lê Xuân Din. Hôm nay mình chia sẽ đến bạn 3 Mẹo để giúp bạn thu hút nhiều khách hàng truy cập trở lại website của bạn.

Đầu tiên, cách dễ nhất bạn nên sử dụng đó là Remarketing

Bạn có thể hiển thị bài Quảng Cáo cho tất cả các khách hàng đã truy cập vào website của bạn. Bạn có thể làm điều này thông qua hai nền tảng của Facebook và Google. Vì hai nền tảng này cho phép tiếp thị lại thông qua thuật toán ghi và lưu Pixel. Như vậy, với một kịch bản bạn tiếp thị lại. Có thể giúp khách hàng truy cập lại website một lần nữa. Giải pháp này rất hiệu quả, nếu website của bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, đúng với nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: Khách hàng có sỡ thích nấu món Bò Bít Tết và họ muốn tìm kiếm website hướng dẫn nấu ăn. Bạn đang có một website chuyên hướng dẫn nấu các món bò, trong đó có Bò Bít Tết. Như vậy thông qua tìm kiếm họ đã đọc được bài viết của bạn trên website, nhưng sau đó họ thoát đi và tiếp tục tìm đến một trang web khác. Biết được insight khách hàng đó. Bạn có thể remarketing một kịch bản hướng dẫn nấu các món bò ngon và kèm theo chương trình ưu đãi tại nhà hàng Bò Bít Tết. Qua đó, website của bạn có thêm lượt truy cập và nhà hàng của bạn có khách đến thông qua chương trình ưu đãi.

Mẹo thứ hai mình muốn chia sẽ đến bạn.

Thu thập email của khách hàng truy cập

Thông qua các công cụ như Form đăng kí, form tạo tài khoản, form đăng kí nhận bản tin.

Có rất nhiều thủ thuật giúp khách hàng điền email trước khi rời ra khỏi website. Bạn có thể tìm hiểu một công cụ Hello Bar. Như vậy khách truy cập sẽ được nhận bản tin mới qua email. Họ sẽ nhận được bài quảng cáo hoặc chương trình ưu đãi mới thông qua email họ đã để lại. Bạn có thể tìm hiểu về Hệ thống Email Marketing Automaintion mà Dinmarketing đang triển khai cho Doanh nghiệp.

Mẹo cuối cùng.

Thông báo cho khách hàng của bạn thông qua trình duyệt website.

Mỗi khi khách hàng truy cập vào website của bạn. Nên sử dụng ứng dụng thông báo đẩy. Để khách hàng dễ dàng nhận được thông báo, khi có bản tin mới hoặc các cập nhật mới từ website của bạn. Ứng dụng này đòi hỏi bạn phải được quyền cho phép của khách hàng trên trình duyệt website như Cốc Cốc, Chrome… Tượng tự như Tiếp thị lại qua email nhưng giải pháp này đơn giãn hơn.

Vừa rồi mình đã chia sẽ đến bạn “3 Mẹo thu hút khách hàng truy cập quay trở lại website”. Không phải ai cũng quay lại. Nhưng khi sử dụng 3 chiến lược này,  sẽ giúp cho website của bạn tăng lượng truy cập lên đáng kể. Bạn nên dùng các công cụ đo lường website để theo dõi & đánh giá 3 chiến lược này.

Lê Xuân Din

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *