fbpx
Phần Mô Tả Trong Video Youtube

Phần Mô Tả Trong Video Youtube Thì Viết Những Nội Dùng Gì?

Phần Mô Tả Trong Video Youtube Nên Viết Như Thế Nào? Trong bài trước mình đã chia sẽ đến bạn cách viết tiêu đề hấp dẫn và thuyết phục người xem. Tiếp tục bài này là check list thứ 2 giúp bạn tối ưu một video youtube chuẩn seo.

Mô tả chính xác video bằng một hoặc hai câu khi bắt đầu phần mô tả trong video youtube

Chỉ một vài câu đầu tiên trong mô tả của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc trong màn hình đầu tiên trên trang xem. Vì vậy hãy làm cho chúng có giá trị. Làm theo mẫu cho tất cả các mô tả video của bạn để tạo sự nhất quán.

Mô tả kênh của bạn và liên kết đến trang kênh của bạn

Sau hai câu mô tả mở đầu, bạn tiếp tục viết các nội dung chính của video một cách chi tiết nhất để người dùng có thể dễ hiểu hơn khi xem video. Nhờ chèn các cụm từ khoá và các liên kết đến những video khác trong kênh. Bạn cũng có thể chèn các liên kết đến hệ thống online của bạn.

Thúc đẩy người xem đăng ký (và bao gồm một liên kết đăng ký)

Viết một vài câu kêu gọi hành động giúp người xem đăng ký kênh, bấm nút chuông. Hoặc bấm vào các liên kết khác mà bạn đừa vào phần mô tả. Đây là cách giúp kênh của bạn có thêm lượt đăng ký hoặc tăng thêm lượt truy cập cho website của bạn.

Liên kết đến các tập khác hoặc các video và danh sách phát có liên quan

Nếu bạn có các kênh khác như Website, Fanpage Facebook, Landing Page… Hãy để vào ngay phần mô tả để giới thiệu cho người xem biết hệ thống online của bạn.

Thêm Lịch phát Của Kênh  Trong Phần Mô Tả Trong Video Youtube

Cuối cùng là những danh sách phát và lịch phát sóng trong kênh của bạn. Hãy cho khán giả biết bạn phát sóng khi nào, Lịch phát sóng cụ thể.

Nhớ ghé kênh Youtube Dinmarketing bấm đăng ký kênh và nút chuông để theo dõi nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing