fbpx
Phểu marketing là gì

Phểu Marketing Là Gì? Tại Sao Phểu Marketing Rất Quan Trọng?

Phểu Marketing Là Gì?

Phễu Marketing là một chuỗi kịch bản giúp khách hàng tiềm năng truy cập từ lần đầu tiên trong việc tìm hiểu về thương hiệu của bạn cho đến khi họ chuyển đổi. Bạn có thể tưởng tượng ra hành trình khách hàng đến với thương hiệu của doanh nghiệp bạn như thế nào thì đó chính là PHẾU MARKETING.

Tại sao gọi là PHỂU?

Bạn thấy chiếc Phểu không? Nó có hình dáng từ To đến nhỏ, giống như khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp bạn vậy đó. Có thể 1000 khách ghé thăm trang web tuy nhiên chỉ có 100 người ở lại đọc bài viết và tương tác với bài viết.

Có một loại phễu Marketing phổ biến nhất bạn có thể hay bắt gặp bao gồm 4 bước:

  1. Sự chú ý: Một khách hàng tiềm năng nhìn thấy quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội của bạn hoặc nghe về bạn từ một người bạn.
  2. Sở thích: Họ nghĩ rằng bạn có thể giải quyết một vấn đề và muốn tìm hiểu thêm.
  3. Mong muốn: Khách hàng tiềm năng đã thực hiện nghiên cứu của họ và muốn chuyển đổi.
  4. Hành động: Khách hàng tiềm năng thực hiện hành động – họ mua mặt hàng của bạn, lên lịch giới thiệu hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn họ thực hiện.

Hành động có thể khác nhau tùy thuộc vào khách hàng và lĩnh vực bạn kinh doanh. Có thể bạn muốn họ mua hàng, đăng ký hoặc điền vào biểu mẫu. Khi ai đó làm điều gì đó mà bạn muốn họ làm, nó được gọi là chuyển đổi. Khách truy cập chuyển đổi từ duyệt sang thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Tại Sao Phểu Marketing Rất Quan Trọng?

Người bán được hàng là người thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng nhiều nhất. Họ giải quyết được hầu hết vấn đề của khách hàng tiềm năng. Vì vậy bạn cần phải xây dựng phểu marketing cho doanh nghiệp mình.

Khi có được phểu bạn sẽ biết chính xác trạng thái của khách hàng tiềm năng của mình. Họ đang ở đâu, hành vi như thế nào? Họ có nhu cầu chưa?..

Khi có được phểu marketing bạn sẽ biết và điều chỉnh được các kịch bản marketing để có được con số tôi ưu hơn.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra được phểu marketing cho doanh nghiệp của mình?

Cách Để Tạo Ra Hệ Thống Phểu Marketing?

  • Xác định kênh mà khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên internet.
  • Xác định nhu cầu cần thiết nhất của nhóm khách hàng tiềm năng
  • Sáng tạo ra các chiến lược để thu hút nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Thu hút họ truy cập về trang landing page và giúp họ ra hành động để lại thông tin liên hệ bằng cách điền form hoặc gọi điện.

Ví dụ: Mình có một cửa hàng photo copy. Đối tượng khách hàng mình nhắm tới là sinh viên trường đại học xung quanh cửa hàng mình bán kính 5km. Mình biết đầu học kì sinh viên đều có nhu cầu photo thời khóa biểu cho học kì mới. Vì vậy mình đã chạy một bài quảng cáo trên facebook, zalo và tik tok. Với tiêu đề: Photo thời khóa biểu miễn phí cho sinh viên học kì mới. Giao tận nhà miễn phí 5Km hoặc trực tiếp tại cửa hàng.  Khi sinh viên có nhu cầu họ sẽ click vào bài quảng cáo, từ đó mình có thông tin của các bạn. Nếu sinh viên tới trực tiếp cửa hàng mình sẽ giúp sinh viên gửi file thời khóa biểu bằng cách quét mã QR code và gửi file qua mail. Cả hai phương thức mình đều có thông tin của nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng là sinh viên. Và kết thúc chiến dịch mình thu thập gần 5000 danh sách KHTN là sinh viên với chi phí bỏ ra là 5 nghìn đồng / sinh viên kể cả chi phí quảng cáo và in ấn.

Để thực hiện được chiến dịch trên mình có các kênh: Fanpage, Zalo Oa, Tiktok và Landing page. Công cụ để thu thập thông tin: Chatbot, Form, Facebook pixel và google pixel.

Ngoài phểu marketing thì doanh nghiệp cần phải tạo ra nhiều phểu khác. Như Phểu bán hàng, phểu chăm sóc khách hàng, phểu xin lời giới thiệu… Như vậy bạn cần hình dung và bắt đầu xây dựng phểu cho doanh nghiệp của mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình, với mong muốn giúp bạn đọc hiểu và ứng dụng vào chính doanh nghiệp của mình. Trong quá trình đọc bài viết, nếu chưa hiểu chỗ nào bạn có thể inbox cho mình hoặc gọi trực tiếp Hotline cho mình nhé, Cảm ơn bạn rất nhiều.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *