fbpx

Quy Trình SEO Một Bài Viết Chuẩn Nhất Tại Dinmarketing

Một bài viết trên website muốn được Google đưa lên top, được người tìm kiếm dễ dàng. Chỉ cần tìm là ra ngay bài viết, sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn đã nghĩ tới điều này chưa? Một việc bạn cần làm là chuẩn SEO bài viết đó. Để người tìm thấy bài của bạn nhanh nhất. Nhưng làm sao để SEO một bài viết chuẩn nhất? Cùng Dinmarketing tham khảo bài viết sau.

Quy Trình SEO là gì?

Là làm theo từng bước và có kế hoạch cụ thể rõ ràng. Làm việc phải có checklist gồm danh sách những việc cần thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu ban đầu vạch ra là tăng lượng truy cập. Để đảm bảo bạn không làm thiếu sót bất cứ việc nào kể cả từ lớn đến nhỏ.

Tầm quan trọng của quy trình SEO bài viết

Là một người làm SEO bạn cần nắm rõ kế hoạch. Nắm rõ quy trình để SEO nhanh, không mất thời gian. Khi nắm rõ bạn có thể đào tạo lại và làm được nhiều việc hơn. Hoặc người chưa rõ về SEO sau khi đọc quy trình sẽ SEO chuẩn ngay. Làm theo quy trình để không bỏ sót việc.

Quy trình SEO tại Dinmarketing

Quy trình SEO cho một bài viết bao gồm các bước sau:

  1. Tìm kiếm từ khóa: Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết và chọn những từ khóa phù hợp để sử dụng trong tiêu đề và nội dung bài viết.
  2. Viết tiêu đề: Tạo một tiêu đề chất lượng và gồm từ khóa đã chọn.
  3. Viết nội dung: Viết nội dung bài viết bao gồm từ khóa đã chọn và cung cấp thông tin chất lượng cho người đọc.
  4. Tối ưu hóa hình ảnh: Đặt tên từ khóa cho hình ảnh và thêm thẻ alt để giúp tìm kiếm hình ảnh.
  5. Tối ưu hóa liên kết: Liên kết đến các trang web liên quan và tạo liên kết trong bài viết để tăng thứ hạng tìm kiếm.
  6. Đăng bài viết: Đăng bài viết trên trang web của bạn và chia sẻ trên các mạng xã hội.
  7. Quản lý chỉ mục: Kiểm tra chỉ mục của trang web của bạn để đảm bảo rằng bài viết được chỉ mục để tăng khả năng tìm kiếm.

Cách tìm kiếm từ khóa để SEO bài viết

Có nhiều cách để tìm từ khóa để SEO bài viết, bao gồm:

 • Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa: Có rất nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí và trả phí, như Google Keyword Planner, Ahrefs Keywords Explorer, SEMrush và nhiều hơn nữa.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa tương tự: Công cụ như Google Suggest, Google Related Searches và Ubersuggest giúp bạn tìm kiếm các từ khóa tương tự và liên quan đến chủ đề bài viết của bạn.
 • Tìm kiếm trên các diễn đàn và trang web đặc thù: Tìm kiếm trên các diễn đàn và trang web của chuyên gia trong lĩnh vực để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn.
 • Sử dụng công cụ phân tích nội dung: Công cụ như Buzzsumo và SEMrush giúp bạn tìm kiếm các bài viết liên quan đến chủ đề của bạn và xem các từ khóa được sử dụng trong nội dung.

Cách viết tiêu đề hay cho bài viết

Có một số lưu ý khi viết tiêu đề cho bài viết để tăng khả năng tìm kiếm và gây được sự quan tâm của người đọc:

 • Sử dụng từ khóa chính: Đặt từ khóa chính của bài viết ở đầu tiêu đề để tăng khả năng tìm kiếm.
 • Sử dụng cấu trúc “Câu cầu”: Sử dụng cấu trúc “Câu cầu” để tạo tiêu đề hấp dẫn và gây được sự quan tâm của người đọc. Ví dụ: “Làm thế nào để tăng trực tuyến bán hàng của bạn”
 • Giới hạn kí tự: Giới hạn số kí tự của tiêu đề để nó hiển thị đầy đủ trên các công cụ tìm kiếm và các mạng xã hội.
 • Chủ đề rõ ràng: Chủ đề rõ ràng và chính xác giúp người đọc hiểu rõ nội dung của bài viết.
 • Tạo sự hấp dẫn: Tạo tiêu đề hấp dẫn và gây được sự quan tâm của người đọc.

Trên đây là Quy Trình SEO Một Bài Viết Chuẩn Nhất Tại Dinmarketing. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hoặc xem thêm các bài lên quan trên Youtube Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *