fbpx
Seo Hình Ảnh Như Thế Nào Để Lên Top Google

SEO Hình Ảnh Như Thế Nào Để Lên Top Google

SEO Hình Ảnh Như Thế Nào Để Lên Top Google

Bạn đang làm công việc SEO cho website và đang tìm hiểu về SEO hình ảnh sao cho dễ lên top? Dinmarketing chia sẻ về cách SEO hình ảnh để bạn nắm bắt. SEO hình ảnh cũng rất quan trọng. Vì đó cũng là 1 phần trong chiến lược SEO tổng thể. Để website chuẩn SEO thì tất cả hình ảnh đều phải có thẻ ATL. Có thẻ ATL rồi chúng ta cần thêm 1 số bước nữa, thì hình ảnh trong web sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để Google tìm thấy và hiểu được nội dung hình ảnh của bạn? Vì Google không thể nào đọc được các nội dung trong hình ảnh. SEO hình ảnh cũng giống như SEO web thôi. Nó cũng đòi hỏi hình ảnh của bạn phải có từ khóa, chứa thẻ title và thẻ mô tả cho hình ảnh.

Chứa Thẻ Title Và Thẻ Mô Tả Cho Hình ảnh
SEO hình ảnh và chuỗi liên kết đi theo

Hình ảnh chuẩn SEO định dạng gì?

Nên lựa chọn những hình ảnh rõ nét nhưng nhẹ nhàng như JPG, PNG, GIF. Những hình ảnh này đảm bảo hình nhẹ và có độ phân giải cao.

Tại sao phải SEO hình ảnh với nội dung và độ phân giải cao?

Nếu bạn chèn 1 hình có dung lượng cao thì tốc độ tải web rất lâu, khiến điểm SEO bị hạ xuống.

Hình ảnh Đại diện bài viết nên chọn 1280x720px. Ảnh trong bài viết nên 800x600px định dạng JPG. Trong 1 web nên làm 1 kích thước để đồng bộ, 1 phong chữ cho dễ đọc và không bị chênh lệch trên web.

Điều cần thiết để SEO hình ảnh

 • Xác định từ khóa mô tả nội dung về hình ảnh: Từ khóa là từ mà khách hàng gõ để tìm kiếm hình ảnh trên web của bạn.
 • Tên hình ảnh phải chứa từ khóa mô tả nội dung hình ảnh: từ khóa mà khách hàng gõ để tìm kiếm hình ảnh.
 • Thẻ title của hình ảnh phải có từ khóa
 • Trong thẻ ALT phải chứa từ khóa
 • Trong URL chứa hình ảnh phải chứa từ khóa
 • Trong thẻ head của bài viết phải chứa từ khóa mô tả hình ảnh
 • Mật độ từ khóa trên trang chứa hình ảnh
 • Dưới hình ảnh phải có đoạn text mô tả hình ảnh có chứa từ khóa

SEO hình ảnh cũng rất quan trọng như SEO bài viết. Hiệu quả khi SEO hình ảnh gắn kết mật thiết với việc SEO cho toàn bộ trang, cũng gần như SEO từ khóa cho toàn trang. Từ khóa của hình ảnh trùng với từ khóa của trang thì vị trí hình ảnh trên Google cũng tương tự vị trí bài viết khi khách hàng tìm kiếm.

Điều cần thiết để SEO hình ảnh
Nhiều yếu tố cần có để SEO hình ảnh lên top

Lưu ý khi SEO hình ảnh

 • Ngoài SEO hình ảnh về các từ khóa bạn cũng đừng quên chọn ảnh đẹp, rõ nét, độ sáng tốt, kích thước chuẩn, hình ảnh liên quan đến bài viết và hữu ích với người đọc, nên thiết kế ảnh hoặc tự chụp, tránh coppy hình ảnh.
 • Nhiều người tìm kiếm hình ảnh để xem mẫu mã, xem kiểu của sản phẩm. Nên trang web có hình ảnh rõ cũng là 1 lợi thế, sẽ chuyên nghiệp hơn, giữ chân khách hàng lâu hơn.
 • Dùng dấu gạch ngang được Google ưu tiên hơn gạch dưới: “seo-hinh-anh”
 • Phần lớn Google bỏ qua các từ như: tại, i, các, và, chúng tôi. Nên bạn hạn chế sử dụng
 • Đặt từ khóa ở đầu tên tiệp, ví dụ từ khóa của bạn là “seo hình ảnh”. Thì nên “seo-hinh-anh-la-gi” sẽ hay hơn là “lam-sao-de-seo-hinh-anh”
 • Tên tệp phải mô tả những gì trong hình ảnh.

Khi tìm 1 từ khóa chắc chắn khách hàng sẽ chú ý vào các ảnh đại diện, ảnh nào thân thiện, nêu đúng ý họ cần tìm thì họ sẽ kích vào xem. Nên ảnh đại diện rất quan trọng cho website của bạn. Là bộ mặt của website bạn.

Trên đây là chia sẽ về SEO Hình Ảnh Như Thế Nào Để Lên Top Google của Dinmarketing. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.