fbpx
Điều Cần Thiết để Seo Hình ảnh

SEO Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO Trong Doanh Nghiệp

SEO Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SEO Trong Doanh Nghiệp

Khái niệm SEO chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều nhưng vẫn chưa biết hết về SEO. SEO làm lĩnh vực nào, hoạt động ra sao, đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp mà được đánh giá cao, được nhiều người làm. Nên Dinmarketing sẽ cung cấp thông tin về SEO, về lợi ích, cũng như tầm quan trong của SEO web đối với doanh nghiệp

SEO là gì?

SEO-Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giúp cải thiện thứ hạng website trên top các công cụ tìm kiếm.

Website được SEO khi ai đó gõ từ khóa tìm kiếm sẽ hiện lên ở vị trí cao, dễ nhìn thấy nhất, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn các đối thủ. Thời kì công nghệ như hiện nay nhiều website ra đời nên canh tranh rất nhiều. Do đó các web cần SEO cho đúng cho dễ tìm thấy nhất.

SEO- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
SEO- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
SEO có 2 phần:

SEO Onpage: là tập hợp các phương pháp tối ưu trên trang web của bạn gồm: nội dung bài, các trang nhỏ, thao tác lướt nhanh, thời gian load nhanh,… để khách hàng cảm thấy dễ chịu khi xem, cuốn hút, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

SEO Off page: là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài web gồm: có các liên kết trên các kênh mạng xã hội, các kênh uy tín,… để giúp kéo về nhiều lượng truy cập hơn.

Hai hình thức SEO này mục đích chính vẫn là để website của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng nhất trên công cụ tìm kiếm. Để có thứ hạng cao, web của bạn không chỉ cần nền tảng kỹ thuật tốt, mà nội dung hay, chất lượng, thỏa mãn mục đích tìm kiếm của đọc.

Những ai nên dùng SEO

Những doanh nghiệp có website muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Những người muốn tăng doanh số nhưng vẫn tiết kiệm chi phí

Những doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh theo mục tiêu dài hạn thông qua công cụ tìm kiếm.

Seo Web
SEO Mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Lợi ích của SEO?

Web được tối ưu tốt hơn. Các thành phần như câu từ dễ đọc, dung lượng hình ảnh ít nhưng ảnh rỏ nét, độ dài tiêu đề,… được tối ưu sao cho chuẩn với Google. Nhờ vậy chất lượng website tăng lên.

Tăng cơ hội bán hàng. Thời nay khi mua món đồ gì chúng ta thường search Google để tìm hiểu, xem đánh giá. Web được đưa lên hàng đầu dễ dàng tiếp cận khách hàng và tăng sự chuyển đổi để họ mua hàng.

Khỏe hơn khi khách hàng tự tìm đến bạn. Chỉ cần viết bài chất lượng, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, tạo sự tin tưởng. Họ sẽ tự động tìm đến bạn mua hàng, sử dụng dịch vụ của bạn

Phát triển thương hiệu trên Internet. Khi website được lên top tìm kiếm thì khách hàng sẽ mua hàng bất cứ lúc nào họ rảnh.

Tiết kiệm chi phí. Chỉ cần SEO web, về lâu dài web của bạn sẽ được lên top mà không cần chạy quảng cáo.

Đo lường số lượng truy cập. Khi thấy khách hàng đang truy cập web ở đâu, khi nào, giờ nào, bao nhiêu người nhờ các công cụ đo, bạn sẽ rất vui.

SEO gắn liền với chiến lược kinh doanh dài hạn của doanh nghiệp. Viết bài đều đặn, có ích, dễ đọc, thu hút chắc chắc bạn sẽ được lòng khách hàng.

Hy vọng với bài viết trên  đã giúp ích cho bạn và doanh nghiệp hiểu rỏ hơn về Tầm quan trọng của SEO trong doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *