fbpx

Tại Sao Cần Có Thông Điệp Marketing Cho Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Bạn?

Trong mỗi chúng ta đều tồn tại các vấn đề và nhu cầu khác nhau. Nhu cầu sống, nhu cầu về tiền, nhu cầu về sự phát triển, nhu cầu về sự cống hiến… Và hằng ngày chúng ta luôn đi tìm các giải pháp, phương pháp để giải quyết, thỏa mãn các nhu cầu đó. Sứ mệnh của một chủ doanh nghiệp, người làm kinh doanh, là ngày đêm đi giải quyết các nhu cầu, vấn đề đó cho thị trường của mình. Làm sao để mọi người biết đến bạn, biết đến sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của bạn? Bài viết này mình chia sẽ đến bạn một khái niệm trong marketing “Thông điệp truyền thông, thông điệp marketing”.

Thông Điệp Marketing Là Gì?

Thông điệp marketing hay còn gọi là thông điệp truyền thông là những nội dung mà người làm kinh doanh muốn hướng đến khách hàng, thị trường, đối tác của mình. Mỗi thông điệp được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: Hình ảnh, chữ viết, âm thanh, video… Mục tiêu giúp cho khách hàng, thị trường luôn nhớ đến thương hiệu, sản phẩm & dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ về thông điệp marketing

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng biết Coca cola. Một trong thương hiệu nước uống nỗi tiếng. Tại Việt Nam cứ đến độ xuân về tết đến là nhà nhà, người người đều mua Coca cola, người thì dùng để thờ cúng, người dùng để giải khát. Và thông điệp “Gắn kết – Chia sẻ – Hy vọng” và câu sologan “Mang điều kỳ diệu về nhà” gắn liền với hình ảnh con chim én. Vì vậy trong suốt hơn 25 năm qua Cocacola trở thành tín hiệu nhắc mọi người nhớ ngày tết, và cứ ngày tết là mọi người cứ mua cocacola.

Nói về Tết các bạn cũng không quên thương hiệu KINH ĐỐ với khẩu hiểu “Thấy Kinh Đô Là Thấy Tết”. Làm cho những người con xa xứ khi thấy hình ảnh này luôn nhớ đến quê nhà, và khi về nhà phải mang theo những hộp bánh về đoàn viên cùng gia đình ngày tết.

Hoặc thông điệp của Điện Quang “ở đâu có điện, ở đó có điện quang”, làm cho mọi người luôn nhớ tới điện quang mỗi lúc thấy điện.

Ví dụ về âm nhạc, bạn có thể bắt gặp ở Điện máy xanh, thường sáng tác các bài nhạc làm cho người dùng phải lặp đi lặp lại không thể nào quên.

Rất nhiều thông điệp marketing bạn có thể bắt gặp trên các con phố, khu phó, trung tâm thương mại …

Tại Sao Cần Có Thông Điệp Marketing?

Bạn thấy thông điệp Marketing có quan trọng không? Nó cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Thông điệp marketing hay thông điệp truyền thông giúp doanh nghiệp của bạn chạm đến người tiêu dùng, chạm đến khách hàng. Và đưa khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng mới với những thông điệp hay kết hợp với các chiến lược truyền thông trên đa kênh.

Các Bước Để Sáng Tạo Thông Điệp Marketing

  • Xác định thị trường mục tiêu mà bạn nhắm đến
  • Xác định, định hình đúng những vấn đề, nhu cầu mà thị trường của bạn đang gặp phải
  • Xác định đối thủ cùng thị trường mục tiêu với bạn, mục đích để tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Hãy học hỏi điểm mạnh và biến điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của mình.
  • Đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề cho thị trường
  • Tìm ra sự khác biệt lớn nhất giữa đối thủ và doanh nghiệp của bạn.

Thông điệp marketing của bạn là gì?

Bạn đã có thông điệp marketing và truyền thông chưa? Nếu bạn đã đọc xong rồi thì ngay bây giờ hãy bắt đầu cầm giấy bút và bắt đầu sáng tạo ra những thông điệp thu hút và cho khách hàng biết bạn có thể giải quyết được vấn đề của họ nhứ thế nào?

Chúc bạn có những thông điệp hay, chạm tới khách hàng.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *