fbpx
Cách Kiếm Tiền Từ BlogWebsite Cá Nhân

Tiết Lộ 101 Cách Kiếm Tiền Từ Blog/Website Cá Nhân Từ Những Ngày Đầu Mới Lập

Tham gia ngay khóa học tạo Blog/Website và kiếm tiền từ Blog trong 7 ngày hoàn toàn miễn phí Link: https://din.vn/7ngaytaowebsite

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách mở kênh kiếm tiền cho blog/website. Đây là một đề tài mà rất nhiều bạn quan tâm.

Trong thời gian đầu làm blog, mình chưa từng nghỉ đến việc là Blog có thể tạo ra nguồn thu nhập. Chưa hề nghĩ đến việc xây dựng các kênh kiếm tiền từ. Và trong thời gian đó mình phải chi tiền, thời gian để xây dựng và duy trì blog.
Từ khi bắt đầu có tư duy làm kinh doanh, làm marketing và bán hàng mình mới bắt đầu tạo ra được các kênh kiếm tiền từ Blog.

Và hiện tại mình đã nghiêm túc hơn trong việc xây dựng các kênh kiếm tiền cho blog. Mình sẽ chia sẻ tất cả bài học và kinh nghiệm của mình trong bài học ngày hôm nay.

Dưới đây là một số kênh kiếm tiền phổ biến đối với blog/website. Minh chia sẽ hành trình từ lúc bạn bắt đầu và có thể tạo được nguồn thu nhập cho mình luôn nhé. Rất thực tế. Trước khi vào phần này, hãy chuẩn bị cho mình Cốc nước hoặc cốc cafe uống cho tỉnh táo nhé.

1. Kênh Tiếp Thị Liên Kết (Affiliate): Khi làm một Blogger, bạn hoàn toàn trở thành Super Affiliater.

Affiliate là hình thức chúng ta giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ của một thương hiệu cụ thể nào đó thông qua một đường link. Nếu giới thiệu thành công thì chúng ta có hoa hồng. Có 3 hình thức trả hoa hồng: Click vào link, Click vào link để lại data, Click vào link phát sinh giao dịch mua hàng. Chúng ta có thể chọn 1 trong 3 hình thức để làm. Din sẽ chia sẽ đến bạn sâu hơn về cách làm Affiliate trong thời gian tới.

Tại sao khi mới bắt đầu bạn nên biết kênh kiếm tiền này? Vì lúc bắt đầu bạn chưa có nhiều nội dung. Lúc này mới bắt đầu viết nội dung. Nếu bạn có kế hoạch, sẽ viết rất nhiều nội dung có link tiếp thị và chắc chắn bạn sẽ tạo ra được nguồn thu nhập từ việc viết blog.

2. Ủng hộ từ người đọc (reader-based support): Nếu bạn có một lượng độc giả thường xuyên, nhiệt tình muốn ủng hộ sự sáng tạo của bạn, bạn có thể đưa ra kênh donation để độc giả góp tiền cho bạn tiếp tục làm nội dung. Ủng hộ có thể chỉ đơn giản là để số tài khoản ngân hàng của bạn lên trang để bạn đọc gửi tiền vào, cũng có thể thiết lập kênh ủng hộ hàng tháng với nội dung đặc biệt làm riêng cho người ủng hộ đặc biệt

3. Liên kết Blog Đến Kênh Khác: Ví dụ bản thân mình làm kinh doanh, vì vậy mình có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, thông qua Blog mình đã thu hút được lượng khách hàng tiềm năng về hệ thống. Mình sử dụng hệ thống Automation đê chăm sóc những khách hàng tiềm năng đó và chuyển đỗi họ thành người mua hàng. Đây là kênh mà mình kiếm tiền nhiều nhất khi làm Blog.

4. Đặt quảng cáo (display ads): Chèn banner quảng cáo vào trang chủ và bài viết blog là cách phổ biến nhất mà các blog, cũng như những website tin tức, sử dụng để kiếm tiền. Tùy thuộc vào lượng người đọc lướt thấy quảng cáo hay ấn vào quảng cáo mà bạn nhận được một khoản tiền hoa hồng nhất định. Bạn có thể chèn baner của các đối tác khác hoặc có thể cho quảng cáo của google hiển thị.