fbpx
Website Cá Nhân Là Công Cụ Tiếp Thị Tuyệt Vời

Website Cá Nhân Là Công Cụ Tiếp Thị Tuyệt Vời

Nhất định 2022 bạn phải có 1 website cá nhân nhé! Cho dù bạn đang đang làm thuê hay làm chủ. Bạn đang tồn tại nghĩa là bạn đang cất giữ một bí mật nào đó mà người khác không biết. Bạn có nhiều kinh nghiệm, trãi nghiệm và kiến thức cần phải chia sẽ và trao gửi lại cho cộng đồng. Mỗi người trong số chúng ta là mãnh ghép của nhau. Vì vậy hãy sử dụng website cá nhân bắt đầu chia sẽ những kiến thức đó. Bài viết này mình muốn chia sẽ đến bạn tại sao chúng ta cần có một website cá nhân?

Website cá nhân là một công cụ tiếp thị tuyệt vời!

Có thể bạn cảm thấy Website cá nhân giống như một “điều cũ kỹ”, nhưng nó vẫn là một công cụ SEO thực sự mạnh mẽ vào năm 2022. Google chỉ yêu thích nội dung mới, hay và ý nghĩa! Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu một Website cá nhân, mình chỉ có một điều để nói: Hãy bắt đầu ngay hôm nay! 

Hãy coi 2022 là năm cuối cùng mà bạn bắt đầu Website cá nhân của mình! Nhưng bạn nên dành một ít thời gian để lên kế hoạch trước khi bắt đầu viết blog trên Website cá nhân? Khi có kế hoạch chi tiết, chắc chắn bạn sẽ ít phải làm việc hơn sau này. 

Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn biết tất cả về lý do tại sao Website cá nhân lại quan trọng đối với SEO và cung cấp cho bạn các mẹo thiết thực về cách thiết lập Website cá nhân chuẩn SEO

Tại sao một Website cá nhân lại quan trọng đối với SEO?

Google đọc văn bản. Điều đó có nghĩa là các trang web có nhiều nội dung tuyệt vời sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Website cá nhân là một cách hoàn hảo để viết về những gì bạn biết. Nó sẽ cho bạn cơ hội để viết những điều mà khán giả của bạn sẽ muốn đọc. 

Mẹo về cách bắt đầu một Website cá nhân

Nếu bạn bắt đầu từ đầu và bạn thậm chí không có trang web , bạn sẽ cần phải đi sâu vào những thứ như lưu trữ, chủ đề và cài đặt các plugin SEO tuyệt vời. Nhưng chúng ta hãy giả sử rằng bạn đã có một trang web cá nhân, nhưng chưa có một nội dung cụ thể trên Website cá nhân đó. Bạn bắt đầu bài viết đầu tiên đó như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số mẹo thực tế nhé!

1. Chọn thị trường ngách của bạn

Bạn nên luôn viết về những gì bạn biết. Nhưng bạn không nên viết về tất cả những gì bạn biết. Chọn một thị trường ngách! Quyết định chủ đề chính và viết các bài  liên quan đến chủ đề đó. Nhiều khả năng khán giả của bạn sẽ quay lại và đọc các bài khác của bạn nếu bạn đang viết về các chủ đề tương tự. Mọi người sẽ nhận được những gì mà họ mong đợi. 

Ví dụ bạn bắt đầu một Website cá nhân thu hút những người mẹ với các đề tài liên quan đến con cái, vợ chồng và cuộc sống gia đình. 

Hoặc bạn có thể bắt đầu một Website cá nhân viết về chủ đề du lịch để chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm cho những người thích du lịch. Tất nhiên, bạn có thể viết về điều gì đó hơi lạc đề một chút, nhưng hãy cố gắng bám sát vào thị trường ngách của bạn. 

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn

Khi bạn đã chọn thị trường ngách của mình, hãy học những điều cơ bản về việc nghiên cứu từ khóa. Cố gắng tìm hiểu những gì mọi người đang tìm kiếm. Họ đang sử dụng những từ nào khi họ muốn đọc về thị trường ngách và chủ đề của bạn đang chia sẽ? Bạn thực sự nên đi sâu vào tâm trí khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn làm tốt việc nghiên cứu từ khóa của mình đúng cách, bạn sẽ có một danh sách dài các từ khóa mà bạn muốn được tìm thấy. Cố gắng đưa ra các từ khóa chính, từ khóa cạnh tranh cũng như các cụm từ khóa ít cạnh tranh hơn.

3. Suy nghĩ về cấu trúc trang web

Khi mới bắt đầu, đây là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về cấu trúc của trang web, giống như việc lên một sơ đồ nội dung để cung cấp tới cho khán giả của bạn. Những danh mục nào phổ biến trong thị trường ngách của bạn? Từ khóa quan trọng nhất bạn muốn xếp hạng là gì? Bạn nên viết một bài dài và hay về từng từ khóa này.

Đó sẽ là những bài viết cần thiết nhất của bạn, hay nói cách khác là nội dung nền tảng của bạn . Bạn nên cung cấp cho những bài viết dài đó một vị trí nổi bật trên trang web của bạn.

Sau khi bạn đã viết những bài viết dài, hãy viết nhiều bài ngắn trên Website cá nhân về các chủ đề phụ của chủ đề chính đó và luôn liên kết đến các bài viết dài của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ cho Google biết chính xác những bài viết dài quan trọng nhất trên trang web của bạn là gì.

4. Suy nghĩ về phong cách và cá tính

Một Website cá nhân thường có một phong cách cụ thể nào đó thể hiện tính cách của nhân vật thu hút. Có thể giống tính cách của bạn, hoặc giống tính cách của người bạn muốn thu hút.

Các bài đăng trên Website cá nhân thường khá bình thường, giống như nói chuyện với một người bạn. Nhưng tất cả phụ thuộc vào tính cách của bạn và chủ đề của Website cá nhân của bạn. Trước khi bạn bắt đầu một Website cá nhân, hãy quyết định một phong cách. Bạn muốn bài viết của mình có rung cảm như thế nào?

Nếu Website cá nhân của bạn là về kế toán hoặc tài chính doanh nghiệp, Website cá nhân của bạn phải có giọng điệu khá trang trọng. Tuy nhiên, một Website cá nhân về du lịch, phược thì có thể tạo ra một tính cách và cảm xúc hoàn toàn khác!

Công thức viết bài cho Website cá nhân

Sau khi bạn đã đã có ý tưởng về bài viết và có kế hoạch, bạn chỉ cần bắt đầu viết! Đặt bút vào giấy (hoặc ngón tay vào bàn phím) và chỉ cần làm điều đó. Website cá nhân của bạn bắt đầu với bài viết đầu tiên. Bài viết đầu tiên đó không cần phải hoàn hảo; nó chỉ cần được xuất bản. 

Hãy để mình giúp bạn một công thức ngắn cho bài viết trên Website cá nhân của bạn.

Chọn một chủ đề! Bạn định viết về cái gì?

Viết ra thông điệp của bạn: điều bạn muốn mọi người nhớ từ bài đăng này là gì?

Viết…. và đọc nhiều hơn về cách viết… vì nói thì dễ hơn làm.

Thêm hình ảnh và video

Một Website cá nhân thành công cũng có hình ảnh và video . Mỗi bài đăng phải có ít nhất một hình ảnh. Tự chụp những bức ảnh đẹp là một cách tuyệt vời để tạo ra hình ảnh. Tạo video ngắn cũng là một chiến lược rất tốt trong việc viết bài cho Website cá nhân. Đặc biệt nếu bạn đang viết Website cá nhân về (các khía cạnh) trong cuộc sống của chính mình, thì những bức ảnh và video ngắn là một điều cần thiết.

Tối ưu hóa cho Công cụ Tìm kiếm

Trước khi xuất bản bài đăng của bạn, hãy tối ưu hóa nó bằng Yoast SEO. Đừng quên tạo một tiêu đề SEO tuyệt vời và một đoạn trích phù hợp . Tinh chỉnh văn bản của bạn. Đảm bảo rằng văn bản của bạn có thể đọc được cũng như thân thiện với SEO. Và hãy nhớ thêm một số liên kết trỏ đến bài viết mới của bạn , nếu không người dùng và Google sẽ không bao giờ tìm thấy nó!

Quảng cáo Website cá nhân của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận và phát triển lượng người xem Website cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao Website cá nhân của bạn nên có một trang Facebook. Chia sẻ bài đăng của bạn trên Facebook là một chiến lược tiếp thị tốt. Đừng quên Instagram và Twitter!

Ngoài việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá Website cá nhân của bạn. Mình khuyên bạn nên gửi bản tin qua các công cụ tiếp thị. Cho phép mọi người đăng ký và gửi email với các bài đăng mới nhất của bạn. Hoặc những nội dung khác mà họ có thể thích.

Hãy  xem việc viết bài cho website cá nhân là nhiệm vụ chính

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu một Website cá nhân. Ngoài việc thiết lập Website cá nhân mới của bạn – là viết những bài mới đăng lên Website. Khi bạn đã viết được bài đầu tiên nghĩa là Website cá nhân của bạn đã bắt đầu. Kể từ thời điểm đó, bạn nên tiếp tục viết các bài đăng trên Website cá nhân. Chỉ cần tiếp tục viết bài và tối ưu bài viết SEO. Nỗ lực đúng, đủ, đều để độc giả của bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Bạn không cần phải viết bài mỗi ngày. Mỗi tháng một lần cũng có thể là một tần suất tốt để bắt đầu. Bắt đầu một Website cá nhân là một công việc khó khăn. Nhưng những gì bạn nỗ lực sẽ được đền đáp.

Chúc bạn thành công.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

-> Tư vấn miễn phí thiết kế website trọn gói (Website cá nhân, website chuyên gia, website thương hiệu, website bán hàng). Đặt lịch cùng chuyên gia tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *