fbpx

Website Chỉ Thu Hút Đối Thủ Mà Không Thu Hút Khách Hàng

Mục tiêu của website là thu hút khách hàng tiềm năng, giúp cho việc marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Nhưng bạn nhận ra website của mình chỉ thu hút toàn đối thủ, những người làm trong ngành nghề. Suốt ngày họ chỉ soi mói và phán xét. Trong bài viết này mình chia sẽ đến bạn lý do tại sao website chỉ thu hút đối thủ không thu hút khách hàng. Cách giúp website của bạn chỉ thu hút khách hàng.

Website thu hút được người truy cập là dấu hiệu tốt

Cho dù đối thủ hay là khách hàng, website của bạn có lượng traffic về mỗi ngày. Nghĩa là website của bạn đã hiển thị được với người dùng tìm kiếm. Hoặc bạn đang có một cách thức làm marketing nào đó cho website hiệu quả. Chỉ ngại là web của bạn không có lượt traffic, để rồi không biết đường nào mà đo lường, phân tích.

Hãy cứ tiếp tục việc viết bài và tối ưu bài viết trên trang web của bạn. Nó là cách giúp bạn có nguồn traffic tự nhiên và miễn phí.

Dấu hiệu website chỉ thu hút đối thủ

Mình có một người chị khách hàng làm trong lĩnh vực đông ý, chuyên tư vấn điều trị bệnh. Sau một thời gian xây dựng website, chị suốt ngày nhận được các cuộc gọi của những bác sĩ khác. Tuy nhiên cuộc gọi mang tính chất soi mói và phán xét. Ngày càng nhiều cuộc gọi như vậy, ngay cả trên những phần bình luận hoặc trong hộp thư của website, chị đều nhận được như vậy.

Một trường hợp khác, anh khách hàng làm bên lĩnh vực sửa chữa và mua bán phụ tùng ô tô. Sau một thời gian xây dựng website, anh ấy cũng nhận được các cuộc gọi từ đối thủ chỉ để soi mói và phán xét. Và rất nhiều trường hợp mình đã gặp như vậy.

Nếu bạn đang có website và nằm trong những trường hợp trên thì rõ ràng web của bạn cũng đang thu hút đối thủ nha.

Tại sao website chỉ thu hút đối thủ?

Thông thường khi bắt đầu ra kinh doanh, đa phần các bạn đều xuất thân từ dân chuyên môn. Nghĩa là giỏi về một lĩnh vực gì đó. Ví dụ bạn làm bác sĩ, nha khoa thì ra mở phòng khám, bạn làm điện tử, điện công nghiệp, điện lạnh ra mở cửa hàng. Bạn giỏi về công việc văn phòng, IT, máy tín, máy in bạn ra mở tiệm bán và cho thuê máy In…. Lúc đầu bản thân mình cũng vậy.

Và khi bắt đầu làm website, bạn chia sẽ bài viết trên đó. Và chắc chắn rồi, lúc đầu bạn chỉ viết những bài liên quan tới chuyên môn thôi. Đây là một hành trình tốt, nhưng bạn phải biết nhận diện nó. Hành trình học tập và phát triển bản thân chứ chưa phải là kinh doanh. Cho nên nếu ai đó gọi và phán xét bạn hãy chấp nhận điều đó là sự thật.

Làm Thế Nào Website Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng?

Để biết cách này chi tiết bạn có thể đọc lại bài viết: Tại Sao Phải Nghiên Cứu Insight Khách Hàng

Ở bài viết trên mình hướng dẫn bạn vô cùng chi tiết cách để website của bạn dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này mình chia sẽ thêm một vài ý nữa.

Nếu mình hỏi bạn làm việc gì thì bạn trả lời như thế nào? Bạn thủ dành 1 phút để tự trả lời câu hỏi này xem nha. Bạn có thể đặt lịch hẹn với mình để thảo luận thêm về chủ đề này. Đây là câu hỏi vô cùng quan trọng. Nếu bạn trả lời đúng thì công việc kinh doanh của bạn vô cùng hiệu quả.

Bạn thấy ở hai câu chuyện trên, bạn đầu họ cũng vậy. Chỉ chia sẽ những kiến thức chuyên môn. Kiến thức, bài viết liên quan tới ngành nghề. Điều này không có một cầu nối gì với khách hàng, mà nó chính là cầu nối tới đối thủ của bạn.

Lời khuyên của mình: Hãy biến ngôn từ chuyên môn của bạn thành ngôn từ của khách hàng. Làm được điều này nghĩa là bạn đang tạo một cầu nối giữa bạn với khách hàng. Lúc này bài viết của bạn chỉ thu hút khách hàng thôi. Đối thủ sẽ chẳng hiểu và biết gì về cách làm này mà phán xét cả.

Kết Luận

Qua bài viết trên, phần nào bạn đã nhận diện ra website đang thút hút ai? Làm thế nào để thu hút khách hàng chứ không phải đối thủ.

Hãy nhớ, bạn làm kinh doanh. Bạn làm marketing, bán hàng. Chứ không phải là Bác Sĩ, IT…. Khi nhớ vậy bạn sẽ biết bạn nên làm gì. Viết bài để một bạn học sinh lớp 5 đọc hiểu được là khách hàng của bạn sẽ hiểu.


Lê Xuân DinFounder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *