fbpx

Tại Sao Kinh Doanh Online Phải Có Website Chuyên Gia?

Có nhiều lý do tại sao kinh doanh online nên có một website chuyên nghiệp. Đầu tiên, website giúp tăng tính tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp. Nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể tìm hiểu và quyết định mua hàng. Website còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mới và tăng tầm tiếp cận của doanh nghiệp. Website chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tăng uy tín của doanh nghiệp.

Website Chuyên gia là gì?

Website chuyên gia là một trang web được thiết kế và xây dựng bởi một nhà phát triển web hoặc một nhóm chuyên gia. Nó được tạo ra với mục đích cung cấp dịch vụ hoặc bán hàng với chất lượng cao, dễ dàng sử dụng và tối ưu hóa các chức năng và tính năng cho người dùng và doanh nghiệp. Website chuyên gia thường có giao diện đẹp, trực quan, dễ sử dụng, chuyên nghiệp và tương tác với người dùng. Nó còn có thể tích hợp các tính năng như thanh toán trực tuyến, hệ thống quản lý, tích hợp với các dịch vụ khác và có thể tùy biến để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ví dụ: Là một người chuyên môn khi bàn về một chiếc điện thoại thông minh. Họ sẽ đề cập tới các vấn đề như: Camera 30 mpx, chip 4 nhân, ram 4Gb, bộ nhớ trong 128 GB… Nhưng là một chuyên gia họ sẽ nói như sau: Camera điện thoại này chụp hình rất đẹp, sắc nét, sáng và chụp xa khoảng cách hơn 50m.  Xử lý đồng thời 10 chương trình. Lưu trữ được 1000 tấm hình, 100 video…

Qua ví dụ trên, bạn hiểu phần nào tại sao chúng ta phải trở thành chuyên gia chưa? Chuyên gia là nói về vấn đề nhu cầu của khách hàng đang cần giải quyết. Nói về các vấn đề mà khách hàng đang mong muốn có được. Đặc biệt nói ra điều mà khách hàng nghe phải hiểu.

Như vậy website chuyên gia là nơi chia sẻ ở tầng của khách hàng, tầng người đọc. Mục đích là trao đi những giá trị mà khách hàng cần mà mong muốn nhận được.

kinh doanh online phải có website
Kinh doanh online phải có website

Lý Do Bạn Phải Có Website Chuyên Gia?

Kinh doanh là thực chất là đi giải quyết vấn đề cho khách hàng. Khi đưa khách hàng từ trạng thái có nhu cầu sang trạng thái vui sướng đó là kinh doanh. Để bán được hàng việc đầu tiên chúng ta cần phải biết là nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu của khách hàng nằm ở tầng chuyên gia. Bạn thấy không nếu Website chúng ta không phải là chuyên gia thì có quyết được cho khách hàng không? Chắc chắn là rất ít đúng không ạ? Vì vậy Kinh doanh thực chất là đi giải quyết vấn đề. Thay vì lâu nay kinh doanh truyền thống, chúng ta có cửa hàng ở mặt tiền đường hoặc ở chợ. Chỉ làm truyền thông quảng cáo và đợi khách hàng đến. Bây giờ Online phải có website, đặc biệt là website chuyên gia.

Tại sao vậy? Hầu như mỗi ngày số lượng người sử dụng internet đều tăng. Lượng người sử dụng smartphone cũng tăng theo. Và hành vi tìm kiếm thông tin sản phẩm không như lúc trước nữa. Họ không đi ra đường để tìm kiếm nữa mà tìm kiếm trên điện thoại kết nối internet.

Bạn thấy không? Với xu hướng đó tại sao ta chưa xây dựng cho mình một website chuyên gia để chia sẻ thông tin và chạm tới khách hàng trên internet. Nếu hôm nay bạn không xây dựng website và không chia sẻ kiến thức chuyên gia thì ở ngoài kia bao người họ cũng vẫn dùng smartphone và kết nối internet.

Làm như thế nào để có website chuyên gia?

Có một số bước để có được một website chuyên gia:

 1. Xác định mục đích và mục tiêu của website: Bạn cần xác định rõ mục đích và mục tiêu của website của bạn để thiết kế và xây dựng website phù hợp.
 2. Tìm kiếm nhà phát triển web hoặc nhóm chuyên gia: Bạn có thể tìm kiếm nhà phát triển web hoặc nhóm chuyên gia để thiết kế và xây dựng website của bạn.
 3. Thiết kế giao diện và chức năng: Nhà phát triển web hoặc nhóm chuyên gia sẽ thiết kế giao diện và chức năng website phù hợp với mục đích và mục tiêu của bạn.
 4. Xây dựng và kiểm tra: Nhà phát triển web hoặc nhóm chuyên gia sẽ xây dựng và kiểm tra website trước khi triển khai.
 5. Triển khai và quản lý: Sau khi hoàn tất, website sẽ được triển khai và bạn cần quản lý website để giữ cho nó hoạt động tốt và cập nhật thông tin mới.

Lưu ý, để có được một website chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị tài chính, thời gian và cẩn thận khi chọn đối tác xây dựng website

Cách chăm sóc website chuyên gia hiệu quả?

Có một số bước để chăm sóc website chuyên gia hiệu quả:

 1. Cập nhật nội dung: Hãy cập nhật nội dung website thường xuyên để giữ cho nội dung mới và hữu ích cho người dùng.
 2. Kiểm tra và sửa lỗi: Hãy kiểm tra website thường xuyên để tìm và sửa lỗi, đảm bảo website hoạt động tốt và tránh sự cố.
 3. Tối ưu hóa tốc độ tải: Tối ưu hóa tốc độ tải của website để giảm thời gian tải và tăng trải nghiệm người dùng.
 4. Bảo mật: Hãy bảo vệ website của bạn bằng cách cập nhật phiên bản mã nguồn, cài đặt tường lửa và sử dụng mã hóa an toàn.
 5. Tích hợp với các công cụ quảng cáo và SEO: Sử dụng các công cụ quảng cáo và SEO để tăng lượng truy cập và tăng tốc độ chuyển đổi.
 6. Phản hồi khách hàng: Hãy tạo ra cơ chế phản hồi khách hàng để giải quyết các vấn đề và đảm bảo khách hàng hài lòng.

Chúc bạn thành công với sự nghiệp kinh doanh online!

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Kết nối với mình:
Facebook: https://Facebook.com/lexuandin
Website: http://lexuandin.com
Phone & Zalo: 096 777 30 43

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *