fbpx

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Nghiêm Trọng Trên Trang Web Của Bạn

Thông thường nếu bạn sử dụng website trên nền tảng wordpress thì hãy xãy ra tình trạng này. Một ngày nào đó, bạn truy cập vào website, đặc biệt là vào mục quản trị website. Bạn nhận được một thông báo “Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn” Tìm hiểu về gỡ lỗi trong wordpress.

Nếu bạn có nhận được thông báo này trên trang web này có thể lâu lắm rồi bạn chưa truy cập vào trang quản trị của website. Việc đầu tiên các bạn cứ bình tĩnh nha. Trước tiên hướng dẫn cách khắc phục thì mình sẽ nói đến:

Những nguyên nhân có thể khiến trang web của bạn bị lỗi

 • Phiên bản WordPress đã cũ và cần cập nhật: WordPress là một phần mềm mã nguồn mở và luôn được cập nhật để bảo mật và tối ưu hóa. Nếu bạn không cập nhật phiên bản WordPress mới nhất, trang web của bạn có thể bị lỗi.
 • Plugin hoặc theme đã cũ và không tương thích: Nếu các plugin hoặc theme của bạn đã cũ và không được cập nhật thường xuyên, chúng có thể không tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress và gây ra lỗi.
 • Lỗi mã hóa SSL: Nếu mã hóa trang web của bạn bị lỗi hoặc bị tấn công, nó có thể gây ra lỗi hoặc tình trạng không mong muốn khác.
 • Vấn đề với máy chủ: Nếu máy chủ của bạn gặp sự cố hoặc không đáp ứng đúng cách, trang web của bạn có thể bị gián đoạn hoặc không hoạt động.
 • Vấn đề với tệp .htaccess: Tệp .htaccess chứa cấu hình cho máy chủ web của bạn. Nếu tệp này bị lỗi, trang web của bạn có thể bị lỗi hoặc không hoạt động.
 • Các lỗi Javascript hoặc CSS: Nếu các tệp Javascript hoặc CSS trên trang web của bạn bị lỗi hoặc không được tải đúng cách, trang web của bạn có thể bị lỗi.
 • Vấn đề với cơ sở dữ liệu: Nếu cơ sở dữ liệu của bạn bị lỗi hoặc bị tấn công, nó có thể gây ra lỗi hoặc tình trạng không mong muốn khác trên trang web của bạn.
Nguyên nhân nào khiến website wordpress của bạn bị lỗi

Làm thế nào để website của bạn không bị lỗi nghiêm trọng?

Bạn thấy rồi đó, khắc phục những nguyên nhân trên là chắc chắn trang web khó mà bị lỗi. Tuy nhiên có nhiều thú liên quan tới chuyên môn & kỹ thuật bạn thấy khó chịu. Vậy sau đây là phương pháp đơn giản nhất, ai cũng làm được. 5 thứ bạn cần quan tâm nhất để website ít bị lỗi.

 • Phiên bản worpress: WordPress là một mã nguồn mở, bạn có thể tìm hiểu thêm về wordpress tại đây. Đối vs WordPress bạn cũng nên cập nhật và sử dụng phiên bản mới nhất. Lưu ý, ở mỗi phiên bản mới nhà phát triển WordPress đều công bố những điểm mới và những điểm lưu ý. Bạn nên dành ít thời gian để cập nhật trước khi bấm cập nhật phiên bản mới nhất. Kinh nghiệm của mình là bạn nên để một vài ngày, thậm chí vài tuần sau đó hãy Update. Tuy nhiên đừng để quá lâu, website bạn sẽ bị lỗi.
 • Phiên bản Plugin: Plugin là những dụng được sử dụng trong wordpress để mở rộng những tính năng của trang web. Plugin được các nhà phát triển thường xuyên code và cập nhật để tương thích với phiên bản WordPress để sử dụng mượt mà hơn, bảo mật hơn. Vì vậy, lời khuyên của mình bạn nên sử dụng những plugin có phí, tương thích, có nhiều người sử dụng, lượt đánh giá cao và đặc biệt phải bật chế độ tự động cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Themes Website: Hay còn gọi là giao diện website, thứ mà bạn nhìn thấy khi web hiển thị trên trình duyệt được thiết kế trên một themes, bạn cứ tưởng tưởng ngồi nhà của bạn nhìn thấy được nó được thiết kế trên 1 bản vẽ. Bãn vẽ này do kiến trúc sư thiết kế và đảm bảo vệ thẩm mỹ, an toàn cho bạn. Themes website cũng vậy. Nhưng hiện tại thì có rất nhiều người họ đang sử dụng “Theme lậu, theme crack”. Điều này không hề tốt đối với trang web của bạn. Để đảm bảo tính bảo mật bạn nên sử dụng Theme bản quyền, được update liên tục. Tại Dinmarketing mình luôn thiết kế website cho khách hàng 100% Theme bản quyền. Nếu mình phát hiện ai đó đang sử dụng theme chưa bản quyền thì lời khuyên của mình hãy dùng theme bản quyền.
 • Hosting: Chính là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu trang web của bạn. Từ hình ảnh, văn bản đến các đường dẫn… Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chính là người sỡ hữu quyền quản trị hosting và biết cách phân quyền. Ngoài ra, bạn cần biết và chọn hosting có chức năng packup dữ liệu hằng ngày ít nhất là hằng tuần. Nếu lỡ web bạn bị lỗi mất dữ liệu thì hosting sẽ khôi phục lại. Có nhiều bạn rất chủ quan việc này, cho nên khi web bị lỗi thì mất toàn bộ dữ liệu. Tuyệt đối không nên sử dụng theme miễn phí, nếu bạn trãi nghiệm thì không sao nhưng xác định xây dựng website lâu dài thì nên dùng hosting có phí. Bạn cũng nên tìm hiểu về các thông số của hosting như Dung lượng, Ram, Băng Thông… Để đảm bảo website hoạt động tốt nhất.
 • SSL: Đây là thứ rất quan trọng mà ít ai để ý đến chính là phương thức mã hoá bảo mật dữ liệu website SSL. Bạn nên cài ssl vào website để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trên web.

Cách Xử Lý Lỗi Xãy Ra Nghiêm Trọng Trên Trang Web Của Bạn

Nếu trường hợp trang web của bạn đã xảy ra lỗi việc đầu tiên bạn cứ bình tĩnh. Đọc lại bài viết này của mình từ đầu nha, hãy dành thời gian, đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và biết thêm một thứ nữa trang bị cho web của mình. Chúc mừng bạn!

Để xử lý bạn cần đáp ứng một vài tiêu chí sau:

Bạn chính là người quản trị Hosting, Tên Miền, Themes, SSL và Trang Web. 5 tài khoản quản trị. Tại sao lại là 5. Lúc này bạn chưa biết chính xác lỗi gì nhưng để xác định lỗi và xử lý bạn cần có 5 tài khoản quản trị trên.

Thông thường bạn chỉ giữ duy nhất 1 tài khoản quản trị trang web, bạn cứ tưởng đã là Admin. Tuy nhiên, điều này chưa phải. Bạn cần phân biệt 5 loại tài khoản quản trị trên.

Nếu bạn là chủ sỡ hữu trang web và chưa có những tài khoản trên hãy làm mọi cách để có nó. Ok chưa.

Việc thứ 2

Bạn biết cách truy cập vào hosting và hiểu cấu trúc của Cpanel để quản trị dữ liệu.

Bạn biết cách quản trị version theme bản quyền.

Bạn biết cách quản trị Chứng chỉ bảo mật SSL.

Bạn kiểm soát toàn bộ tài khoản quản trị trang web

 

 

 

….đang cập nhật bài viết… vui lòng quay lại sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *