fbpx
3 Loại Link Cần Có Khi Tối Ưu Một Bài Viết Chuẩn Seo Cho Website

3 Loại Link Cần Có Khi Tối Ưu Một Bài Viết Chuẩn Seo Cho Website

3 Loại Link Cần Có Khi Tối Ưu Một Bài Viết Chuẩn Seo Cho Website

00:00 Giới Thiệu
1:15 Internal Link
4:46 External Link
8:10 Back Link

1. Internal Link

Internal link (Liên kết nội bộ) là một liên kết từ trang này sang trang khác của cùng 1 tên miền (Domain) trong website của chúng ta.
Lợi ích khi có Internal link: Giúp khách hàng ở lại website lâu hơn. Tăng lượt xem cho các bài viết cũng như lượt chuyển đỗi cho doanh nghiệp. Internal Link giúp website điều hướng khách hàng tốt hơn, trong quá trình giải quyết vấn đề cho khách hàng ở website. Điều cuối cùng là giúp website cải thiện việc xếp hạng trong SEO.

2. External Link

Liên kết ngoài (External) là liên kết từ một trang khác đến trang của bạn. Lưu ý ở đây là trang của mình sỡ hữu. Hoặc mình được trả tiền cho lượt traffic. Nhược điểm là bị mất traffic từ website hiện tại, nhưng mình có thể giới thiệu cho khách hàng biết tới các trang website khác của mình. Ví dụ: Mình có 1 website cá nhận, có lượt truy cập. Trong bài viết mình có thể điều hướng khách hàng sang website của công ty. External Link cũng là yếu tố giúp website cải thiện điểm Seo và xếp hạng cao hơn.

3. Backlink

Nó ngược lại với Internal Link, nghĩa là từ một website khác trỏ đến website của mình. Ví dụ: bạn muốn có traffic khách hàng tiềm năng từ các website có lượt truy cập nhiều như trang báo vnexpress, báo dân trí… Bạn có thể viết một bài trên đó và trỏ link về website công ty, hoặc bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị trên các trang website, hoặc bạn có thể gắn banner trên website của đối tác, khách hàng hoặc bạn bè. Cách khách nữa, bạn có thể sử dụng các mạng xã hội, blog miễn phí…

Xem thêm Video  3 Loại Link Cần Có Khi Tối Ưu Một Bài Viết Chuẩn Seo Cho Website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *