fbpx
cách chăm sóc website tối ưu

Đây Là Cách Giúp Website Của Công Ty Bạn Thu Hút Nhiều Khách Hàng

Đây là cách chăm sóc website tối ưu

Sau khi website được thiết kế xong, bước tiếp theo bạn cần thu hút nhiều khách hàng hơn đến với ngôi nhà online của mình. Một website có nhiều lượt truy cập nó phụ thuộc vào kế hoạch và chiến lược của bạn. Hiện này có hơn 90% các doanh nghiệp, cửa hàng đầu tư website tuy nhiên sau khi hoàn tất thì website rơi vào trạng thái ngủ đông. Vì không có kế hoạch chăm sóc và phát triển website. Nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng mà website không có lượt truy cập, không có traffic thì việc bán hàng trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết này, mình chia sẽ đến quý anh chị và các bạn những cách thu hút traffic về website của bạn. Từ đó giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

Con đường khách hàng đến với website của bạn

  • Thông qua việc tìm kiếm trên internet, người truy cập có thể vào website của bạn
  • Thông qua việc bạn trả tiền cho việc chạy quảng cáo trên google, facebook, youtube…
  • Thông qua việc giới thiệu liên kết
  • Thông qua việc truy cập từ các trang mạng xã hội như facebook, tiktok, youtube, strava…

Cho dù đến bằng con đường nào thì việc bạn giúp cho người vào website một lợi ích nào đó là điều TẤT YẾU. Để làm được điều này bạn cần phải là người thấu hiểu được những người bạn thu hút về website.

Thấu hiểu nhu cầu, vấn đề của khách hàng

Mỗi con đường  khách hàng đến với website của bạn, đều có những hành vi khác nhau. Để thu hút nhiều hơn, bạn cần phân tích và thấu hiểu được những nhu cầu của họ trên các kênh đó. Ở mỗi kênh họ đều có những nhu cầu khác nhau.

Liên tục sáng tạo ra các nội dung mới trên đa kênh

Mỗi kênh đều tồn tại những khách hàng khác nhau, khác nhau về hành vi, tính cách… Cho nên bạn cần luôn sáng tạo ra nhiều nội giúp cho thị trường, khách hàng của bạn có sự thay đỗi lớn. Phải trở thành người trao giá trị lớn nhất trong thị trường của bạn.

Sử dụng các công cụ tự động tiếp thị

Khi đã có nội dung rồi, bạn có thể tiếp thị nội dung đó đến danh sách khách hàng của bạn. Những công cụ giúp bạn tiếp thị: Email marketing, chatbot marketing, zalo chat hoặc sms … Bạn có thể cài đặt theo lịch và các cộng cụ tự động gửi cho khách hàng trong danh sách có sẵn của bạn. Từ đó giúp thu hút khách hàng về website.

Sử dụng dịch vụ Quảng Cáo

Sử dụng dịch vụ quảng cáo như google, facebook. Họ đã có sẵn data, người dùng, bạn chỉ chi ngân sách để những nền tảng này giúp bạn tiếp cận đến đúng đối tượng và thu hút họ về website của bạn. Các này thì tiêu tốn ngân sách nên đòi hỏi bạn cần có các chiến lược chuyển đỗi trong quá trình bán hàng.

SEO Tối ưu công cụ tìm kiếm

SEO là một trong những cách tiếp cận khách hàng trên các công cụ tìm kiếm hiệu quả và bền vững nhất. Có nhiều nền tảng bạn cần SEO như SEO google, SEO facebook, SEO youtube… khi SEO thành công các bài viết của bạn sẽ lên top các từ khóa tìm kiếm, từ đó giúp tiếp cận và thu hút một lượng khách hàng tiềm năng về website của bạn

Nhờ những trang báo chia sẻ link bài viết

Các trang báo cũng là nơi có nhiều traffic nhất. Nhờ bạn bè, đối tác viết bài về dịch vụ của mình rồi gắn link liên kết vào. Hoặc chi ngân sách để bài viết hiển trị trên các trang báo online. Nơi đây có rất nhiều người truy cập là khách hàng tiềm năng của mình.

Đặt các liên kết của website lên các trang mạng xã hội

Trên các kênh mạng xã hội luôn có những phần update, chỉnh sửa thông tin cá nhân. Trong đó có phần liên kết website, bạn hãy tận dụng nó để đưa các đường link của website vào. Có thể là đường link web, đường link bài viết hoặc đường link của một trang landing page..  Mạng xã hội cũng là những kênh mà nơi đó có người dùng lui tới. Vì vậy sẽ có phần nào chuyển đỗi & truy cập tới ngôi nhà online của bạn.

Tổng Kết

Trên là danh sách bạn cần phải thực hiện. Cần có một kế hoạch cụ thể và chi tiết cho danh sách trên. Làm điều này liên tục website của bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp cho việc kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng của bạn trở nên tốt hơn


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *