fbpx

Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Bắt Đầu Việc Xây Dựng Website Cho Công Ty

Chúc mừng bạn đã chọn website làm một công cụ để kinh doanh, làm marketing, bán hàng trên internet. Thiết kế, xây dựng một trang web cũng như bắt đầu xây dựng một ngôi nhà. Bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết để việc bắt đầu suôn sẽ hơn. Ngoài việc chuẩn bị tài chính bạn cần chuẩn bị những thứ sau, bài viết này mình chia sẽ đến bạn những thứ cầ chuẩn bị để bắt đầu việc xây dựng một website cho công ty, doanh nghiệp.

Tại sao phải xây dựng website cho công ty?

  • Website là nơi duy nhất chứa đầy đủ thông tin của doanh nghiệp
  • Website là nơi giúp bạn tìm kiếm thông tin rất dễ dàng
  • Website kết nối, tương tác với người dùng dễ dàng và đơn giản
  • Website tiếp đón khách hàng 24/24, không giới hạn vị trí địa lý
  • Website biết được chính xác hành vi của khách hàng, trạng thái của khách hàng tạo điều kiện thuận tiện cho việc tiếp thị lại rất dễ dàng

Những thứ cần chuẩn bị để xây dựng website cho công ty?

Tên miền cho website (Domain)

Bạn cần chuẩn bị một tên miền cho website của mình. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem tên miền còn tồn tại hay không. Vì có thể người khác họ đã sử dụng tên miền này. Hãy tìm kiếm tên miền của bạn tại đây: KIỂM TRA TÊN MIỀN TẠI ĐÂY. Tên miền cho website có nhiều dạng. Có thể là tên cá nhân, tên thương hiệu, tên sản phẩm hay một từ khoá nào đó phù hợp với thị trường của bạn.

Tên miền có nhiều loại đuôi như .com, .vn, .com.vn, .org… Bạn có thể xem thêm bài viết này tại đây: Các loại đuôi tên miền

Nơi lưu trữ website (Hosting)

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn. Giống như một miếng đất, nơi đó bạn có thể xây nhà, xây quán… Thì hosting cũng vậy. Nơi đây bạn có thể xây dựng website, trang trí thiết kế theo phong cách của bạn.

Có hai cách để bạn có hosting, thứ nhất là thuê, thứ 2 là mua Server và build hosting. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên internet thì có thể thuê, vì chi phí thuê có thể thấp hơn việc bạn đầu tư mua server. Hosting thì có nhiều gói, nhà cung cấp đã phân loại ra các gói hosting khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người.

Bạn có thể tham khảo các gói hosting tại đây: GÓI HOSTING WEBSITE WORDPRESS

Khi thuê hosting bạn lưu ý vài điều sau đây:

  • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tại nhà cung cấp hosting
  • Thông số hosting như băng thông, dung lượng, số file, chứng chỉ bảo mật ssl, số lượng website…
  • Hệ thống lưu trữ pakup dữ liệu
  • Thông tin bảo mật dữ liệu

Giao diện (Themes)

Giao diện website là bộ mặt của ngôi nhà online. Nó thể hiện phong cách thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Giao diện đẹp, phù hợp với chiến lược có thể giúp doanh nghiệp của bạn thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn chuẩn bị xây một ngôi nhà. Việc đầu tiên bạn làm đó là nhờ kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà của bạn trên bản vẽ. Từ bản vẽ thiết kế đến bản vẽ mô phỏng, tất cả đều nằm trên giấy trước khi đi vào thi công.

Website cũng vậy, việc bạn chọn giao diện website rất quan trọng. Hãy hình dung giao diện website và vẽ ra trước khi bắt đầu việc thiết kế. Việc này bạn có thể nhờ đơn vị thiết kế website hỗ trợ khi bắt đầu.

Bạn có thể tham khảo những khách hàng đã thiết kế website tại Dinmarketing hoặc dịch vụ thiết kế website tại Dinmarketing

Kế hoạch chăm sóc website

Đây là việc cực kỳ quan trọng đối với website. Sau khi thiết kế xong ngôi nhà online, là website của bạn. Hãy lên kế hoạch để chăm sóc và phát triển nó.

Để một cửa hàng offline như quán cafe, shop áo quần… hoạt động hiệu quả đòi hỏi chủ cửa hàng cần có nhiều chiến lược thu hút khách hàng đến cửa hàng như quảng cáo trên báo, trên tivi, trên facebook, trên google. Ngoài việc quảng cáo thu hút chủ cửa hàng còn phải trang trí, chăm chút cho sản phẩm, dịch vụ. Tạo ra các chương trình khuyến mãi, hậu mãi, chăm sóc khách hàng…

Website của bạn cũng tương tự vậy. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng thiết kế website xong và tưởng rằng như vậy là có khách hàng về. Và website rơi vào tình trạng ngủ động…

Hãy lên kế hoạch và giành thời gian cho ngôi nhà online của mình. Hơn 90% các website đang ngủ đông và đây là cơ hội cho bạn.

Tổng kết

Trên là những thông tin cơ bản cần thiết để giúp bạn chuẩn bị thiết kế, xây dựng ngôi nhà online của mình hoàn hảo.

Nếu bạn đang thắc mắc điều gì đó, đừng ngần ngại hãy nhắn tin cho chúng tôi bằng zalo, facebook hoặc có thể đặt lịch hẹn cùng chuyên gia


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *