fbpx
Cách chạm tới khách hàng lý tưởng của bạn

Cách Để Bạn Chạm Tới Khách Hàng Ước Mơ Của Mình

Chạm tới khách hàng lý tưởng, khách hàng ước mơ là việc làm thường xuyên của một người làm markeitng. Kinh doanh là việc mang một sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết vấn đề cho thị trường, cho khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên việc xác định khách hàng mơ ước của mình thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn muốn tìm thấy khách hàng ở trên internet thì bạn cần phải hiểu rõ về họ ở cấp độ cao nhất. Cấp độ cao nhất ở đây chính là việc bạn cần phải đặt vị trí của mình mình vào khách hàng và cùng họ giải quyết vấn đề.

Ai Là Khách Hàng Lý Tưởng Của Bạn?

Chúng ta phải hiểu hơn những gì mà khách hàng hiểu về chính họ. Tại sao phải như vậy? Bạn có đồng ý với mình rằng có rất nhiều người họ chưa gọi được tên vấn đề mà họ gặp phải. Họ chưa xác định được điều họ muốn. Cụ thể lại cái tên. Do vậy khi thấu hiểu được vấn đề của khách hàng thì bạn mới giải quyết được cho họ. Vậy hình mẩu khách hàng lý tưởng của bạn là ai?

Hình mẫu khách hàng lý tưởng hay còn gọi là chân dung của khách hàng.

Trong cuộc sống hằng ngày bạn sẽ gặp và đối mặt với nhiều vấn đề. Những lúc đó bạn luôn tìm cho mình một giải pháp để giải quyết vấn đề đó. Có những người họ có thể từ bỏ nhưng có nhiều người vẫn kiên nhẫn để tìm cách giải quyết. Giải pháp đó có thể đang có sẵn ở đâu đó hoặc có thể do bạn sáng tạo. Ví dụ hằng ngày bạn gặp phải một vấn đề không yên tâm khi thuê osin về lau dọn nhà cửa, bạn giải quyết vấn đề bằng cách lắp đặt camera giám sát ở nhà để tiện theo dõi osin từ xa khi đi làm ở công ty.

Theo cách suy luận đó bạn có thể thấy rằng mọi vấn đề mà chúng ta đang gặp phải hầu như đều có phương pháp để giải quyết. Và các phương pháp đó hầu như nó đều là một trong những công việc kinh doanh mà ai đó bên ngoài thị trường họ đang cung cấp và phục. Ví dụ vấn đề trên thì có những công ty chuyên lắp đặt camera giám sát..

Bây giờ bạn hãy hình dung, để tiếp cận được khách hàng ước mở của mình. Bạn cần hiểu rõ hành trình của họ đến với giải pháp mình đang cung cấp. Đúng hay rất đúng. Vậy làm cách nào để chạm tới khách hàng ước mơ của bạn

Cách Chạm Tới Khách Hàng Ước Mở Của Bạn

Hãy đặt chính bản thân bạn vào khách hàng tiềm năng và bắt đầu tự giải quyết vấn đề. Chắc chắc đây là một hành trình phải không nhỉ? Tất cả những gì bạn bắt đầu hãy ghi nó lại, biến thành thông điệp và sử dụng nó để làm phương tiện tiếp cận tới khách hàng ước mơ của mình.

Từng thông điệp bạn hãy biến nó thành bài viết, hình ảnh và video rồi đưa lên Internet nơi khách hàng ước mơ của bạn đang tồn tại. Chắc chắc việc chạm tới khách hàng ước mơ là việc hiển nhiên xảy ra. Như vậy qua cách làm này bạn thấy, chúng ta luôn đặt khách hàng là trung tâm và luôn giải quyết các vấn đề họ đang gặp phải.

Hành vi của khách hàng lý tưởng là mỗi khi gặp vấn đề là họ đi tìm kiếm giải pháp. Họ tìm kiếm thông tin ở trên internet phổ biến là google. Như vậy những thông điệp của bạn phải xuất hiện trên google khi họ tìm kiếm.

Website Chuyên Gia Giúp Bạn Chạm Tới Khách Hàng Lý Tưởng

Bạn phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Chuyên gia là người chuyên đi giải quyết các vấn đề cho khách hàng tiềm năng và thị trường. Như vậy bạn cần có một website chuyên gia và chia sẽ các thông điệp trên đó. Đó là nơi chạm tới khách hàng ước mơ của bạn hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết sau

Kết luận

Bạn phải biết chính xác ai là khách hàng lý tưởng của mình. Hiểu rõ mẫu khách hàng lý tưởng, hiểu hơn những gì mà khách hàng biết về chính họ. Bạn muốn khách hàng lý tưởng đến với hệ thống của mình, bạn phải có khải năng tìm kiếm họ trên internet. Bằng cách thấu hiểu hành vi, vấn đề của họ, biến thành thông điệp đưa vào website chuyên gia. Ở đó bạn dễ dàng chạm tới Khách hàng ước mơ của mình.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing