fbpx

Tại Sao Phải Có Chuỗi Giá Trị Sản Phẩm Cho Doanh Nghiệp?

Chuỗi giá trị sản phẩm công ty là gì?

Là chuỗi giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng một sự trãi nghiệm tuyệt vời.

Ví dụ: Chuỗi giá trị của một phòng khám đa khoa

  • Vệ sinh làm sạch răng miễn phí
  • Làm trắng răng
  • Hàm duy trì
  • Phẩu thuật thẩm mỹ
  • Kiểm tra định kì mỗi 6 tháng

Tại sao phải có chuỗi giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp

Có chuỗi giá trị sản phẩm giúp khách hàng có cơ hội trãi nghiệm tốt dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp. Nó là chìa khóa giúp bạn xây dựng hệ thống phễu marketing thu hút khách hàng tiềm năng rất hiệu quả. Mặt khác giúp bạn chăm sóc khách hàng rất dể dàng.

Cách xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp?

Bài viết trước mình dã chia sẽ về chủ đề “Bí mật xây dựng hệ thống online” Chuỗi giá trị có thể xây dựng theo 5 tầng sau:

Font End: Là sản phẩm mồi, miễn phí có giá trị. Nhằm thu hút khách hàng tiềm năng đến trãi nghiệm và hiểu được dịch vụ của doanh nghiệp. trước khi sử dụng sản phẩm middle end. Ở ví dụ trên, chính là việc thu hút những người có nhu cầu vệ sinh làm sạch răng tới phòng khám nha khoa để trãi nghiệm dịch vụ. 

Middle End: Sản phẩm mà khách hàng có thể chi tiền ra để trãi nghiệm. Khi khách hàng tiềm năng đến với phòng khám đội ngũ bác sĩ có thể tư vấn thêm dịch vụ cạo vôi răng, làm trắng răng.. Lý do khách hàng sử dụng dịch vụ là họ hiểu được giá trị mà phòng khám đã mang lại và họ có thể chi trả số tiền cho dịch vụ làm trắng răng

Back End: Đây được xem là sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Lợi nhuận giao động từ 15% – 30%. Hàm duy trì là sản phẩm chủ lực của phòng khám nha khoa.

High End: Là sản phẩm giá cao, lợi nhuận >= 100%. Bạn sẽ chi rất nhiều tiền cho dịch vụ phẩu thuật thẩm mỹ răng tại nha khoa.

Life end: Cuối cùng là sản phẩm giúp bạn giữ vòng đời khách hàng. Càng lâu càng tốt. Phòng khám có gói dịch vụ khám và kiểm tra định kì 6 tháng một lần. Và giữ khách hàng ở lại doanh nghiệp đến khi ngưng dịch vụ.

Công cụ hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm

Làm sao để xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp? Bạn cần có các công cụ hỗ trợ để tạo ra chuỗi giá trị. Ngoài việc chuyên môn của một bác sĩ nha khoa giúp khách hàng trãi nghiệm tốt. Bạn cần có một hệ thống online hoàn chỉnh để đưa các kỹ thuật chuyên môn tới khách hàng một cách dễ dàng nhất. Mình gợi ý bạn các công cụ sau:

  • Gồm các trang web là nơi quảng bá thu hút khách hàng về phễu
  • Bạn cần có các loại mồi câu và hệ thống thu hút traffic
  • Bạn cần có phần mềm quản lý khách hàng CRM
  • Bạn cần có các công cụ như: Chatbot, SMS Marketing, Email Marketing, Tổng đài AI chăm sóc tự động

Điều gì xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn không có chuỗi giá trị sản phẩm?

Đầu tiên bạn rất khó khăn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Người có nhu cầu về bảo vệ răng, chăm sóc răng rất nhiều. Tuy nhiên việc thu hút họ đến phòng khám vô cùng khó.

Bạn khó có thể giúp khách hàng trãi nghiệm thấu đáo sản phẩm và dịch vụ tại doanh nghiệp của mình. Việc xây dựng hệ thống marketing vô cùng khó khăn. Chăm sóc khách hàng cũng không hề dễ dàng. Bạn không biết được trạng thái chính xác của khách hàng như thế nào?

Cuối cùng, công việc của bạn vẩn vậy. Doanh thu lợi nhuận vẩn vậy.

Nếu bạn một doanh nghiệp đột phá hãy bắt đầu từ bây giờ. Xây dựng chuỗi giá trị chất lượng cho doanh nghiệp.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *