fbpx
đăng bài viết mới lên website

Đăng Bài Viết Mới Lên Website & Sản Phẩm Mới Lên Website WordPress Chỉ 5 Phút

Đăng bài viết mới lên website và đăng sản phẩm mới lên website wordpress chỉ 5 phút.

Ở bài trước mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách thêm một sản phẩm lên website wordpress. Các bạn xem thêm bài viết: TẠI ĐÂY  Bài này mình hướng dẫn các bạn làm quen cách đăng bài mới lên website. Cũng vài bước đơn giản là bạn có thể tự tay mình đăng bài viết mới lên website của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện quản trị website

Đăng nhập vào website như thông thường. Với WordPress bạn có thể đăng nhập với đường link: Tenmien/wp-admin. Sau đó bạn nhập username và password mà đơn vị thiết kế website đã cung cấp.

đăng bài viết mới lên website
Cửa sổ, giao diện đăng nhập vào quản trị website

Bước 2: Thêm chuyên mục bài viết theo kế hoạch xây dựng nội dung

Phần này mình chia sẽ bạn tư duy viết bài theo chuyên mục. Bạn cần có một kế hoạch và quy hoạch bài viết cho website. Sau khi đăng nhập bạn vào phần bài viết, chọn chuyên mục và bắt đầu phân list các chuyên mục cho bài viết. Nhớ đặt tên cho từng chuyên mục để người đọc dễ dàng phân loại bài viết

Bước 3: Đăng bài viết mới lên website

Khi đăng bài viết mới lên website wordpress. Ngoài việc tối ưu SEO cho bài viết bạn lưu ý bổ sung đầy đủ các mục sau:

Tên bài viết (Tiêu đề bài viết)

Tiêu đề chứa từ khóa và khoảng 60 – 70 kí tự. Tiêu đề thể hiện rõ nhu cầu và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Đặc biệt nên chuyển ngôn ngữ chuyên môn sáng ngôn ngữ của khách hàng đề họ dễ hiểu hơn khi đọc tiêu đề bài viết.

Mô tả nội dung bài viết.

Giống như phần thân bài của môn “Tập làm văn” ngày xưa chúng ta đã học. Nội dung bài viết cần chia theo các đoạn khác nhau, mỗi đoạn khoảng 150 từ. Mỗi đoạn có một Tiêu đề phụ, lưu ý tiêu đề phụ để thẻ H2 hoặc H3. Trong mỗi đoạn văn cần có tối thiểu 1 tầm hình.

Ảnh bài viết

kích thước ảnh bài viết: 800x600px. Độ phân giải khoảng 100KB. Ảnh cần có phần mô tả và chú thích đầy đủ. Lưu ý: phần chú thích nên chứa từ khóa của bài viết.

Liên kết (link bài viết)

Link bài viết có 3 dạng link bàn cần thêm vào. Tại sao phải chèn link vào bài viết, phần này chi tiết mình đã trình bày ở bài viết Các loại link trong website. Bạn xem thêm bài viết chi tiết TẠI ĐÂY

Từ khóa cho bài viết

Từ khóa bài viết khoảng 6 kí tự. Không dài và không ngắn hơn. Ví dụ ở bài này mình lấy từ khóa “Đăng Bài Viết MớiLên Website”.

Chuyên mục bài viết

Cần phân chia bài viết theo chuyên mục. Giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm và phân loại các nội dung bài viết.

Ảnh đại diện cho bài viết

Tương tự ảnh bài viết. Tuy nhiên kích thước ảnh đại diện bài viết: 1280x720px

Thời gian đăng bài

Có thể một bài viết bạn cần nhiều thời gian để viết. Hãy để ở chế độ NHÁP nếu bạn chưa viết xong. Bạn có thể XEM THỬ hoặc ĐĂNG bài viết sau khi hoàn thành. Mục này cũng cho phép bạn đăng bài theo lịch. Nên ưu tiên đăng bài viết đúng khung giờ và đều đặn.

Xem thêm video chi tiết Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Viết & Sản Phẩm Mới Lên Website.

#dangbaivietmoi #uploadbaiviet #dangsanphammoi #baivietmoiwwordpress #dangbaimoiwordpress #postnewwordpress

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *