fbpx

Mẩu Bài Viết Chuẩn SEO Google 2021

Mẫu Bài Viết Chuẩn SEO Google mới nhất 2021. Giúp bạn định hướng được cách viết bài cho website chuẩn SEO và nhanh chóng phân phối tới người người dùng khi tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO là bài viết cơ bản có những tiêu chí sau:

  1. Đáp ứng nhu cầu, ý định tìm kiếm của người dùng trên google
  2. Mang đến giá trị thực tế cho người dùng.
  3. Đem lại sự thuận tiện cho người đọc
  4. Giúp Google dễ dàng hiểu được nội dung, chủ đề nói đến của bài viết.

Từ đó, Google sẽ dễ dàng phân phối bài viết tới đúng đối tượng người dùng. Cũng như đem lại thứ hạng cao cho bài viết khi người dùng tìm kiếm.

Mẫu bài viết chuẩn seo google 2021
Như thế nào gọi là bài viết chuẩn seo google

Hôm nay mình chia sẽ đến các bạn mẫu bài viết chuẩn SEO Google 2021

Các bạn còn nhớ ngày xưa học tập làm văn không, cô giáo bảo viết văn cần có 3 phần: Mở bài, thân bài & kết bài. Bản chất của viết bài cho website cũng vậy gồm 3 phần, mở đầu, nội dung chính, tổng kết. Tuy nhiên đối với website chúng ta cần thêm hình ảnh, chèn các link nội bộ, link bên ngoài vào. Ngay lúc viết bài này mình cũng đang viết đúng mẫu chuẩn SEO cho các bạn tham khảo nè.

Đoạn Mở Đầu Của Bài Viết Chuẩn SEO

Bắt đầu cần có 1 đoạn mở đầu thu hút & giữ chân người đọc. Lưu ý mở đầu bằng câu có chứa cụm từ khóa, ở đây mình dùng cụm từ khóa “Mẫu Bài Viết Chuẩn SEO Google mới nhất 2021” . Đoạn mở đầu không cần dài khoảng 150 từ đổ lại là vừa.

Tiếp theo đến phần nội dung chính của Mẫu Bài viết chuẩn SEO

Ở phần này các bạn chia ra nhiều đoạn. Mỗi đoạn thể hiện một nội dung chính và bắt đầu bằng một tiêu đề phụ có chứa cụm từ khóa cần Seo. Nhớ cần có một tấm hình mô tả cho đoạn văn thêm sinh động. Tốt hơn nếu có video nhúng từ Youtube qua. Ví dụ mình nhúng Video  sau:

Vì số lượng từ viết trong bài cần tối thiểu 500 từ đến 1000 từ. Do vậy bạn cần phải phân bố nội dung thành nhiều đoạn khác nhau. Cứ thế trong bài viết chúng ta có rất nhiều Tiêu đề phụ, hình ảnh, đoạn nội dung.

Cách Giữ Chân Người Đọc Ở Lại Website Lâu Hơn

Khi người đọc ở lại website lâu, Google sẽ đánh giá bài viết rất cao. Điểm sếp hạng của website sẽ tăng và nhanh lên Top hơn. Để làm điều đó, ngoài việc tạo nội dung hay, có giá trị chúng ta cần phải có một plan liên kết các bài viết khác với những từ khóa hiện tại trong bài viết này. Ví dụ ở đây mình liên kết đến các bạn bài viết “Làm thế nào để đo lường hiệu quả website“. Với điều kiện các bài viết này phải liên quan chủ đề với nhau. Từ đó giúp đọc giả ở lại website mình lâu hơn.

Cuối Cùng là phần kết bài trong mẫu bài viết chuẩn seo

Phần này các bạn chỉ cần tổng kết lại nội dung một lần nữa để đọc giả nắm tốt hơn. Ngoài ra bạn tham khảo thêm các công cụ tối ưu bài viết chuẩn seo như Yoat SEO

LÊ XUÂN DIN – FOUNDER DINMARKETING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *