fbpx
hệ thống máy tính có quan trọng trong marketing online

Hệ Thống Máy Tính Quan Trọng Cho Việc Làm Marketing Online?

Hệ Thống Máy Tính Quan Trọng Cho Việc Làm Marketing Online? Máy tính là phương tiện giúp bạn kết nối với Internet và giao tiếp với khách hàng mỗi ngày. Do vậy đối với người làm kinh doanh online, máy tính là một thứ bất ly thân. Mỗi sáng thức dậy, bạn luôn muốn máy tính hoạt động sẵn sàng để làm việc. Thậm chí có những bạn để máy tính chạy 24/24. Vậy máy tính có quan trọng cho việc làm marketing online không?

Hệ thống máy tính là gì?

Là một hệ thống kết hợp giữa phần mềm và phần cứng giúp người dùng xử lý thông tin và kết nối với những thiết bị khác thông qua internet. Trong công việc, đặc biệt là kinh doanh online, hệ thống máy tính luôn hoạt động và luôn kết nối với thế giới Internet. Như vậy hệ thống máy tính cự kỳ quan trọng cho việc làm marketing Online

Sau đây mình gợi ý cho bạn những thứ cần chú trọng khi đầu tư vào hệ thống máy tính phục vụ công việc kinh doanh online của bạn

Phần cứng máy tính

Khi đụng tới công nghệ để phục vụ cho công việc bạn không nên tiết kiệm tiền khi mua máy tính. Hãy hỏi máy tính mình mua có phục vụ được cho công việc không? Vì vậy, hãy đầu tư những phần cứng có các thông số kỹ thuật cao. Đáp ứng 120% công việc của bạn.

Ví dụ: Bạn là người chuyên đồ hoạ, edit video, dựng sửa phim. Nếu một máy tính bình thường thì vẩn xử lý được, tuy nhiên để đạt hiệu suất cao bạn cần đầu tư cho mình một bộ phần cứng chuyên về Edit Video.

Rất nhiều người cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua máy tính rẻ tiền. Đây là một sai lầm có thể khiến họ phiền não sau này khi sử dụng máy tính.

Phần mềm máy tính

Mỗi máy tính bạn mua về đều có các phần mềm đi theo như Window, Microsoft Office, Phần mềm diệt vi rus, các phần mềm ứng dụng cho công việc. Có hai loại phần mềm bạn sử dụng trên máy tính. Phần mềm thương mai, bạn phải mua dể sử dụng và phần mềm miễn phí. Mỗi loại đều có những lợi ích riêng của nó. Bạn hãy làm chủ các phần mềm này.

Bảo mật dử liệu hệ thống máy tính

Nếu bạn lên google hoặc các trang báo điện tử. Sau đó gõ từ khoá “mất dữ liệu hay bảo mật máy tính” thì luôn có những bài viết mới nhất. Hiện nay, hành vi trộm cắp dữ liệu trên Interternet đầy rẩy đủ moi hình thức. Máy tính của của bạn sẽ bị nhiễm vi rus bất kỳ lúc nào. Hoặc ở cứng máy tính hoặc máy tính có thể hư bất cứ lúc nào. Do vậy việc bảo mật dữ liệu rất quan trọng. Hãy cài đặt bảo mật dữ liệu bằng các phần mềm diệt vius và nhiều lớp mật khẩu bảo mật.

Backup và phục hồi dử liệu

Giả sử một ngày đẹp trời, dữ liệu của bạn nằm trong ổ cứng bị mất hoặc bị đánh cắp. Vậy giải pháp của bạn là gì? Hãy luôn backup lại các bản dữ liệu để dự phòng. Mình thường sao lưu làm 3 bản. Một bản hiện tại dùng nằm trong máy tính, một bản sẵn sàng chờ phục hồi và một bản không bao giờ đụng tới. Ngày nay các dữ liệu được lưu trữ đám mây. Bạn cũng nên chia ra nhiều tài khoản và lưu trử trên nhiều đám mây.

Bảo trì, chăm sóc hệ thống máy tính

Để hạn chế việc máy tính bạn đột ngột chư, hay ổ cứng mất dự liệu. Bạn cần thường xuyên định kỳ chăm sóc và bảo trì máy tính. Bằng cách vệ sinh, cài win lại, trét keo tản nhiệt.Hoặc cho máy tính ngủ nghỉ đúng giờ. Bạn sẽ hạn chế rủi ro rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách bảo trì, hãy nhờ một chuyên gia về máy tính giúp bạn.

Kết nối đa dạng cho hệ thống máy tính

Ngoài việc xử lý thông tin và kết nối với mọi người trên internet. Hệ thống máy tính của bạn cần sự kết nối với các thiết bị linh kiện ngoại vi bên ngoài linh động hơn. Ví dụ: Kết nối với webcam, mic, với loa hay màn hình rộng hơn…

Thiết Lập “Hệ Thống Máy Tính” Cho Công Việc Kinh Doanh Online Của Bạn Ngay Hôm Nay

Công nghệ cho phép chúng ta thực hiện nhiều nhiệm vụ, công việc cùng lúc. Đây là điều tuyệt vời giúp bạn tự do hơn trong việc lựa chọn xử lý công việc. Nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và mang lại hiệu suất cao hơn.

Bạn đã có hệ thống máy tính ưng ý cho mình chưa? Hãy đầu tư ngay từ hôm nay nhé.

Nhớ! Nó là đầu tư, không phải chi phí.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *