fbpx
Đo lường hiệu quả cho website

Làm Thế Nào Để Đo Lường Hiệu Quả Website?

Đo lường website rất quan trọng. Đo lường để website có tính hiệu quả lại quan trọng hơn.

Mình có một anh khách hàng chuyên về cơ khí. Anh ấy có website hơn 5 năm nay và chưa hề có một khách hàng đến từ website. Và anh ấy có một thắc mắc. “Làm thế nào để đo lường hiệu quả của trang website của mình?” . Chúng ta cùng giúp anh ấy giải quyết vấn đề nhé.

Khi nhận được câu hỏi thì việc đầu tiên mình vào website của anh ấy xem và kiểm tra. Đúng chính xác thì website mới có 31 index, nghĩa là tồn tại 31 trang, bài viết trên dữ liệu google. (Các bạn có thể tìm hiểu thêm index là gì). Với 31 kết quả trên thì việc để chạm tới một khách hàng vô cùng khó. Giống như mò kim đáy bể rồi các bạn. Trong khi đó xung quanh anh ấy, đối thủ làm rất mạnh và có rất nhiều nội dung trên website.

Như vậy đầu tiên để biết được đo lường hiệu quả hay không thì chúng ta cần biết mục tiêu của đo lường là gì? Và công cụ dùng để đo lường ở đây là gì?

Trong 7 ngày, 28 ngày, 90 ngày hoặc 1 năm phải biết rõ các thông số sau:

 1. Biết rõ website hiện tại đã INDEX được bao nhiêu bài viết?
 2. Biết rõ lượt hiển thị của website mình là bao nhiêu?
 3. Biết rõ lượt truy cập vào trang web của mình là bao nhiêu?
 4. Biết rõ lượt xem của mỗi bài viết, mỗi trang web là bao nhiêu?
 5. Biết rõ từ khóa nào được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất?

Vậy sử dụng công cụ nào để đo lường các thông số này. Bạn có thể dùng google analytics hoặc Google Search Console. Đây là những công cụ miễn phí được google hỗ trợ. Các bạn có thể kết nối vs Dinmarketing để được hỗ trợ những cách cài đặt này.

Vậy tại sao cần phải đo lường các thông số này?

Chúng ta cần hiểu rõ, sứ mệnh của google là tập hợp nhiều nội dung có giá trị cho cộng đồng. Google tạo ra một  dữ liệu lớn để phục vụ người dùng internet tìm kiếm thông tin cần thiết. Việc chúng ta viết bài, cập nhật nội dung lên website một phần để giải quyết các vấn đề cho khách hàng. Một phần cùng đồng hành với sứ mệnh của google. Như vậy, thông số index càng lớn chứng tỏ nội dung website của anh ấy càng lớn. Khi biết được con số đó bắt buộc anh ấy và đội ngũ cần có một kế hoạch xây dựng nội dung cho website một cách liên tục.

Sau khi xây dựng nội dung tốt thì bắt đầu có lượt hiển thị, lượt truy cập theo từ khóa mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên google.

Ví dụ: sau 3 tháng đo lường mình trên website có 10N lượt hiển thị, lượt nhấp 1N và các từ khóa sau được tìm kiếm rất nhiều

 • nhận gia công cnc cơ khí : 1.600 lần tìm kiếm
 • gia công cơ khí vách cửa: 500 lần tìm kiếm
 • gia công cửa sắt : 300 lần tìm kiếm
 • cnc cửa sắt: 6000 lần tìm kiếm
 • cnc vách ngăn: 3,2N lần tìm kiếm
 • cnc cửa công sắt: 400 lần tìm kiếm

Ở ví dụ trên chúng ta thấy rằng có từ khóa rất ít lượt tìm kiếm nhưng có từ khóa thì rất nhiều lượt tìm kiếm. Vì đo lường được nên chúng ta tập trung vào các từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều. Việc tiếp theo là truy xuất vào các bài viết có chứa từ khóa đó bổ sung thêm nội dung thật giá trị. Thứ 2 biết được khách hàng search từ khóa nào đó chính là isight của họ. Chúng ta bắt đầu lên chiến lược marketing, quảng cáo để tiếp cận đối tượng khách hàng tìm kiếm các từ khóa đó. Chiến lược Marketing phải được áp dụng đa kênh, từ online đến Offline.

Ví dụ: Ta thấy khách hàng tìm kiếm từ CNC Cửa Sắt nhiều.

Lúc này có thể chúng ta set quảng cáo facebook, zalo, google chạy cho đối tượng này. Tập trung xây dựng nội dung hình ảnh theo từ khóa này trên fanpage facebook, zalo, trên youtube. Hoặc tại cửa hàng chúng ta có thể treo các bảng hiệu có chứa hình ảnh theo từ khóa này.

Một giải pháp khác mình gợi ý cho anh chuyên gia cơ khí này. Gắn các mã pixel của google, facebook vào website để đo lường hành vi của khách hàng và kịp thời remarketing tới họ khi họ rời khỏi website.

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về chủ đề đo lường mình đã viết trước

 

 1. Công Cụ Đo Lường Website Hiệu Quả Nhất | Google Search Console
 2. Bạn Nên Đo Lường Cái Gì Trong Website Của Mình?
 3. Bạn Sẽ Đốt Tiền Nếu Không Có Kế Hoạch Cụ Thể Để Khai Thác Website Mới Tạo Lập
 4. Lập Kế Hoạch Chăm Sóc Khai Thác Website Để Mang Khách Hàng Về Cho Doanh Nghiệp Của Bạn
 5. Tại Sao Phải Nghiên Cứu Thị Trường Và Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh

Xem thêm video:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *