fbpx
Tại Sao SEO Hoài Mà Bài Viết Không Lên Top

Tại Sao SEO Hoài Mà Bài Viết Không Lên Top

Tại Sao SEO Hoài Mà Bài Viết Không Lên Top

Có 1 khách hàng sử dụng dịch vụ SEO bài viết của Dinmarketing. Sau thời gian anh ấy có thắc mắc sao bài viết được Index (lập chỉ mục) ít quá? Thì vấn đề là do đổi tên miền mới. Đang SEO bài viết nhưng anh ấy đổi tên miền khác. Ví dụ lúc đầu tên miền abcd.net sau này đổi thành abcdf.net. Thì những dữ liệu nội dung, hình ảnh ở tên miền lúc đầu vẫn giữ nguyên, chỉ chuyển thành tên miền khác thôi. Như vậy xuất hiện 2 vấn đề.

Thứ nhất là chuyển dữ liệu về tên miền mới, xóa tên miền cũ kia đi. Do trang web cũ có các bài viết được Google index. Có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm trên Google đã xuất hiện. Thì khi gắn tên miền mới vào web cũ cũng giống như chúng ta đang coppy trang web a sang b. Thì Google không biết rằng ai là chủ sở hữu, và đang hiểu rằng web mới đang coppy web cũ kia. Cho nên web mới này khả năng được google index cực kỳ thấp. Cho dù chúng ta viết bài nhiều cỡ nào, SEO kỹ cỡ nào thì khó mà được index. Nếu chúng ta không cải thiện việc này thì web của chúng ta dần dần rơi vào tình trạng Google không thèm quan tâm.

seo web
Website được google index rất quan trọng

Cách khắc phục tại sao SEO không lên top

Thứ 2 để khắc phục lỗi này chúng ta cần hiểu và tự cải thiện, hoặc nhờ đội ngũ kỹ thuật làm.

Bước 1 chúng ta cần xác nhận với google đã xóa tên miền củ khỏi web mới. Bằng cách xem lại bài viết web trước có bao nhiêu bài viết được index và xóa đi kết quả đó trên google.

Bước 2 khi qua trang web mới chúng ta phải làm cho nó chuẩn SEO. Và cần có 1 thời gian để Google kiểm tra xóa dữ liệu cũ để index dữ liệu mới. Thường là 1 đến 3 tháng sẽ được tự động index. Tuy nhiên nếu vẫn chưa được index thì chúng ta nên index bằng tay. Index bằng tay mới có cơ hội hứng traffic, hứng được các lược tìm kiếm của người dùng.

Hy vọng qua bài viết này bạn nắm được quy tắc hoạt động của Google để web được index nhanh. Việc này bạn có thể nhờ chuyên gia để hỗ trợ.