fbpx

Cách Tạo Ra Thu Nhập Thụ Động Từ Trang Web Ai Cũng Làm Được

Thu nhập thụ động là một việc mà người làm kinh doanh nào cũng hướng tới. Và làm sao để bạn tạo ra thu nhập thụ động từ trang web của bạn. Trong bài viết này mình chia sẽ đến bạn, từng bước để giúp bạn biết cách tạo ra thu nhập thụ động từ trang web. Khi làm được rồi bạn sẽ có những lợi ích vô cùng lớn:

 • Có nguồn thu nhập ổn định
 • Tăng giá trị cho trang web của bạn
 • Giúp bạn trở thành chuyên gia, người sáng tạo thực thụ
 • Tạo cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh mới
 • Tự do thời gian, tự do tài chính là việc hiển nhiên

Tạo nội dung giá trị để thu hút khách hàng mục tiêu

Lợi ích của nội dung giá trị

Nội dung hay còn gọi là Content là yếu tố quan trọng để xây dựng và duy trì một trang web chất lượng. Nếu website được thiết kế ra mà không có nội dung cũng giống như quán cafe làm ra mà không có cafe và các thức uống khác vậy đó. Đây là những lý do rất quan trọng mà website bạn cần phải có nội dung giá trị

 • Nội dung thu hút và giữ chân người đọc. Giống như cafe ngon cứ thu hút người tới uống. Nếu nội dung hấp dẫn, cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị, khách hàng sẽ quay lại website của bạn và có khả năng ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ từ website của bạn.
 • Khi website có nội dung thì tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm như google, Bing, Cốc Cốc… Trong quá trình sáng tạo nội dung bạn chỉ cần biết thêm một chút về từ khóa và tối ưu từ khóa. Bạn sẽ cải thiện trang web của mình hiển thị lên top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ dễ dàng thu hút người tìm kiếm, họ sẽ truy cập vào website của bạn.
 • Một website có nội dung tốt bạn sẽ dễ dàng xây dựng niềm tin với khách hàng hơn. Khách hàng chỉ tin và mua ở chuyên gia, trong quá trình bạn viết bài, sáng tạo nội dung cho website, bạn cũng phần nào khẳng định mình là chuyên gia trong lĩnh vực đó.
 • Nếu có một ai đó khi đọc nội dung trong website của bạn, họ cảm thấy có giá trị. Điều này tăng khả năng chia sẽ nội dung website lên các trang mạng xã hội và sẽ lan truyền đến nhiều người hơn. Từ đó bạn có cơ hội tiếp cận hơn với nhiều người.
 • Điều đặc biệt là website có nội dung sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng, tạo ra mối quan hệ thân tình hơn, bền chặt hơn.

Làm như thế nào để tạo ra nội dung giá trị?

Để bắt đầu việc sáng tạo nội dung cho một trang web bạn cần có một chuyên gia định hướng cho bạn. Bạn có thể đặt lịch hẹn tại đây, để cùng chuyên gia định hướng cho bạn nhé. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Nghiên cứu và định hướng nội dung trước khi bắt đầu viết. Xác định nhóm người mà bạn muốn phục vụ, họ là ai, họ đang có sở thích, nhu cầu, vấn đề gì? Thường ngày như vậy họ đang làm những công việc gì? Từ đó bạn sẽ có một số cụm từ khóa phổ biến liên quan tới họ. Dĩ nhiên bạn cần phải biết khi thu hút họ thì cần cung cấp giải pháp gì, sản phẩm gì. Có 2 cách, bạn cung cấp những gì bạn có và những gì người khác, đối tác có. Miễn là phục vụ được cho đối tượng bạn muốn hướng đến.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để nghiên cứu cụm từ khóa và insight của nhóm người. Bạn có thể tìm hiểu ở đây
 • Một vài lưu ý khi viết bài. Bạn cần viết nội dung với ngôn từ và phong cách phù hợp với nhóm người bạn hướng tới. Lưu ý tới ngôn từ, phong cách theo độ tuổi, theo vùng miền… Đừng viết theo ngôn ngữ chuyên môn của chính bạn. Điều này làm người đọc vô cùng khó chịu. Đây là bí mật của một chuyên gia và bí mật của website chưa ai nói cho bạn biết.
 • Luôn tập trung vào vấn đề, nỗi đau của khách hàng, đảm bảo rằng sau khi đọc xong nội dung của bạn họ sẽ dễ dàng giải quyết được vấn đề đó và đưa họ tới một sự hứng thú, một niềm vui mói. Giống như bạn đang đọc bài viết này.
 • Trong một bài viết, bạn nên sử dụng các hình ảnh và video liên quan tới nội dung tiêu đề. Điều này giúp bạn tăng khả năng thu hút, tạo sự hấp dẫn trực quan cho người đọc
 • Cuối cùng hãy làm đúng đủ đều, luôn cập nhật nội dung thường xuyên để giúp cho trang web của bạn luôn mới, luôn hấp dẫn.

Tạo sản phẩm dịch vụ để bán ngay trên website của bạn

Khi website của bạn có một nội dung giá trị, thu hút được một lượng traffic lớn. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền ở đây. TRAFFIC = MONEY.. Tại sao bạn nên tạo ra sản phẩm, dịch vụ để bán trên ngay website của bạn. Mình nghĩ rằng nếu bạn đã làm website, đã viết bài sáng tạo nội dung giá trị, thì bạn cũng đang ủ mưu để kinh doanh và bán hàng. Đúng chứ!

Bạn thấy đó, một người tạp hóa, cửa hàng, quán cafe. Họ phải thuê mặt bằng ở một nơi có dòng người qua lại rồi mới bắt đầu mở tiệm bán. Vậy khi bạn đã có traffic trên web, họ chính là những người thường xuyên lui tới trên cửa hàng Online của mình. Vậy tại sao mình không bán hàng?

Có 5 Lý Do Bạn Nên Bán Sản Phẩm Dịch Vụ Ngay Trên Website

 1. Chắc chắn là giúp bạn tăng nguồn thu nhập, bởi lúc này bạn đang tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng, người truy cập vào website của bạn. Và họ có thể mua sản phẩm, dịch vụ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.
 2. Bán sản phẩm, dịch vụ trên website bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với đi thuê một mặt bằng. Bạn cũng không cần phải trả tiền để thuê nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ… Bạn cũng không cần phải thuê quản lý cửa hàng, bạn có thể quản lý website của mình và bán hàng của mình ở bất cứ nơi nào có Internet.
 3. Khi bán hàng trên website, bạn có thể bán ở mọi nơi, tiếp cận với rất nhiều người, nhiều thị trường khác nhau. Không giới hạn khu vực địa lý như một cửa hàng Offline.
 4. Điều này giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh khi bán hàng. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn và giá cả cạnh tranh hơn so với đối thủ trên thị trường
 5. Cuối cùng là tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng. Khi khách hàng truy cập vào website thì bạn có thể chăm sóc họ, lưu lại hành trình của họ và tương tác vô cùng chính xác. Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm CRM, nó giúp bạn chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả.

Cách Tạo Ra Sản Phẩm. Dịch Vụ Phù Hợp Với Nhóm Khách Hàng

Bạn thấy đó, bán hàng trên website có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên bạn phải tạo ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp với họ. Sản phẩm, dịch vụ luôn xuất hiện sau nỗi đau, vấn đề của thị trường. Nếu bạn đã có sản phẩm, dịch vụ rồi thì hãy sáng tạo thêm các sản phẩm, dịch vụ khác phù hợp với nhóm khách hàng của mình.

7 bước bạn cần phải làm khi tạo ra sản phẩm, dịch vụ phù hợp

 1. Nghiên cứu nhóm khách hàng bạn muốn hướng đến, thị trường bạn muốn bán hàng. Đánh giá nhu cầu thực sự của họ, 2 điều bạn cần phải biết: Họ thực sự có nhu cầu không? Và họ có khả năng chi trả không. Cách hay nhất mà mình thường xuyên làm đó là nghiên cứu từ đối thủ.
 2. Xác định điểm khác biệt của sản phẩm dịch vụ mang lại cho khách hàng. Đây là điều khách hàng họ cần, mình có mà đối thủ lại không có. Có thể là về sự tiện ích, chất lượng, giá cả cạnh tranh hoặc dịch vụ…
 3. Thiết kế sản phẩm theo chuỗi giá trị của khách hàng. Đừng bao giờ mang sản phẩm chủ lực của bạn ra tiếp thị và bán hàng cho người lạ. Bạn cần thiết kế chuỗi sản phẩm từ giá thấp đến giá cao và giá cực cao rồi hãy tiếp thị.
 4. Trước khi tung sản phẩm dịch vụ của bạn lên web, hãy kiểm tra, kiểm chứng lại chất lượng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn để phục vụ khách hàng tốt hơn
 5. Luôn tối ưu gian hàng trên website của bạn để phù hợp với hành vi của khách hàng. Từ khâu chọn sản phẩm đến khâu đặt mua đến khâu thanh toán, nó phải thực sự đơn giản. Bạn có thể làm những video hướng dẫn hoặc viết bài hướng dẫn cho khách hàng. Đừng mặc định là khách hàng đã biết đặt hàng từ trang web của bạn nha.
 6. Ngoài việc viết bài cung cấp giá trị cho website, bạn cần có những trang Salepage, trang Landing Page để quảng bá giới thiệu về sản phẩm dịch vụ. Nó sẽ giúp bạn thu hút mạnh mẽ hơn đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng quảng cáo, nền tảng mạng xã hội để thu hút khách hàng về website bán hàng của mình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các hình thức tiếp thị khác như Email marketing, marketing truyền miệng, KOL, KOC…
 7. Luôn đo lường và cập nhật sản phẩm dịch vụ phù hợp với khách hàng. Khách hàng luôn thay đỗi, xu hướng luôn thay đỗi vì vậy sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng phải luôn cập nhật theo

Bán những sản phẩm dịch vụ từ tiếp thị liên kết

Đây là cách tạo ra dòng thu nhập thụ động cơ bản nhất trên website. Nó rất phù hợp cho những người mới bắt đầu viết blog, xây dựng website.

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate, hình thức bạn giới thiệu một đường liên kết dẫn đến một sản phẩm, dịch vụ của đối tác. Khi người truy cập click vào liên kết đó và mua hàng phát sinh giao dịch thì bạn sẽ có phần trăm hoa hồng trên giao dịch đó.

Đây là cách mình kiếm tiền từ việc làm Affiliate, bạn có thể tham khảo nhé

 • Bước 1: Xác định những đối tác mà mình có thể hợp tác làm việc. Mình là một chuyên gia trong lĩnh vực Internet Marketing nên mình thường giải quyết rất nhiều vấn đề cho khách hàng của mình. Vì vậy mình chọn những đối tác liên quan tới lĩnh vực Internet marketing. Nếu bạn cũng trong lĩnh vực này mà muốn kết hợp với mình nhớ INBOX cho Lê Xuân Din nhé.
 • Bước 2: Sau khi xác định được đối tác làm việc rồi, mình sẽ tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ của họ xem có phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình không. Sẽ có những sản phẩm phù hợp và chưa phù hợp. Chính mình phải là người trãi nghiệm trước sau đó mình mới làm công việc tiếp thị.
 • Ví dụ: Mình thấy có rất nhiều bạn làm trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục Online. Cần có một phần mềm Zoom bản quyền với chi phí vừa phải, không quá cao như mua ở Zoom. Thì mình giới thiệu một ứng dụng đào tạo trong đó phần mềm zoom. Như vậy mình bắt đầu làm công việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ này tới nhóm đối tượng khách hàng của mình.
 • Nếu bạn đang cần phần mềm zoom bản quyền miễn phí hãy THAM KHẢO NHÉ
 • Bước 3: Sau khi mình đã xác định xong đối tác và sản phẩm rồi bước tiếp theo mình sáng tạo nội dung để thu hút nhóm người cần sử dụng dịch vụ sản phẩm này. Mình viết bài tại website này, bạn có thể tham khảo bài viết này nhé. Chỉ một nội dung này nó đã tạo cho mình hàng tháng một nguồn thu nhập khá dồi dào.
 • Bước 4: Sau khi sáng tạo nội dung xong rồi mình bắt đầu làm các thao tác để thu hút người truy cập. Thứ nhất, mình tối ưu SEO bài viết cho từ khoá lên top. Bạn có thể lên google gõ từ khoá ” Zoom không giới hạn miễn phí mới nhất”. Kết quả sẽ hiển thị ra các bài viết và video trong đó có xuất hiện bài viết và video của mình. Thứ 2, mình sẽ gửi email marketing tới list danh sách những người bạn của mình đang làm trong lĩnh vực đào tạo online. Thứ 3, mình tạo ra nhiều bài viết, video trên mạng xã hội để tiếp cận. Và nhiều việc khác với mục tiêu thu hút nhóm người truy cập về website và click vào liên kết.
 • Bước 5: Mình sẽ chăm sóc danh sách khách hàng đã mua dịch vụ, đã sử dụng dịch vụ và tiếp tục bán cho họ những sản phẩm liên quan khác ngoài việc tiếp thị liên kết.

Bạn thấy đó, vòng đời của một khách hàng nó rất là dài. Ngoài việc kiếm tiền từ phần trăm hoa hồng khi giới thiệu liên kết. Mình còn xây dựng một hệ thống Automation để chăm sóc họ, xây dựng mối quan hệ thân tình với khách hàng. Từ đó mình có một lượng Fan hâm mộ, họ bắt đầu tìm hiểu về mình và mua các sản phẩm, dịch vụ tại website của mình.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ hình thức này đừng ngần ngại đặt lịch cùng với mình nhé. Mình sẽ giành 1 vài giờ đồng hồ để làm việc trực tiếp với bạn qua zoom. ĐẶT LỊCH NGAY

Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo

Đây là hình thức kiếm tiền cuối cùng mà mình đã áp dụng vào trong trang web. Thỉnh thoảng bạn thấy có những banner quảng cáo xuất hiện ở trang web của mình. Có thể là ở một trang nào đó hoặc một bài viết nào đó. Nhưng khi nó hiển thị cho bạn thì mình đã có tiền từ đó.

Có những cách đặt quảng cáo sau:

 • Quảng cáo từ Google Adsense bạn có thể tạo một tài khoản Google Adsense sau đó bật quảng cáo trên website của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều website, blog có traffic lớn thì đây là một lợi thế lớn của bạn. Google sẽ hiển thị các banner quảng cáo và khi nó hiển thị thì google trả tiền cho bạn. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy trên website của mình. Cách này mình sử dụng nhưng hạn chề hiển thị để khỏi làm phiền khách hàng của mình.
 • Quảng cáo từ việc đặt Banner của đối tác & khách hàng của bạn: Khi website bạn có lượng traffic lớn, và traffic này phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của đối tác bạn hướng tới. Hãy đo lường & chứng minh điều đó. Bạn đặt banner đối tác vào website và kéo traffic về phễu của đối tác. Bạn sẽ được trả tiền tương đương với kết quả thu được của đối tác. Hãy đàm phàn với đối tác và làm điều này ngay.

Xem thêm video tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *