fbpx

5 Xu Hướng Content Marketing Bạn Phải Biết Nếu Muốn Kinh Doanh Tốt Trên Online

Cho dù bạn là chuyên gia SEO hay chuyên gia Social Media hay chuyên gia Google Ads hay chuyển gia của một nền tảng bất kì nào đó. Thì bạn cũng nên thực hiện phương pháp tiếp cận đa kênh để làm tốt công việc kinh doanh của bạn trên INTERNET.

Luôn Bắt Đầu Từ Mục Tiêu

Không có giải pháp nào đơn giản. Bạn cần phải làm từng công việc đơn lẻ và kết nối nó lại một cách logic thành hệ thống. Mặt khác để đạt kết quả tốt bạn cần có mục tiêu trong kinh doanh của mình. Phần này mình có chia sẽ bạn ở bài viết “Cách lập kế hoạch marketing cho công việc kinh doanh”. Hãy nghĩ về mục tiêu của bạn trong năm, chia chúng thành 12 tháng. Câu hỏi đặt ra: bạn cần làm gì để đạt được những mục tiêu đó. Từ mục tiêu tháng, bạn chia ra mục tiêu tuần và chia nhỏ thành mục tiêu ngay rồi tiếp tục chia nhỏ nhiệm vụ thành từng việc có thể hoàn thành trong một giờ. Và có danh sách kiểm tra hằng ngày.

Cách làm hiện tại của mình: Đặt mục tiêu theo năm, chia nhỏ theo quý 90 ngày, chia nhỏ theo tuần tiếp tục chia nhỏ theo ngày và cuối cùng chia nhỏ theo giờ.

Nếu bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ từng giờ, bạn có khả năng đạt được mục tiêu năm của mình. Đó cũng là cách mình liên tục phát triển và duy trì mỗi ngày. “Đừng đi ngủ nếu bạn chưa hoàn thành cong các nhiệm vụ”. Nếu bạn cảm thấy nhiệm vụ lớn quá thị hãy chia nhỏ hơn nữa. Hiệu quả nhất là 1 ngày bạn thực hiện tối đa 3 – 5 việc. Để đạt được mục tiêu chắc chắn phải trải qua những giai đoạn rất thăng trầm. Chỉ cần tập trung theo thời gian bạn sẽ làm tốt

Lời khuyên của mình khi bắt đầu kinh doanh online là bạn nên làm tốt một hoặc 2 kênh. Ví dụ viết blog hoặc youtube. hãy tập trung thật tốt đến khi kênh bạn tập trung sinh ra lưu lượng truy cập. Rồi bạn tiếp tục phát triển những kênh khác. Và nếu bạn muốn kinh doanh tốt trên Online hãy biết 5 xu hướng sau:

5 xu hướng tiếp thị nội dung quan trọng

1. Poscast & Video

Postcast và video là nội dung dễ dàng tối ưu SEO. Hành vi người dùng cũng đã thay đỗi theo. Họ không đọc bài viết nữa, họ chuyển sang nghe poscast và xem các video đặc biệt là video ngắn. Vì vậy hai nội dung nay đang tăng lên. Đây là Lý do tại sao bạn phải xây dựng các kênh : postcast, youtube, fanpage video, tiktok… Đó là mẹo đầu tiền của mình.

2. Tạo các sản phẩm/dịch vụ miễn phí

Khi bạn bắt đầu xây dựng hệ thống online. Việc bạn viết bài, thiết kế ảnh, làm video… Chính xác thì bạn phải làm tuy nhiên những hình thức này nó cũng trở nên bảo hòa. Vì vậy bạn phải bắt đầu xây dựng cho mình môt mô thức khác đặc biệt hơn. Ở bài viết trước mình đã chia sẽ đến các “Cách xây dựng hệ thống Phễu Bán Hàng“. Hoặc “Phễu Marketing, Phễu Bán Hàng“. Bắt đầu một phễu bạn cần có những sản phẩm miễn phí hay gọi là các sản phẩm mồi để thu hút lượng người truy cập đến Phễu của bạn… Chắc chắn khách hàng tiềm năng của bạn họ đang gặp các vấn đề và nhu cầu thật sự. Hãy thấu hiểu họ và đưa ra các giải pháp kịp thời. Đó là các sản phẩm mồi cầu (hãy nhớ sản phẩm miễn phí phải chất lượng và giá trị)

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo Comscore, hơn 50% người dân sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói và0 năm 2020. Và xu hướng này tiếp tục tăng trong những năm tới. Vì vậy, ngay bây giờ hãy tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói cho website của bạn. Mình có viết hai bài liên quan tới vấn đề này. Mời các bạn tìm hiểu thêm hai bài viết bên dưới:

Tìm kiếm bằng giọng nói, xu hướng của digital marketing

Tại sao phải sử dụng voice speak trong bài viết website?

4. Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đỗi

Như các bạn cũng đã biết, chi phí quảng cáo liên tục tăng. Bất cứ nên tảng nào cũng vậy, ban đầu họ cho người dùng sử dụng miễn phí sau đó lấy phí và lấy phí rất cao khi đủ dung sai thị trường của họ. Vì vậy bạn cần tối ưu hóa các chuyển đỗi trong hệ thống của mình. Luôn có hệ thống đo lường, đánh giá và phân tích hành vi khách hàng.

5. Xây dựng thương hiệu

Cuối cùng là lời khuyên mà nhất định ai kinh doanh cũng phải làm đó là Xây dựng thương hiệu. Thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp. Có thương hiệu sẽ giúp bạn chuyển đỗi tốt hơn không có thương hiệu. Hãy bắt đầu xây dựng website thương hiệu cá nhân, website thương hiệu doanh nghiệp cho bạn ngay hôm nay.

KẾT LUẬN

Không có giải pháp nào đơn giản. Bạn cần phải làm từng công việc đơn lẻ và kết nối nó lại một cách logic thành hệ thống.  Hãy bắt đầu từ mục tiêu lớn. Chia nhỏ mục tiêu và hành động liên tục cho đến khi đạt được mục tiêu lớn. Hãy chọn 1 kênh phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn và bắt đầu ngay từ hôm nay. Nếu bạn đã có sẵn nền tảng đa kênh đừng quên tiếp tục phát triển nội dung theo 5 xu hướng mình đã chia sẽ ở trên.

Rất vui được nhận các thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì comment bên dưới bài viết này. Cuối cùng, chúc các bạn kinh doanh trên internet thành công.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing