fbpx

Cách Tìm Kiếm Bộ Từ Khóa Insight Khách Hàng Cho Website & Youtube

Bạn đã từng chứng kiến việc cùng một câu chuyện hai người kể lại. Có hai kết quả hoàn toàn khách nhau. Một người kể lại rất cảm xúc, người nghe luôn cảm thấy được thu hút và hiểu hết nội dung câu chuyện. Còn người kia kể lại câu chuyện, người nghe không hiểu gì và không cảm xúc. Vậy điều khác biệt ở đây là gì? Tại sao có những người kể chuyện lại cuốn hút hơn những người khác?

Tại Sao Phải Có Bộ Từ Khóa Insight Khách Hàng?

Bạn đang kinh doanh, bạn có những sản phẩm rất tốt, những dịch vụ rất hoàn hảo. Tuy nhiên khi tư vấn cho khách hàng thì họ không có cảm xúc, không có ấn tượng gì. Giúp khách hàng hiểu về lợi ích, chức năng của sản phẩm được xem là việc cốt lõi của một người làm marketing và bán hàng.

Marketing & bán hàng là một nghệ thuật thấu hiểu tâm lý hành vi của khách hàng. Do vậy để bán được hàng, chúng ta cần giúp cho khách hàng hiểu được câu chuyện mà chúng ta đang truyền đạt. Ngay từ bây giờ bạn hãy biến những lợi ích, chức năng sản phẩm thành các câu chuyện để làm cầu nối giúp khách hàng hiểu và quan tâm hơn.

Cách để làm tốt việc đó là hãy trở thành chuyên gia kể chuyện và bắt đầu đưa những câu chuyện của bạn lên Website chuyên gia ngay hôm nay. Việc đầu tiên xây dựng nội dung, câu chuyện cho website chính là tìm hiểu hành vi, nhu cầu (insight) của khách hàng.

Bạn có biết khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm những điều gì trên Internet không? Bạn có biết họ đang sử dụng những cụm từ tìm kiếm nào để mô tả vấn đề họ cần tìm kiếm không? Làm như thế nào để chúng ta biết được chính xác hành vi và những cụm từ mà khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm trên Internet?

Cách tìm kiếm bộ từ khóa để viết bài cho website chuyên gia?

Mời bạn đọc thêm bài viết: Website chuyên gia là gì? Tại sao phải có website chuyên gia khi kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh Online?

Để viết bài cho website chuyên gia, bạn phải tìm ra cho mình được bộ từ khóa insight khách hàng. Từ khóa insight khách hàng là gì?

Khách hàng của chúng ta luôn tồn tại các vấn đề và nỗi đau. Những vấn đề đó được thể hiện bằng những hành vi cụ thể trên internet đó là “hành vi tìm kiếm”. Họ luôn đi tìm kiếm cho mình những giải pháp để giải quyết vấn đề cho họ bằng các “cụm từ khóa insight”

Ví dụ: Cách tìm bộ từ khóa về ngành mỹ phẩm, làm đẹp.

Khách hàng đang bị mụn trên mặt, họ không biết đó là loại mụn gì.Cũng không biết có những loại mụn nào? Họ cũng không muốn điều trị mụn và họ cũng không muốn dùng mỹ phẩm. Tuy nhiên điều họ muốn là: Da mặt luôn sạch đẹp, tự tin khi giao tiếp, tự tin khi chụp hình, quay video. Hãy tạo ra một câu chuyện thật cảm xúc để giúp khách hàng kết nối với bạn. Bạn có hiểu ví dụ này không?

Một Ví Dụ Cách tìm bộ từ khóa mãng mua bán điện thoại Samsung 99%

Khách hàng đang làm các video trên youtube, họ không rành về công nghệ, không rành về máy tính. Họ chỉ biết sử dụng điện thoại để quay video, edit video. Nếu bạn đang bán điện thoại thì bạn kết nối với họ như thế nào? Có phải bạn đang đăng những bài bán hàng, những video nói về điện thoại không? Có phải bán đang nói về giá điện thoại, nói về chức năng điện thoại. Tuy nhiên nếu khách hàng chưa biết bạn là ai, chưa có cảm xúc gì với câu chuyện của bạn, thì họ chẳng bao giờ quan tâm tới những bài viết đó.

Bạn muốn mình chia thêm ví dụ về ngành nào hãy comment bên dưới nhé.

Bây giờ mình bật mí cho bạn một bí mật: Tất cả những hành vi chúng ta gõ tìm kiếm trên thanh công cụ đều được họ lưu lại. Giống như việc bạn tìm kiếm điều gì trên Google, Facebook, Youtube, Facebook. Tất cả đều được các nền tảng đó lưu lại.

Cùng mình theo dõi video nhé. Chắc chắn bạn sẽ biết cách xây dựng cho mình một bộ từ khóa đúng với insight khách hàng của bạn. Ngoài ra bạn còn đo lường được các con số cụ thể khác của từ khóa nữa.

Nếu bạn thắc mắc hoặc chưa hiểu vấn đề gì thì hãy comment bên dưới nhé. Mình tin rằng video này sẽ giúp cho bạn thêm kỹ năng, trong việc tìm kiếm & xây dựng bộ từ khóa cho website chuyên gia.

Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Bộ Từ Khóa Insight Khách Hàng Cho Website & Youtube

Xem video hướng dẫn và các bài viết liên quan tới cách chăm sóc, quản trị tối ưu website:

Nhớ bấm đăng kí kênh youtube của mình và bấm nút chuông để nhận được video sớm nhất từ Dinmarketing.

Cảm ơn bạn!


LÊ XUÂN DIN – FOUNDER DINMARKETING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *