fbpx

Đón Đầu Băn Khoăn Của Người Tiêu Dùng Bằng Các Bài Viết Web Chuyên Gia

Bất kỳ ai từng bán hàng đều hiểu rằng người tiêu dùng thường đặt hàng tá các câu hỏi trước khi quyết định mua hay không mua hàng. Lợi ích của việc bán hàng trực tiếp là bạn có thể giải đáp từng băn khoăn một và thuyết phục mọi sự phản đối. Tuy nhiên, hành vi khách hàng mỗi ngày mỗi thay đổi. Internet phát triển, các ngành bán hàng online phát triển việc tìm kiếm thông tin trên internet hiện nay đều rất phổ biến. Điều chắc chắn rằng, bạn có thể phán đoán ra tất cả thắc mắc của khách hàng & chuyển thành các bài viết rồi đưa lên website chuyên gia của bạn.

Ví dụ bạn đang bán Túi Vải Không Dệt, dùng để làm quà tặng ngày Tết. Người mua có thể băn khoăn về các vấn đề như: Loại vải không dệt là gì? Làm sao để phân biệt được vải không dệt với vải thường? Túi Vải Không dệt có bền không?… Và rất nhiều băn khoăn khác mà bạn có thể phán đoán ra. Hoặc bạn đang bán nước hoa nhập ngoại chính hãng nhập từ Pháp. Người dùng cũng có thể thắc mắc: Có bao nhiêu loại mùi hương, thời gian lưu hương bao lâu, người thích thể thao thì có thể loại gì? Người làm văn phòng có thể dùng loại nào? Cách sử dụng và bảo quản nước hoa?…

Bằng cách dự đoán và giải đáp các câu hỏi bằng các bài viết chuyên gia, nghĩa là bạn đang “dọn đường” để quá trình mua hàng diễn ra suôn sẻ hơn. Vì hầu hết các băn khoăn, thắc mắc của khách hàng bạn đã trả lời bằng các bài viết rồi nên khi nói chuyện với khách hàng, bạn chỉ trả lời một vài câu trước khi việc giao dịch xảy ra. Bằng cách tiên đoán trước các câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi, bạn cũng có thể cân nhắc những điều mà khách hàng có thể phản đối và từ chối mua hàng. Khi biết được điều này, bạn có thể đưa chúng vào bài viết, đây được gọi là chiến lược “xử lý sự từ chối trong tâm trí”.

Giả sử bạn đang bán nước hoa chính hãng từ pháp và đưa ra một số khẳng định chắc chắn về các sản phẩm và dịch vụ của mình như “nước hoa lưu hương lâu, tận đến cả ngày”. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhủ thầm: “Mình nghe hết mấy cái này rồi, và chẳng được lâu vậy đâu.” Nếu bạn tin một số khách hàng tiềm năng của bạn có thể nghĩ như vậy, hãy dẹp tan ý nghĩ đó ngay từ các bài viết trên website chuyên gia của mình. Ví dụ bằng cách viết: “Tôi biết bạn đang cho rằng những điều này bạn đã nghe cả rồi và nó cũng chẳng có tác dụng gì, nhưng sản phẩm của chúng tôi sẽ phát huy hiệu quả. Chúng tôi đã phục vụ hơn 100 khách hàng với sản phẩm này và thu được rất nhiều phản hồi rất hài lòng, dưới đây là một số phản hồi mà khách hàng đã feedback cho chúng tôi.”

Nếu bạn giải quyết hết các vấn đề trên, khả năng nhận được phản hồi, tỷ lệ chuyển đổi từ bài viết rất đáng kể.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết:

Hãy dự đoán các thắc mắc & phản đối của khách hàng. Giải quyết chúng trong các bài viết chuyên gia và bạn sẽ thấy quá trình bán hàng diễn ra “thuận buồm xuôi gió” hơn rất nhiều cũng như tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn còn thắc mắc hay đóng góp quan điểm hãy comment vào bên dưới. Hoặc thấy bài viết hay, hãy chia sẻ giúp mình nhé.

Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *