fbpx
Tại Sao Phải SEO Bài Viết Cho Website

Tại Sao Phải SEO Bài Viết Cho Website? | Bài 119

Tại sao phải SEO bài viết cho Website? Tại sao phải SEO từ khóa cho Website? Chúng ta phải hiểu được TẠI SAO thì lúc đó mới có quyết định là làm hay không. Nhìn chung có hai nhóm khách hàng trên Internet. Nhóm khách hàng bị động và nhóm khách hàng chủ động.

Nhóm khách hàng bị động

Đây là những người hay có mặt trên internet. Họ thường xuyên sử dụng một kênh nào đó để giải trí hay đọc tin. Ví dụ: Facebook, Youtube, Email, Zalo, Instagram… Hoặc các trang báo điện tử, các trang thương mại điện tử. Trong lúc đang sử dụng những kênh đó thì họ vô tình thấy các bài quảng cáo, những banner quảng cáo… Và lúc này họ mới phát sinh nhu cầu.

Ví dụ: Tôi đang lướt trên trang chủ Facebook với mục đích là lướt để xem tin tức mới. Trong lúc lướt thì nhìn thấy bài quảng cáo của nhà cung cấp tên miền đang trong thời gian khuyến mãi giảm 90%. Tôi phát sinh nhu cầu mua tên miền vì giá đang được khuyến mãi rất thấp.

Hoặc bạn đang đọc báo trên Vnexpress thấy banner quảng cáo Dịch vụ thiết kế website khuyến mãi 50%. Mặc dù không có ý định lên đây mua dịch vụ thiết kế website nhưng vì bạn đang có sẵn mục đích thiết kế website cho cá nhân và vì thấy khuyến mãi nên bạn quyết định click vào tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này.

Thường tiếp cận nhóm người bị động này. Chúng ta phải tốn rất nhiều chi phí để Quảng Cáo. Như quảng cáo Facebook, quảng cáo zalo, quảng cáo google ads…  Chi phí rất cao nhưng tỉ lệ rất thấp. Xét về mặt lâu dài cho Doanh Nghiệp thì không ổn.

Tại Sao Phải SEO Bài Viết Cho Website?
Nhóm Khách hàng bị động thường lướt Facebook

Nhóm khách hàng chủ động

Đây là nhóm khách hàng mình rất chú trọng trong kế hoạch SEO WEBSITE. Hầu hết nhóm khách hàng chủ động họ đang có sẵn những VẤN ĐỀ. Họ đang có sẵn những NỖI ĐAU. Họ đang có sẵn những NIỀM VUI SƯỚNG, Nói chung họ đang có sẵn NHU CẦU. Hành vi của họ là SEARCH (tìm kiếm) trên các công cụ tìm kiếm như Website, Youtube… Họ đang có mong muốn tìm thấy được những KẾT QUẢ, GIẢI PHÁP mà giúp họ giải quyết được các THẮC MẮC, giải quyết các VẤN ĐỀ và các NỖI ĐAU mà họ đang gặp phải.

Như vậy, nhóm khách hàng này có nhiều không? Nhóm khách hàng chủ động này có tiềm năng không? 

Rất nhiều các bạn ơi. Do vậy nhóm khách hàng này rất tiềm năng. Bởi vì trong xã hội hiện tại rất nhiều người đang có vấn đề. Họ đang mong muốn giải quyết được vấn đề. Nếu tìm kiếm được giải pháp chắc chắn họ rất vui. Kinh doanh, bán hàng là việc chúng ta trao đi những giá trị cho cộng đồng. Người nào trao được nhiều giá trị thì người đó thành công. Vậy làm cách nào để chúng ta trao giá trị tới cho nhóm khách hàng chủ động này.

Có rất nhiều kênh để chúng ta truyền thông và marketing để tiếp cận tới nhóm khách hàng bị động này. Có rất nhiều cách để chúng ta đưa các bài viết chuyên gia, các giải pháp và các dịch vụ đến mọi người. Nhưng một kênh rất quan trọng và vô cùng hữu ích cho nhóm khách hàng chủ động đó là WEBSITE.

Bắt đầu kinh doanh là mình bắt đầu viết bài lên đăng lên website. Phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình hoạt động. Viết bài phải chạm tới những khách hàng đang có vấn đề. Viết bài phải chạm tới những khách hàng đang có nỗi đau. Và giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp. Từ đó, Chúng ta mới có lượng khách hàng chuyển đổi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Giúp Doanh nghiệp tăng doanh thu từ Online nhờ các bài viết từ Website.

Nhóm khách hàng chủ động
Nhóm khách hàng chủ động thường tìm kiếm trên Google

Tại sao lại chuyển đổi được? Bạn thường tìm kiếm thông tin ở kênh nào?

Có phải mỗi lần muốn tìm kiếm một thông tin nào đó. Bạn thường lên tìm kiếm ở Google không? Ở Việt Nam, rất thông dụng công cụ tìm kiếm của Google. Nhóm khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin theo dạng hình ảnh, bài viết và video.

Vậy làm cách nào để bài viết của website chúng ta có mặt trên google mỗi khi có sự tìm kiếm. Làm cách nào để các từ khóa trên website chúng ta xếp hạng trên thanh tìm kiếm của google. Đó là chủ đề của bài viết này Tại Sao Phải SEO Bài Viết Cho Website? Bạn có thấy việc SEO một bài viết cho Website nó cực kì quan trọng chưa? Hoặc Seo một từ khóa nó cực kì rất quan trọng.

Khi bắt đầu xây dựng website mình khuyên bạn nên bắt đầu SEO WEBSITE luôn nhé. Vì mỗi ngày trôi qua thông tin của chúng ta được có mặt trên công cụ tìm kiếm. Và chắc chắn chạm tới những nhóm khách hàng chủ động, nhóm khách hàng mục tiêu mà chúng ta đã hướng tới. Từ đó giúp công việc kinh doanh online của doanh nghiệp bạn thành công hơn.

Nếu chưa có website thì bạn phải thiết kế cho mình một website chuyên gia ngay nhé. Đọc bài viết Tại sao phải có website chuyên gia? để hiểu hơn. Còn nếu bạn có rồi hãy bắt đầu Viết bài và SEO WEBSITE thôi. Đừng quên đọc bài Các tiêu chuẩn Seo Website Onpage nhé.

Lê Xuân Din chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *