fbpx

Cách Nghiên Cứu & Làm Theo Những Hệ Thống Online Thành Công?

Trong lĩnh vực của bạn đang kinh doanh, hoặc bất kì lĩnh vực nào có cùng chung thị trường khách hàng mục tiêu với bạn. Đều có những doanh nghiệp họ rất thành công trong việc xây dựng hệ thống online, hệ thống bán hàng. Trước khi bắt đầu công việc kinh doanh bạn cần nghiên cứu họ đang làm gì tại sao có nhiều khách hàng và doanh thu khủng như vậy? Bạn cần tìm ra nơi lưu lượng truy cập đang tồn tại và xâm nhập vào đó rồi chuyển hướng về trang web của mình. Bài viết nay mình hướng dẫn bạn cách truy ngược hệ thống online của đối thủ bất kì. Nó giúp bạn hiểu được tại sao họ đang làm điều họ đang làm, bạn sẽ biết được lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu và làm sao để chuyển đỗi chúng thành lưu lượng truy cập tới website của bạn.

5 Yếu Tố Tạo Nên Bài Quảng Cáo Trực Tuyến Thành Công

Bạn chưa xây dựng được hệ thống online nếu chưa biết 4 trong 5 yếu tố này. Trong quá trình phân tích hệ thống bán hàng, hệ thống phễu marketing nếu có một chỗ nào đó không hiệu quả bạn sẽ biết chính xác nhờ vào 5 yếu tốt này.

Đặc Tính Nhân Khẩu Học/ Tâm Lý Học

Là tất cả các đặc tính của đối tượng khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm tới. Nó giúp bạn xác đinh được ai là thuộc đối tượng của mình, ai không phải đối tượng của mình. Các đặc tính đó bao gồm: Tên, tuổi, giới tính, trình độ học vấn, vị trí địa lý, mức thu nhập, sở thích, ….

Khi biết được đặc tính của thị trường mục tiêu bạn sẽ biết nơi mà họ đang ở trên internet. Bạn sẽ biết được họ đang tụ tập ở đâu để trò chuyện, gặp nhau trên Online. Một khi bạn biết được thông tin đó bạn dễ dàng tạo ra các lời chào hàng hay mồi cầu đúng với đối tượng bạn nhắm tới.

Lời Chào Hàng

Một lời chào hàng bạn cần trình bày đẩy đủ 3 yếu tố sau:

  • Bạn đang bán cái gì, nó giúp gì cho khách hàng của bạn
  • Mức giá bạn bán là bao nhiêu?
  • Những sản phẩm/dịch vụ bạn bán thêm sau đó

Bạn có thể tham khảo bài viết về chuỗi giá trị mình đã viết ở bài trước

Trang Đích, Trang Landing Page

Ít ai tìm kiếm tự nhiên mà hiển thị trang đích. Vì nó là một trang web chỉ hiển thị những nội dung cho khách hàng mục tiêu cần và thuyết phục khách hàng tiềm năng để lại thông tin mua hàng. Mọi người đến đây thông qua một hành động là click vào banner quảng cáo, bài viết quảng cáo hoặc link giới thiệu. Khi nghiên cứu trang đích đối thủ bạn xem trang nó như thế nào? Trên trang có nơi cho khách hàng để lại thông tin không? Nội dung hình ảnh bố trí như thế nào?

Khi bắt đầu bạn không thể tự tạo ra các trang đích bán hàng hiểu quả được. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để làm điều đó. Tuy nhiên bạn có thể làm theo các mô hình thành công, áp dụng các trang mẫu mà đối thủ đang làm thành công.

Có một sự thật rằng: Nhiều người chọn trang web của mình cho công việc kinh doanh, một cách ngẫu nhiên và theo cảm xúc. Rồi tự hỏi tại sao không hiệu quả và không có đơn hàng. Hãy làm theo các hình mẫu đã được kiểm chứng bạn sẽ thành công. Đừng phí thời gian tạo ra một thứ đã có sẵn và đang hoạt động rất tốt. Đó chính là bí quyết. Tony Robbin nói: Để thành công trong bất kì lĩnh vực khía cạnh nào của cuộc sống, bạn cần phải tìm một người nào đó đang làm điều bạn muốn làm và nỗ lực làm theo họ. Ý tưởng này hoàn toàn đúng khi bạn bắt đầu xây dựng hệ thống online cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn Lưu Lượng Truy Cập

Kiểm tra xem lưu lượng truy cập của đối thủ đến từ đâu. Đối thủ của bạn có mua Quảng cáo trên các trang web khác không? Lưu lượng truy cập của họ đến từ các banner quảng cáo, hình ảnh, video hay văn bản. Đừng nghĩ rằng bạn phải tạo ra lưu lượng truy cập. Nguồn lưu lượng truy cập có sẵn ở ngoài kia rồi. Việc bạn cần làm là tìm ra nó, xâm nhập và chuyển hướng nó đến trang web với lời chào hàng của bạn.

Mẫu Quảng Cáo

Đây là yếu tố cuối cùng trong chiến dịch xây dựng một hệ thống online thành công. Khi nghiên cứu đối thủ, bạn xem các mẩu quảng cáo của họ như thế nào? Điều gì khiên mọi người click vào mẫu quảng cáo đó? Những hình ảnh và tiêu đề được họ sử dụng như thế nào trong mẫu quảng cáo? Nội dung trông như thế nào?

Hãy nhớ lưu lượng truy cập được tạo ra từ những con người thật. Và con người thật đó có thể bị thuyết phục để click vào các bài mẫu quảng cáo.

Như vậy bạn đã biết được 5 Yếu Tố Tạo Nên Bài Quảng Cáo Trực Tuyến Thành Công để bắt đầu xây dựng hệ thống online của mình. Quy trình đó được bắt đầu như thế nào và làm sao để nghiên cứu được đối thủ của bạn?

Cách Nghiên Cứu & Làm Theo Những Hệ Thống Online Thành Công

Đối thủ đang ở đâu?

Làm sao để bạn xác định được ai là đối thủ? Nếu bạn chưa biết thì hãy lên google gõ vào ô tìm kiếm. Cụm từ mà bạn mong muốn khách hàng tìm kiếm. Lúc đó sẽ xuất hiện hàng loạt các đối thủ của bạn. Có 2 loại đối thủ: Gián tiếp và trực tiếp

Đối thủ gián tiếp: Là những doanh nghiệp họ có đối tượng khách hàng tiềm năng, có thể họ kinh doanh sản phẩm khác bạn tuy nhiên xét về nhân khẩu học thì khách hàng của họ giống bạn.

Đối thủ trực tiếp: Là những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giống bạn

Hãy lập danh sách các đối thủ gián tiếp và trực tiếp kèm theo các trang web của họ.

Họ Đang Làm Gì?

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để bắt đầu nghiên cứu đối thủ, ở đây mình gợi cho bạn một công cụ rất hiệu quả hiện nay: AHREF

Đưa list website vào công cụ bắt đầu phân tích. Bạn có thể xem chi tiết bài viết hướng dẫn về công cụ này tại đây

Khi phân tích bạn sẽ biết được các thông số sau:

  • Tìm thấy nguồn lưu lượng truy cập trả phí đến từ website đối thủ
  • Biết được đặc tính nhân khẩu học của lưu lượng truy cập
  • Biết được các lời chào hàng, nội dung, hình ảnh video đối thủ đang sử dụng
  • Biết được nội dung các mẫu quảng cáo mà đối thủ đang chạy

Bước cuối cùng bạn phải mua hàng từ đối thủ, để biết họ đang bán sản phẩm dịch vụ gì tiếp theo. Bạn sẽ biết được các email và sms đối thủ sẽ gừi cho bạn như thế nào? Và bạn biết được chuyện gì xảy ra sau lần mua hàng đầu tiên.


“Nội dung bài viết được tham khảo từ cuốn sách BÍ MẬT DOTCOM của tác giả Ruseel Brunson”

LÊ XUÂN DIN – FOUNDER DINMARKETING.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *