fbpx
đo lường chiến dịch marketing online

Tại Sao Phải Theo Dõi Và Đo Lường Chiến Dịch Marketing Online?

Đo lường chiến dịch marketing online có quan trọng không?

Mục đích của các chiến dịch marketing online là giúp bạn có được nguồn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên trước khi có khách hàng tiềm năng, mỗi chiến dịch hoạt động bạn đều chi tiền. Đó gọi là ngân sách marketing. Bạn phải bỏ thời gian, chất xám để tạo ra nội dung cho chiến dịch. Nếu chiến dịch không mang lại danh sách khách hàng tiềm năng thì xem như bạn mất tiền. Đó là lý do tại sao phải theo dõi các chiến dịch marketing online. 

Theo dõi và đo lường chiến dịch marketing online

Theo dõi và đo lường là việc giúp bạn biết các chiến dịch marketing có hiệu quả không? Nó là cách duy nhất để bạn có thể biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Và đó là bước đầu tiên giúp bạn tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh.

Sự thật là rất nhiều chủ doanh nghiệp vẫn đang phung phí rất nhiều tiền và thời gian cho các chiến dịch marketing online vì không theo dõi và đo lường.

Nếu bạn là một người đã thực hiện nhiều chiến dịch chạy quảng cáo trên google hay facebook chắc chắn bạn đã từng nghe câu: “Bạn không cải thiện được những gì bạn không theo dõi” hay “Nếu bạn theo dõi, bạn sẽ cải thiện tốt”.

Ví dụ về việc theo dõi và đo lường chiến dịch marketing online

Sau khi lập kế hoạch marketing và tính toán bạn cần có list 1000 khách hàng tiềm năng cho chiến dịch lần này. Với chi phí Quảng cáo là 10 triệu đồng. Nghĩa là trung bình 1 khách hàng điền form bạn tốn 10 nghìn đồng. Và bắt đầu chạy các chiến dịch quảng cáo trên Google.

Sau chiến dịch, bạn chi hết ngân sách quảng cáo và chỉ thu về 600 thông tin khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên khi đo lường các chiến dịch thì bạn thấy có 10.000 lượt truy cập vào landing page, có khoảng 5000 người ở lại trang hơn 3 phút, số còn lại thì vào rồi ra chưa đầy 1 phút. Trong 5000 người ở lại trang hơn 3 phút thì có 600 người điền form để lại thông tin.

Sau khi đo lường, bạn chạy chiến dịch quảng cáo bắt đầu thay đỗi nội dung quảng cáo. Đưa vào các bài viết thu hút hơn, hình ảnh đúng insight… Và tiếp tục chiến dịch remarketing lại cho 5000 người ở lại trang hơn 3 phút. Kết quả bất ngờ thu về hơn 2000 list khách hàng tiềm năng.

Kết Luận

Qua ví dụ trên bạn thấy rằng, việc theo dõi và đo lường các chiến dịch marketing rất quan trọng, đúng không? Nếu không theo dõi, bạn sẽ không biết điều chỉnh cái gì? theo dõi rồi bạn sẽ điều chỉnh đề chiến dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Trong một chiến dịch marketing online. Bạn cần biết các dữ liệu chính như số lượng khách hàng truy cập vào website. Các tỷ lệ ở lại trang, tỷ lệ chuyển đổi điền form, tỷ lệ người đặt hàng, tỷ lệ người mua hàng. Biết như vậy nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.


Lê Xuân Din – Founder Dinmarketing